Tử vi – Phong thủy

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì?

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Giản Hạ Thủy (澗下水 – Nước dưới khe) là mạch nước ngầm trong lòng đất, là dòng nước yên tĩnh, hiền hòa, không mạnh mẽ phô trương, luôn chìm lắng và tiềm ẩn trong lòng đất. Mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm 1876, 1936 và 1996 thuộc tuổi Bính Tý và năm 1877, 1937 và 1997 thuộc tuổi Đinh Sửu.

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)

Căn mệnh: Giản Hạ Thủy

Ý nghĩa: Nước dưới khe

Năm sinh: Bính Tý 1996 và Đinh Sửu 1997

Hợp màu: Trắng, xanh lá cây, xanh nước biển

Hợp mệnh: Tương hợp mệnh Thủy, tương sinh mệnh Mộc

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Trong mệnh Giản Hạ Thủy, từ “Giản” nghĩa là sự gom lại, được rút ngắn hay tóm gọn lại từ các sự vật có kích thước to, cỡ đại. Và từ “Giản” được dùng cho nước ở đây nghĩa là dòng nước lớn sau khi “gom lại” sẽ thành dòng nước phẳng lặng, trong lành. Chúng không còn là dòng chảy dữ dội, vĩ đại như trước.

Từ “Hạ” nghĩa là thấp, tức ở bên dưới; từ “Thủy” tức là nước, Hạ Thủy được hiểu như là dòng nước nước ngầm. Vậy Giản Hạ Thủy có nghĩa là nước dưới khe, dòng nước ngầm. Dù mạch nước ngầm ẩn sâu dưới lòng đất, nhưng nó là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống này.

  • Mệnh Trường Lưu Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tuyền Trung Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thiên Hà Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-gian-ha-thuy-nghia-la-gi

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm nào?

Một vòng cung mệnh có khoảng cách là 60 năm, cứ 1 vòng như vậy sẽ có 2 mệnh tuổi thuộc một bản mệnh. Những người thuộc bản mệnh Giản Hạ Thủy thuộc tuổi Bính Tý và Đinh Sửu. Cụ thể:

– Tuổi Bính Tý sinh năm 1936, 1996, 2056. Người thuộc tuổi Bính Tý có vận số vốn kém may mắn. Cuộc sống của họ thường đương đầu với gian nan, trắc trở mới chạm được đến thành công. Do tuổi này có sự xung khắc giữa hai thiên can Bính (thuộc mệnh Hỏa) và địa chi Tý (thuộc mệnh Thủy).

– Tuổi Bính Tý sinh năm 1937, 1997, 2057. Người thuộc tuổi Đinh Sửu có vận số may mắn hơn so với tuổi Bính Tý. Họ có cuộc đời suôn sẻ và thuận lợi chạm đến thành công nhờ vào gốc rễ gia đình vững mạnh. Do tuổi này có sự tương sinh giữa hai thiên can Đinh (thuộc mệnh Hỏa) và địa chi Sửu (thuộc mệnh Thổ).

Tính cách người mệnh Giản Hạ Thủy như thế nào?

Tuy hai mệnh tuổi thuộc mệnh Giản Hạ Thủy, nhưng có 2 thiên can Đinh và Bính lại thuộc Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa. Cho nên bản tính của mệnh này thường rất khó đoán và thất thường.

Những người thuộc bản mệnh Giản Hạ Thủy nội tâm chia thành 2 thái cực. Bởi vì mệnh Thủy xung khắc mạnh mẽ với 2 thiên can mệnh Hỏa. Bản tính những người này thường không nhất quán, xảy ra nhiều mâu thuẫn trong đời sống. Đôi khi họ rất linh hoạt, nhiệt huyết, nhưng cũng có lúc họ lại khá tĩnh lặng, u sầu.

Tựa như hình ảnh dòng nước ngầm ít được người nhìn thấy, thế nên mệnh Giản Hạ Thủy thường sống khá nội tâm, ẩn dật. Nên ít ai có thể phán đoán được vẻ ngoài tài năng, cảm xúc của họ. Nếu bạn có thể thấu hiểu được, chứng tỏ bạn chính là người thân tình hoặc người mà họ rất tin tưởng.

