Tổng hợp

Signature là gì? Có những chu kỳ nào phổ biến hiện nay

Tiếng Anh là 1 ngôn ngữ thông dụng mà phần lớn tất cả chúng ta đều rất cần được củng cố dù ở lứa tuổi nào hay thuộc ngành nghề gì.

Có 1 cách học sớm nhất chính là người ta sẽ chọn lựa những từ họ thường tiếp xúc. Để nhớ lâu hơn những từ ngữ mới trong tiếng Anh mình vừa biết được. Đối với các bạn là nhân viên văn phòng chắc sẽ học những từ có liên quan đến công việc của mình như giấy tờ, văn bản, chữ ký….

Vậy Signature là gì? Hãy cùng Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội  tìm hiểu ý nghĩa của nó và một số loại chữ ký đang ban hành hiện nay qua bài viết dưới đây.

Signature là gì

Signature là gì?

Signature là từ tiếng Anh tức là chữ ký. Thông thường trong một văn bản Tiếng Anh vào phần cuối của văn bản người ta sẽ dành một khoảng trống để sử dụng cho Signature. Đó chính là khoảng để người ta ký xác nhận vào đây chứng thực họ đồng ý hoặc họ chính là người ban hành văn bản đó.

Chữ ký là 1 chữ được viết bằng tay theo style riêng của từng người. Nhằm mô tả một cái tên, nickname hoặc thậm chí là đánh dấu một người như một vật chứng nhận dạng.

Chữ ký của người nào chỉ duy nhất người đó mới thực hiện được và không thể thay vì thế cũng như sao chép được.. Chữ ký thường được sử dụng để ký kết các văn bản, hợp đồng, phê duyệt… bằng giấy. Người ký khi đã hưởng ứng ký lên văn bản đồng nghĩa với việc đồng thuận với những điều khoản, quy định mà văn bản đó đưa ra. Đây được xem như vật chứng về việc thỏa hiệp của 2 bên và rất có khả năng được pháp luật đảm bảo.

Ngoài chữ ký trong giấy được chia thành chữ ký nháy và chữ ký chính thức. Khía cạnh khác còn có chữ ký điện tử được dùng trong hòm thư và có hiệu lực như chữ ký gốc của người ký.

Signature là gì

Xem thêm thông tin:

 • Edit là gì? Nghề Editor là gì? Tại sao phải tìm hiểu.
 • Sodium là gì? Ứng dụng và Lợi ích của Sodium.
 • Hàng like new là gì? Có nên mua hàng like new không ?
 • UAE là gì ? UAE gồm những nước nào ? Tìm hiểu đất nước UAE
 • ETC là gì ? Ý nghĩa của ETC trong một số lĩnh vực.

Chữ ký nháy và chữ ký chính thức

Trong các văn bản người ký rất có khả năng sử dụng chữ ký nháy hoặc chữ ký chính thức. Tùy vào nội dung của văn bản đã quy định. Vậy 2 loại chữ cái này có khác gì nhau?

Chữ ký nháy

Chữ ký nháy là chữ ký ở cuối dòng văn bản hoặc cuối đoạn văn bản. Một số chữ ký nháy cũng rất có khả năng nằm ở cuối cùng của văn bản hoặc cuối mỗi trang của văn bản. Người ký nháy không cần ký đầy đủ chữ ký của mình như chữ ký thông thường. Nhưng phải ký vắn tắt chữ ký theo một số vị trí đã được yêu cầu.

Chữ ký nháy có 3 loại:

 • Chữ ký nháy nằm ở từng trang của văn bản. Chữ ký này nhằm xác nhận tính liền mạch của văn bản.
 • Chữ ký nháy dưới từng trang có tính năng tương tự việc đóng dấu giáp lai. Việc này sẽ tránh được việc bị đối tượng xấu đánh tráo hoặc thêm bớt nội dung trong văn bản.
 • Chữ ký chốt nội dung ở dòng nội dung cuối cùng của văn bản. Chữ ký này thường sẽ do người soạn thảo văn bản ký để chịu trách nhiệm với nội dung bản thảo của mình.
 • Chữ ký nháy tại phần chức danh người có thẩm quyền hoặc nơi nhận.

Hiện nay chữ ký nháy không được quy định chính thống về thể thức cũng như hiệu lực ở văn bản pháp luật nào. Vì thế chữ ký nháy có giá trị xác nhận cá nhân cán bộ nào soạn thảo hoặc rà soát văn bản đó.

Người ký nháy trong văn bản đó không hẳn chịu trách nhiệm trực tiếp. Vì người phải chịu trách nhiệm cho văn bản đây là người có chữ ký chính thức tại văn bản.

Chữ ký chính thức

Chữ ký chính thức có giá trị xác nhận nội dung của tất cả văn bản. Chữ ký chính thức do người có thẩm quyền ban hành ra văn bản ký. Ở bên dưới dòng có ghi chức danh người ký.

Chữ ký chính thức rất có khả năng được đóng dấu hoặc ở một vài trường hợp không cần thiết phải đóng dấu. Chữ ký chính thức phải được ghi xác thực họ tên người đã ký.

Chữ ký số là gì? Công dụng của chữ ký số

Ngoài Signature còn có một từ khác cũng mang nghĩa là chữ ký. Đó chính là Token, nhưng đây lại tức là chữ ký số.

Chữ ký số là 1 dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký rất có khả năng xác định được chính xác.

Nói một cách không khó hơn, chữ ký số là 1 thiết bị được mã hóa tất cả những dữ liệu, tin tức của một doanh nghiệp. Dùng thay vì chữ ký trên các văn bản và tài liệu số thực hiện đối với những giao dịch điện tử trải qua mạng mà không sử dụng văn bản bằng giấy.

Signature là gì

Các tin tức của doanh nghiệp mà chữ ký số mã hóa bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp: tên công ty, mã số thuế,…
 • Số hiệu của chứng thư số
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
 • Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số
 • Chữ ký số của tổ chức đã chứng thực chữ ký số cho doanh nghiệp
 • Các thư hạn chế về mục đích cũng như phạm vi sử dụng của chứng thư số và chữ ký số
 • Các nội dung khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Chữ ký số được sử dụng để kê khai khi nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan qua điện tử. Giao dịch chứng khoán điện tử hay bất kỳ giao dịch nào trải qua mạng internet… Mà doanh nghiệp không cần in các tờ kê, đóng dấu vào đó.

Ngoài ra chữ ký số còn vốn để ký các hợp đồng với những đối tác bằng điện tử mà không cần gặp nhau hay sử dụng hợp đồng bằng giấy.

Chữ ký số là thiết bị đảm bảo tốt, an toàn và xác thực cho dữ liệu. Là vật chứng chống chối bỏ trách nhiệm khi đã ký các nội dung khác. Giúp cá nhân yên tâm khi thực hiện các giao dịch điện tử.

Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã chia sẻ những thông tin về Signature theo nghĩa tiếng Việt là chữ ký mà bạn cần biết. Hãy ghi nhớ những quy định khi ký tên cũng như kiểm tra văn bản trước lúc ký để tránh những sai sót không đáng có khi ký nhé.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button