Tả cây dừa lớp 7, 9 bài văn điểm cao

Tả cây dừa lớp 7, 9 bài văn điểm cao

Gửi đến các em một bài văn tả cây dừa dành cho học sinh lớp 7, 9 tham khảo để làm bài tập làm văn miêu tả hay và đạt điểm cao. Nhớ xem bên dưới nhưng chú ý bài văn chỉ mang tính tham khảo thôi nhé.

Bài văn tả cây dừa hay

Quê hương em có trồng rất nhiều cây ăn quả, trong đó dừa là cây trồng phổ biến nhất. Ai cũng yêu quý cây dừa bởi mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Dừa thường người nông dân trồng thành hàng, từ xa cây dừa vươn lên cao và tỏa bóng mát. Cây dừa trưởng thành cao hơn một ngôi nhà cấp 4, gốc cây khoảng bằng một vòng tay người ôm, thân cây to đồ sộ và có nhiều khoanh trên thân. Cây dừa rất đặc biệt khi lá và quả chỉ mọc trên cao, lá dừa tạo thành tàu dừa, khi lá còn non có màu xanh nhạt đến khi già chuyển sang màu xanh đậm, đến khi già thì héo. Tàu dừa có bẹ dài khoảng 2 – 4m. Bẹ dừa hình máng, dẻo dai. Mỗi năm dừa thay lá một lần, lá già rụng đi thì lá non thay thế.

Đến mùa cây dừa ra hoa, mọc thành chùm, sau khi hoa rụng sẽ kết thành buồng, sau đó ra quả. Cây dừa thường cho quả quanh năm, mỗi cây dừa thường hai đến ba chục trái dừa.

Quả dừa có kích cỡ bằng trái bưởi, khi còn non vỏ dừa có xanh bóng, dừa già ngả sang màu vàng. Vỏ dừa dày và có nhiều lớp, quả dừa cho nước mát và ngọt dùng giải khát rất tốt. Bên trong là cơm dừa trắng và béo, nhiều người thường dùng cơm dừa ép làm dầu dừa.

Tuổi thơ của em gắn liền với những hàng dừa xanh ngát, mỗi mùa hè nóng nực được uống ly nước dừa mát ngọt thấy trong người sảng khoái và dễ chịu. Em rất yêu cây dừa và sẽ bảo vệ, chăm sóc để chúng mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Ngoài ra, còn rất nhiều bài văn miêu tả mà Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội books đã tổng hợp gửi đến các em, hi vọng các em làm bài tốt và đạt điểm cao.

Từ khóa:

– tập làm văn tả cây dừa lớp 7

– dàn ý tả cây dừa

– tả cây dừa quê em

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button