Theo tử vi ngũ hành, mệnh Thủy đặc trưng cho sự trí tuệ. Vì vậy, người mang nạp âm này có tính sáng tạo trong công việc, học tập. Tất cả là nhờ vào bản tính vốn thông minh, sáng suốt và ứng xử tinh tế hơn người.

Do bản tính vốn tài trí, giỏi giang, nên họ đều thể hiện sự nghi ngờ, không nhất quán trong mọi hoàn cảnh. Cũng vì điều này khiến họ tốn khá nhiều thời gian, cũng như đánh mất nhiều điều tốt đẹp xung quanh cuộc sống.

Tuy sống khá nội tâm và ẩn dật, nhưng mệnh Giản Hạ Thủy được khá nhiều người xung quanh yêu quý, tin tưởng bởi tính chín chắn của họ. Mặc khác, sau khi trưởng thành, thì điều này lại khiến họ gặp trở ngại trong cuộc sống. Bởi sự trầm lặng, thiếu cởi mở của mình, mà dễ mất đi cơ hội và những mối quan hệ tốt đẹp.

Các mối quan hệ của Giản Hạ Thủy

Quan hệ bạn bè: Người mệnh Giản Hạ Thủy là những người dễ hòa hợp với mọi người xung quanh, hiền lành như nước. Họ thích ai là sẽ nói, gét ai thì cũng sẵn sàng bỗ vào mặt, thích nói lên ý kiến của bản thân, nên tuy họ có nhiều mối quan hệ bạn bè rộng rãi những lại chả có mấy ai thân thiết cả. Bè nhiều hơn bạn, sạn nhiều hơn cơm.

Họ thích hóng hớt, tuy nhiên được cái không soi mói những người bên cạnh mà thường chỉ để ý những gì ở đâu đâu, nên không có tính đề phòng những người bên cạnh, dễ bị lôi kéo lợi dụng từ chính những người mình tin tưởng nhất. Mệnh của họ tiềm tàng sự đa ngôn khẩu thiệt, họa từ chính mồm mà ra.

Chuyện tình cảm: Họ thường khéo đầu, vụng đuôi. Có nghĩ khởi đầu thì đẹp mà kết thúc thì nửa mùa Xuân. Họ cũng có máu ghen tương lớn, nhưng được cái đã yêu thì lại toàn tâm toàn ý. Nếu được một người Giản Hạ Thủy yêu đấy là một điều may mắn nhất trong cuộc đời.

Tiếc rằng trong mệnh cách của họ hay tồn tại số bị phụ tình. Một người Giản Hạ Thủy ít nhất sẽ phải trải qua một lần bị phụ tình trong đời. Cho nên trong nên trong tình cảm sẽ càng lúc họ càng khó tin với người sau, hì hục mà gắn vết thương lòng. Đây cũng là những người yêu kiểu mưa dầm thấm lâu, càng ngày càng lấn, càng lấn càng sân si, bền chặt

Khuyết điểm của người Giản Hạ Thủy

Mệnh Giản Hạ Thủy cần có tình yêu đẹp thì mới sống tốt được tức là họ cần thỏa mãn về mặt tinh thần rồi mới ổn định làm đến việc khác. Tuy nhiên tình yêu của họ thường trắc trở và khó khăn nên cuộc sống của họ cũng mông lung. Thị phi là những điều khó mà tránh được người Giản Hạ Thủy cần chú ý.

Cái tôi trong con người họ quá cao, cái sự hóng cũng rất lớn, sự nhiệt tình hay giúp đỡ người khác một cách hết mức cũng là một khuyết điểm rất dễ khiến họ vướng vào những chuyện không hay, rắc rối.

Cần hạn chế tính hay ghen, thói quen nóng lạnh thất thường, nay yêu mai lại gét. Người Giản Hạ Thủy là những người hay bị lấn cấn bởi quá khứ, người cũ khiến cho bản thân mãi day dứt mà không quên được.

Tử vi vận mệnh người mệnh Giản Hạ Thủy

Công danh, sự nghiệp

Người thuộc bản mệnh Giản Hạ Thủy thường có tương lai xán lạn, nếu biết tận dụng sự tài trí, ứng xử tinh tế vào phát triển những ngành nghề như: Giảng viên, luật sư, tư vấn, ngoại giao.

