Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Thoa Xuyến Kim là những thứ kim loại quý giá, hiếm có và rất có giá trị. Được giải nghĩa bởi thoa là cây trâm, xuyến là khuyên tai. Những người sinh năm Canh Tuất (1970, 2030, 2090) và Tân Hợi (1971, 2031, 2091) đều mang mệnh Thoa Xuyến Kim.

Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Căn mệnh: Thoa Xuyến Kim

Năm sinh: Canh Tuất (1970, 2030, 2090) và Tân Hợi (1971, 2031, 2091)

Ý nghĩa: Vàng trang sức

Hợp màu: màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy)

Hợp mệnh: Hải Trung Kim, Giản Hạ Thủy

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thoa Xuyến Kim – trong đó, “Thoa” nghĩa là trang sức hay trâm cài tóc, “Xuyến” tức là vòng tay, “Kim” chính là kim loại. Vậy Thoa Kim Xuyến mang ý nghĩa là vàng trang sức, những loại trang sức nào có trị giá được chế tạo từ kim loại đều được gọi là Thoa Xuyến Kim.

Thoa Xuyến Kim là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm trong mệnh Kim. Những người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim có tính cách thanh cao, thần thái toát lên từ cung cách, ánh mắt khác hẳn so với người bình thường. Tư duy và hành động của những người mệnh Thoa Xuyến Kim thường rất độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn riêng.

  • Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Kiếm Phong Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Hải Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-thoa-xuyen-kim-la-gi

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim sinh vào những năm Canh Tuất, sẽ hợp với màu như là vàng đậm, vàng nâu đất. Và mệnh này hợp với các bản mệnh như Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Tùng Bách Mộc hay Giản Hạ Thủy…

Người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm nào?

Xét theo thuyết ngũ hành phong thủy, những người có năm tuổi Canh Tuất và tuổi Tân Hợi đều thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim. Cụ thể:

– Những người sinh năm Canh Tuất 1970, 2030 là những người sinh năm Tân Hợi. Trong đó Thoa Xuyến Kim 1970 sinh năm Canh Tuất là người có tài hoa, cẩn thận và biết cách tính toán. Tuy nhiên những người sinh năm Canh Tuất thường khá bảo thủ, không thích người khác can thiệp vào công việc của mình. 

– 1851, 1911, 1971, 2031, 2091 đều là những người có mệnh Thoa Xuyến Kim. Còn đối với Thoa Xuyến Kim 1971 sinh năm Tân Hợi là người có sức mạnh hơn nhiều so với những người tuổi Hợi khác. Tân Hợi 1971 là người có nhiều tài lẻ, có khả năng tâm linh đặc biệt. Họ luôn biết giữ mối quan hệ tốt với những người xung quanh mình.  

Tính cách của người mệnh Thoa Xuyến Kim như thế nào?

Những người mệnh Thoa Xuyến Kim có nhiều may mắn trong cuộc sống, đôi khi thể hiện tính kiêu ngạo và luôn coi bản thân mình trên người khác. Những người thuộc nạp âm này cũng thuộc tuýp sống nội tâm, ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Thường chỉ những ai thân thiết với họ mới hiểu được tính cách thực sự của mệnh này. 

Đa phần những người thuộc mệnh này có tư duy độc đáo và phong cách khác lạ. Ai thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim thường có vận số cao quý hơn người, luôn toát lên vẻ sang trọng, lịch thiệp. Tuy nhiên, vì chính bản thân họ cũng thấy được những ưu điểm của mình. Nên dễ khiến người xung quanh cảm thấy e ngại bởi tính đề cao bản thân và ngông nghênh của mình.

Trái với vẻ bề ngoài lịch thiệp, người bản mệnh Thoa Xuyến Kim lại có khá nhiều tâm sự ẩn sâu bên trong. Thường họ không chia sẻ cùng ai, vì thế, chỉ những người được họ coi trọng mới có thể hiểu họ phần nào.

Mệnh cách Thoa Xuyến Kim đều có số thừa hưởng sự tinh tường trong nghệ thuật. Điều này sẽ giúp mở ra một tương lai rực rỡ nếu họ chú trọng phát triển lĩnh vực nghệ thuật. Vì vận mệnh vốn mang Lộc cách, nên vận đời người thuộc mệnh này luôn trải dài sự giàu sang trong bất kì công việc gì tính từ thời gian trung vận trở đi.

Tử vi trọn đời người mệnh Thoa Xuyến Kim ra sao

Công danh, sự nghiệp

Người thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim có tương lai cuộc sống sung túc nếu phát triển lĩnh vực về những ngành nghề như: pháp luật, chính trị, ngân sách tài chính, công quỹ,…

Cùng với đó, nhờ bản tính rộng lượng và thương người, người thuộc cung mệnh Thoa Xuyến Kim cũng phù hợp phát triển sự nghiệp với những lĩnh như: bác sĩ, tư vấn tâm lý, điều dưỡng,…

Ngoài ra, người mệnh Thoa Xuyến Kim vốn sở hữu sự tinh tường về cảm nhận nghệ thuật, nên họ cũng sẽ phù hợp với những ngành nghề như: hội hoạ, điêu khắc cắm hoa, thơ ca…

Chuyện tình duyên

Người thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim vận số vốn cao quý, và do luôn đề cao bản thân, nên họ luôn đặt ra các tiêu chuẩn khi chọn người bạn đời. Trong chuyện tình cảm, họ sẵn sàng đầu tư thời gian thận trọng tìm hiểu nửa kia. Nếu không có ai đáp ứng được tiêu chuẩn, họ có thể sẵn sàng chọn cuộc sống độc thân.

Do những đặc điểm trên, nên người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim thường lập gia đình khá trễ, nên bỏ lỡ nhiều điều đặc biệt trong tình yêu.

Màu hợp với mệnh Thoa Xuyến Kim

Những người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy như: Đen, xanh dương. Vì Thủy thau rửa mài dũa kim loại, trang sức, giúp nó đẹp sáng bóng, quý giá hơn. Ngoài ra, mệnh này còn hợp với màu sắc thuộc hành Hỏa: Đỏ, hồng, tím. Vì kết hợp với màu sắc này sẽ tăng giá trị tôn vinh, nâng đỡ nạp âm này.

Bên cạnh đó, mệnh Thoa Xuyến Kim cũng có các màu tương khắc như: Màu vàng (thuộc hành Thổ). Sử dụng màu kỵ không có lợi, vì nó khiến nạp âm này bị lẫn tạp chất, vùi lấp che mờ khả năng. Và nạp âm này cũng khắc với các màu: Xanh lục (thuộc hành Mộc); Trắng, xám (thuộc hành Kim). Vì những màu này khiến giá trị của nạp âm giảm đi, không làm nổi bật thêm cho bộ trang sức.

menh-thoa-xuyen-kim-la-gi

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp mệnh nào, khắc với mệnh nào?

Mệnh Thoa Xuyến Kim muốn có cuộc sống, công việc, hôn nhân gia đình thuận buồm xuôi gió, thì nên thận trọng trong việc lựa chọn cung mệnh phù hợp để tránh những cung mệnh xung khắc.

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với những tuổi sau đây: Đối với những người tuổi Canh Tuất hợp với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi. Còn những người tuổi Tân Hợi hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu. Kết hợp với những người tuổi này về công việc thì tốt đẹp về tiền bạc, kết duyên thì được tốt phước mọi điều đều như ý.

Mệnh Thoa Xuyến Kim không hợp với các tuổi: Đối với những người tuổi Canh Tuất xung khắc với các tuổi Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ. Còn những người tuổi Tân Hợi xung khắc các tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn. Nên tránh kết hợp các tuổi này vì nó chỉ mang lại những xui xẻo, đen tối cho cuộc sống của chính bản thân.