Ngoài ra, người thuộc bản mệnh Giản Hạ Thủy có thể phát triển sự nghiệp trong những lĩnh vực sử dụng bản tính nội tâm, trầm tĩnh như: Nghiên cứu hoặc các công việc tương hợp với mệnh Thủy.

Theo ngũ hành, trong bản mệnh Giản Hạ Thủy, thì tuổi Đinh Sửu có cuộc sống vốn rất tốt đẹp. Vận số chạm đến thành công dễ dàng, cuộc sống sung túc. Còn người tuổi Bính Tý trái lại khá cơ cực và vận số kém may mắn. Ngoài ra, họ lại thiếu khả năng quản lí chi tiêu tài chính, nên về sau khó có của để dành.

Đường tình duyên

Những người thuộc mệnh này bản tính vốn hiền hòa, nội tâm và nhạy cảm. Nên họ thường khá là thụ động trong chuyện tình cảm. Và một khi đã yêu, đối phương phải thật sự thấu hiểu mới có thể cảm nhận được sự chân thành thầm lặng của họ.

Ngoài ra, tuy tính tình có phần rụt rè, nhưng Giản Hạ Thủy rất dễ rung động ngay lần đầu gặp gỡ. Nhất là ở giai đoạn tuổi trẻ, cho nên, họ thường không nhận được kết thúc có hậu. Bên cạnh đó, trong chuyện yêu đương, họ thường bị lụy vào đối phương, nên nếu có kết thúc họ thường níu kéo, vấn vương. Họ phải tốn nhiều thời gian mới có thể làm quen với điều đó.

Nhìn chung, đường tình duyên mệnh Giản Hạ Thủy rất gian truân, thường trải qua nhiều mối tình mới tìm được người cuối cùng của đời mmình. Trong đó, về vận số đào hoa, thì tuổi Bính Tý hơn hẳn tuổi Đinh Sửu. Cho nên, tuổi Bính Tý cần phải luôn sáng suốt, thận trọng khi yêu đương. Bởi những điều này sẽ tác động trực tiếp trong giai đoạn lập nghiệp, dễ dẫn đến việc vướng phải các vấn đề không đáng có.

Còn tuổi Đinh Sửu sống khá trầm tính, nên trong chuyện tình cảm luôn đặt sự chân thành lên hàng đầu. Nên có thể giúp họ tránh được những vấn đề tửu sắc, dành nhiều thời gian để tập trung gây dựng sự nghiệp.

Mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì, nên đi xe màu nào?

Theo quy luật phong thủy, những người mệnh Giản Hạ Thủy hợp các màu sắc tương sinh hoặc tương hợp của mình. Gồm có: Màu trắng, xám (thuộc hành Kim); Đen, xanh dương (thuộc hành Thủy) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc).

Sử dụng những màu sắc hợp mệnh, sẽ giúp tinh thần cảm thấy tự tin hơn. Màu sắc có tác dụng mang lại may mắn, giúp công việc mọi sự đều tiến hành suôn sẻ, thuận lợi hơn. Đặc biệt, khi mua xe, trang phục hay bất kì đồ vật gì, sẽ mang lại sự may mắn, ảnh hưởng tích cực đến công danh, sự nghiệp. 

Mặc khác, người mệnh này không nên sử dụng các màu sắc kỵ với mình, như: Vàng, nâu (thuộc hafnh Thổ) hay đỏ, cam (thuộc hành Hỏa). Vì sử dụng các màu sắc kỵ sẽ khiến tâm lý của họ dễ căng thẳng, thiếu tự tin. Ngoài ra, công việc dễ gặp nhiều trắc trở, kém hanh thông.

menh-gian-ha-thuy-nghia-la-gi

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì?

Người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương hợp, tương khắc, thì nạp âm Giản Hạ Thủy sẽ hợp khắc cụ thể như sau:

Với mệnh Kim

+ Giản Hạ Thủy và Hải Trung Kim: Trong thực tế, kim loại dưới biển không liên hệ tương tác với dòng nước ngầm. Bởi vì vậy, nhờ sự tương sinh ngũ hành, nên sự kết hợp này chỉ mang lại may mắn nhỏ bé.

+ Giản Hạ Thủy và Bạch Lạp Kim: Nước ngầm dưới khe khiến kim loại nóng chảy bị thiệt hại. Cho nên 2 nạp âm này gặp nhau không mang lại kết quả tốt.

+ Giản Hạ Thủy và Sa Trung Kim: Kim loại được tẩy rửa bởi dòng nước sẽ trở nên sáng bóng, lung linh. Vì vậy, hai nạp âm này hội ngộ này sẽ vẹn toàn, tương lai xán lạn.

+ Giản Hạ Thủy và Kiếm Phong Kim: Kim loại đã được tạo hình sẽ càng sáng bóng, bền đẹp hơn khi được tẩy rửa bằng nước. Vì thất, hai nạp âm này gặp nhau sẽ có kết quả tốt đẹp, vẹn toàn.

+ Giản Hạ Thủy và Thoa Xuyến Kim: Dòng nước dưới khe giúp trang sức sẽ càng lung linh, sáng bóng hơn. Chính vì vậy, 2 nạp âm này kết hợp sẽ mang đến tương lai xán lạn, giàu có.

+ Giản Hạ Thủy và Kim Bạch Kim: Giá trị của vàng thỏi sẽ ngày càng tăng cao nhờ sự tẩy rửa của dòng nước. Nhờ vậy, sự kết hợp này mang lại phúc lợi, giàu sang vẹn toàn.

Với mệnh Mộc

+ Giản Hạ Thủy và Đại Lâm Mộc: Dòng nước ngầm sẽ trở thành nguồn sinh dồi dào cho cây gỗ tại rừng. Cho nên sự kết hợp giữa hai nạp âm này sẽ cát lợi, tương lai xán lạn.

+ Giản Hạ Thủy và Dương Liễu Mộc: Dương liễu tươi tốt nhờ có nguồn sinh là dòng nước ngầm. Nên sự kết hợp này sẽ mang lại cuộc sống may mắn muôn phần.

+ Giản Hạ Thủy và Tùng Bách Mộc: Cây tùng sẽ càng phát triển mạnh mẽ nhờ có nguồn sinh là dòng nước ngầm. Nên cuộc gặp gỡ này sẽ sinh cát lợi, một tương lai suôn sẻ, sung túc.

+ Giản Hạ Thủy và Bình Địa Mộc: Dòng nước ngầm chính là nguồn sinh giúp thực vật, đồng bằng tươi tốt hơn. Nên cuộc gặp gỡ này sẽ mang lại cát lợi, một tương lai sáng sủa, giàu sang, hạnh phúc.

+ Giản Hạ Thủy và Tang Đố Mộc: Dâu tằm phát triển tươi tốt nhờ gặp nguồn nước ngầm. Nên hai nạp âm này mà gặp gỡ sẽ sinh cát lợi, cuộc sống sáng sủa và vui tươi.

+ Giản Hạ Thủy và Thạch Lựu Mộc: Giống với cây dâu tằm, sự kết hợp này cũng mang lại cát lợi. Bởi vì dòng nước ngầm sẽ giúp cây lựu phát triển tươi tốt, được mùa.

Với mệnh Thủy

+ Giản Hạ Thủy và Giản Hạ Thủy: Thủy – Thủy trùng phùng, dòng nước ngầm sẽ ngày càng lớn mạnh khi gặp nhau. Cho nên sự gặp gỡ này sẽ là đại cát lợi, tạo cuộc sống sung túc, thịnh vượng.

+ Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy: Nước ngầm gặp nước suối trong là mối quan hệ tương hòa vì cùng thuộc mệnh Thủy. Nên sự kết hợp này hình thành đôi bạn cùng tiến, tạo nên tương lai cát lợi, vẹn toàn.

+ Giản Hạ Thủy và Trường Lưu Thủy: Theo thực tế, nguồn nước ngầm được hình thành nhờ vào dòng nước đầu nguồn. Nên sự kết hợp này sẽ mang đến cát lợi, tạo tương lai xán lạn, phúc lộc vô cùng.

+ Giản Hạ Thủy và Thiên Hà Thủy: Nguồn nước ngầm sẽ được lưu giữ bền lâu nhờ gặp nước mưa. Nên cuộc gặp gỡ này không chỉ tạo nên đôi bạn cùng tiến, mà còn mở ra một tương lai vẹn toàn và phồn thịnh.