Với mệnh Kim

+ Thoa Xuyến Kim và Hải Trung Kim: Hai hành Kim hội tụ, theo thực tế, trang sức có giá trị có thể được chế tác hay nung luyện từ kim loại dưới đáy biển. Vì thế, 2 nạp âm này kết hợp sẽ mở ra tương lai rực rỡ, may mắn, đắc lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Bạch Lạp Kim: Tuy cùng thuộc hành Kim tương hợp, nhưng thực tế thì kim loại nóng sẽ tổn hại cho kim loại trang sức. Chính vì vậy, sự kết hợp này không chỉ không có kết quả, mà còn tạo nên quan hệ tứ hành xung giữa các địa chi Ngọ – Tuất và Tỵ – Hợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Sa Trung Kim: Những kim loại được tìm kiếm là nguồn nguyên liệu chính để chế tác các món trang sức giá trị. Bởi vậy, sự gặp gỡ này vừa mang đến kết quả tốt đẹp, vừa tạo mối quan hệ tương hợp giữa các địa chi Ngọ – Mùi và Tuất – Hợi.

+ Thoa Xuyến Kim kết hợp với Kiếm Phong Kim: Trong thuyết ngũ hành, hai nạp âm này có sự tương hợp nhờ cùng thuộc hành Kim. Chính vì vậy, hai nạp âm này mà gặp nhau sẽ mang lại may mắn nhỏ.

+ Thoa Xuyến Kim và Thoa Xuyến Kim: Cả hai nạp âm đều là trang sức giá trị, gặp nhau nay lại càng thêm nổi bật, rạng rỡ hơn. Nên sự kết hợp này sẽ mang lại đại cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim: Hành Kim hội tụ, trang sức giá trị kết hợp với vàng thỏi, sẽ tạo nên một cuộc sống đại cát lợi, mang đến tương lai xán lạn, giàu sang và phú quý.

Với mệnh Mộc

+ Thoa Xuyến Kim và Đại Lâm Mộc: Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, trong thực tế cũng không tương tác. Nên 2 nạp âm này gặp gỡ không mang đến cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Dương Liễu Mộc: Trong thực tế, trang sức và cây dương liễu không có tương tác. Bởi vì Mộc bị khắc chế bởi chínhnó, nên sự kết hợp này không được như ý.

+ Thoa Xuyến Kim và Tùng Bách Mộc: Tuy hai nạp âm này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Nhưng xét về thực tế, gỗ của cây Tùng sẽ được chế thành những vật dụng chứa đồ trang sức. Bởi vậy, sự kết hợp này không chỉ sinh cát lợi, mà còn tạo nên mối quan hệ tương hợp giữa các địa chi Dần – Mão và Tuất – Hợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Bình Địa Mộc: Trong thuyết ngũ hành, mệnh Kim khắc Mộc, can chi Tuất – Hợi hình khắc. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này không mang lại bất kì cát lợi nào.

+ Thoa Xuyến Kim và Tang Đố Mộc: Trong thực tế, hai nạp âm này không có mối quan hệ, cho nên sự gặp gỡ này không cát lợi, bởi Kim khắc Mộc theo thuyết ngũ hành.

+ Thoa Xuyến Kim và Thạch Lựu Mộc: Thực tế, không có sự tương tác giữa hao nạp âm này. Cùng với đó, Kim khắc Mộc, nên cuộc kết hợp này không nên xảy ra.

Với mệnh Thủy

+ Thoa Xuyến Kim và Giản Hạ Thủy: Trong thực tế, dòng nước sẽ giúp rửa sạch và loại bỏ tạp chất cho trang sức, kim loại. Vì thế, 2 nạp âm này kết hợp sẽ thành công, tương lai xán lạn.

+ Thoa Xuyến Kim và Tuyền Trung Thủy: Nước suối sẽ giúp trang sức thêm sáng bóng và loại bỏ sạch tạp chất. Chính vì vậy, hai nạp âm này mà kết hợp sẽ mang đến đại cát cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Trường Lưu Thủy: Thực tế thì trang sức rơi xuống nước rất khó tìm và còn gây tiếc nuối cho chủ nhân. Cho nên, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này không mang tới cát lợi, tương lai u ám và đau buồn.

+ Thoa Xuyến Kim và Thiên Hà Thủy: Vì sự tương sinh giữa Thủy và Kim, nên sự kết hợp giữa 2 mệnh này sẽ mang đến những may mắn nhỏ bé.

+ Thoa Xuyến Kim và Đại Khê Thủy: Trang sức sẽ càng sáng bóng, sạch tạp chất nếu được rửa trôi bằng nước suối. Nên 2 nạp âm này kết hợp sẽ sinh cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Đại Hải Thủy: Hai nạp âm này gặp nhau không cát lợi, chỉ thêm đau buồn và tiếc nuối.

Với mệnh Hỏa

+ Thoa Xuyến Kim và Lư Trung Hỏa: Trong thực tế, ngọn lửa sẽ thiêu cháy, làm hoen ố trang sức. Cho nên, 2 nạp âm này không nên kết hợp.

+ Thoa Xuyến Kim và Sơn Đầu Hỏa: Thực tế, hai nạp âm này không có tương tác. Ngọn lửa trên đầu núi sẽ gây hại cho trang sức. Nên cuộc hội ngộ này chỉ tạo thêm thiệt hại, đau thương.

+ Thoa Xuyến Kim và Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa nóng bức sẽ trang sức nóng chảy, hoen ố, hư hại. Nên 2 nạp âm này gặp gỡ chỉ tạo thêm sự đau buồn.

+ Thoa Xuyến Kim và Phúc Đăng Hỏa: Theo thuyết ngũ hành Hỏa khắc Kim. Nhưng vì trong thực tế, trang sức sẽ thêm chiếu sáng, giá trị khi được hỗ trợ của ánh sáng từ ngọn đèn. Cho nên, hai nạp âm này mà gặp nhau sẽ đại cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Thiên Thượng Hỏa: Thực tế, ánh nắng sẽ giúp vẻ bề ngoài của trang sức thêm phần lung linh và đẹp mắt. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp rất cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim và Tích Lịch Hỏa: Trong thuyết ngũ hành, Kim bị khắc chế bởi Hỏa, nên hai nạp âm này hội ngộ không cát lợi.

Với mệnh Thổ

+ Thoa Xuyến Kim và Lộ Bàng Thổ: Xét theo quy luật ngũ hành, Thổ – Kim tương sinh. Nhưng trong thực tế, trang sức rơi trên đường sẽ tạo sự đau buồn, tiếc nuối. Cho nên, sự kết hợp này không may mắn, chỉ tạo sự u buồn, nuối tiếc.

+ Thoa Xuyến Kim và Thành Đầu Thổ: Theo thuyết ngũ hành tương sinh, hai nạp âm này hội ngộ sẽ cát lợi, hình thành một tương lai xán lạn, tốt đẹp.

+ Thoa Xuyến Kim và Bích Thượng Thổ: Thực tế, 2 vật chất này không tương tác. Nhưng do mối quan hệ tương sinh, nên giúp sự kết hợp này gặp những may mắn nho nhỏ.

+ Thoa Xuyến Kim và Ốc Thượng Thổ: Tuy theo quy luật ngũ hành Thổ sinh Kim, nhưng trong thực tế vật chất, đất ngói sẽ làm trang sức bị vấy bẩn. Vì vậy, hai nạp âm này không nên gặp gỡ.

+ Thoa Xuyến Kim và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Xét theo mặt vật chất, đất cồn bãi sẽ nhấn chìm, làm vấy bẩn trang sức có giá trị. Cho nên, 2 nạp âm này gặp nhau sẽ mang lại kết quả không được như ý.

+ Thoa Xuyến Kim và Sa Trung Thổ: Trang sức sẽ bị mất giá trị do vấy bẩn, hoen ố bởi tạp chất. Vì thế, sự kết hợp này không cát lợi, tạo một tương lai u tối, tai hại.

Những thông tin tổng quát, cũng như ý nghĩa liên quan đến mệnh Thoa Xuyến Kim đã được cung cấp đầy đủ qua bài viết này. Hi vọng các bạn sẽ tìm được người hợp mệnh, cũng như chọn vật dụng phù hợp nhằm thu hút nhiều may mắn và cát lợi!

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button