+ Giản Hạ Thủy và Đại Khê Thủy: Vì dòng nước ngầm được duy trì nhờ vào nguồn sinh từ nước suối trong lành. Nên hai nạp âm này kết hợp sẽ mở ra tương lai vẹn toàn vô cùng.

+ Giản Hạ Thủy và Đại Hải Thủy: Hai nạp âm tương hợp vì thuộc hành Thủy. Nhưng xét về bản chất lại khác nhau, thực tế nước ngầm mát lành, ngọt ngào đối lập với độ mặn chát của nước biển. Nên hai mệnh này gặp nhau chỉ sinh cát lợi nhỏ bé.

Với mệnh Hỏa

+ Giản Hạ Thủy và Lư Trung Hỏa: Hai mệnh này tương khắc dữ dội. Xét trong thực tế ngọn lửa, không thể tồn tại nếu bị tác động từ dòng nước. Cho nên, 2 nạp âm này kết hợp dễ gặp đau thương, u buồn.

+ Giản Hạ Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm này tương khắc mạnh mẽ, vì trong thực tế hai vật chất không liên hệ. Bởi vì vị trí cách biệt, nên sự kết hợp này chỉ tạo thêm bất đồng.

+ Giản Hạ Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa dưới núi gặp nước ngầm dễ bị lụi tàn nhanh chóng. Vì hai hành tương khắc mạnh mẽ, nên sự kết hợp này chỉ gây thêm đau thương, rối rắm.

+ Giản Hạ Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Thực tế thì 2 vật chất này không có sự tương tác, và cũng tương khắc mạnh mẽ bởi lửa và nước. Cho nên, 2 nạp âm này gặp nhau sẽ tai hại vô cùng.

+ Giản Hạ Thủy và Thiên Thượng Hỏa: Dòng nước ngầm sẽ bị cạn kiệt dần nếu gặp nắng nóng lâu dài. Chính vì vậy, hai nạp âm này hội ngộ không mang cát lợi, chỉ thêm tổn thương, đau buồn.

+ Giản Hạ Thủy và Tích Lịch Hỏa: Tuy Thủy – Hỏa tương khắc mạnh mẽ. Nhưng theo thực tế thì sấm chớp sẽ kéo theo mưa, mà mưa rơi xuống sẽ tạo thành nguồn sinh cho dòng nước ngầm. Cho nên, sự kết hợp này sẽ mang đến cát lợi, tương lai giàu sang, vô cùng phúc đức.

Với mệnh Thổ

+ Giản Hạ Thủy và Lộ Bàng Thổ: Trong thực tế, đất đai sẽ làm dòng nước bị vấy đục, dơ bẩn. Do đó, 2 nạp âm này kết hợp chỉ thêm đau buồn, u ám.

+ Giản Hạ Thủy và Thành Đầu Thổ: Dòng nước ngầm sẽ bị vấy đục nếu gặp tạp chất từ đất. Nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ không cát lợi, kết quả không như ý muốn.

+ Giản Hạ Thủy và Bích Thượng Thổ: Thực tế hai vật chất này không tương tác. Nước ngầm dễ bị bị vấy bẩn, đục lại nếu gặp tạp chất đất. Nên hai mệnh này kết hợp sẽ không được như ý.

+ Giản Hạ Thủy và Ốc Thượng Thổ: Thực tế, hai vật chất này cũng không có mối liên hệ do khác nhau về vị trí địa lý. Nên cuộc gặp gỡ này không mang lại kết quả tốt.

+ Giản Hạ Thủy và Đại Trạch Thổ: Dòng nước ngầm sẽ bị vấy đục bởi đất cồn bãi. Hai mệnh này tương khắc mạnh mẽ theo ngũ hành. Bởi vậy, nạp âm này không nên gặp gỡ.

+ Giản Hạ Thủy và Sa Trung Thổ: Thực tế thì đất pha cát thiếu sự đồng nhất, khi gặp dòng nước sẽ bị rửa trôi. Mặc khác, khi gặp đất pha cát dòng nước sẽ bị vấy đục. Nên hai mệnh này gặp nhau chỉ thêm đau thương đôi đường.

Qua bài viết này, mong rằng quý bạn có thể giải đáp được những khúc mắc về cung mệnh Giản Hạ Thủy. Hi vọng qua những thông tin này có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn và ứng dụng vào đời sống hợp lí, mang lại nhiều may mắn, thành công

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button