Tin tức

Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng học sinh đạt HCV Olympic Toán và tiến cử học sinh đi du học Nhật Bản

Trong số 6 học sinh đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 56 tại Thái Lan năm 2015 đều đạt giải, Thái Bình có em Vũ Xuân Trung học sinh lớp 11 chuyên toán Trường THPT Chuyên Thái Bình xuất sắc giành huy chương vàng Toán quốc tế với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam (34 điểm).

Sinh ra trong một gia đình nông dân, bố mẹ chủ yếu làm nông nghiệp và dịch vụ nhỏ, lẻ, Trung rất hiếu học, chăm ngoan, lễ phép với mọi người. Trong học tập Trung chủ yếu học ở trên lớp, học ở nhà, học thầy cô, bạn bè, chưa bao giờ đi học thêm ở ngoài. Niềm đam mê học môn Toán của Trung đã có từ các cấp học dưới và em đã từng đạt huy chương vàng Toán tuổi thơ cấp quốc gia. Đạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế của em Trung năm 2015 khi đang là học sinh lớp 11 là một thành tích thật xuất sắc, làm vẻ vang cho sự nghiệp giáo dục Thái Bình, cho quê hương, đất nước.

Trong lễ tuyên dương khen thưởng của tỉnh vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Diên đã đến dự và trực tiếp trao tặng em Vũ Xuân Trung bằng khen và tiền thưởng 138 triệu đồng. Nhân dịp này Hội khuyến học tỉnh Thái Bình cũng đã tặng em giấy khen, kèm theo tiền thưởng là 5 triệu đồng.

Bạn đang xem bài: Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng học sinh đạt HCV Olympic Toán và tiến cử học sinh đi du học Nhật Bản

** Năm 2015: Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tiến cử 8 học sinh ưu tú Đi du học Nhật Bản

Chương trình hỗ trợ sinh viên du học Nhật Bản của Trường Nhật ngữ Đông du, Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 gồm các hệ: Cao học, Đại học và Cao đẳng nghề, với yêu cầu tuyển chọn được những học sinh tốt nghiệp THPT, Đại học có học lực khá, giỏi, có đạo đức , có ý chí, nghị lực, kỷ luật cao, có lý tưởng học để trở về xây dựng quê hương, đất nước. Năm 2015 Thái Bình đã có 22 em đăng ký dự thi.

Các em học sinh và phụ huynh được tiến cử đi du học năm 2015

Qua vòng thi tuyển tại Nam Định từ 13 đến 16/7/2015 đã có 8 em trúng tuyển, bằng 36% thuộc cái trường TPHT: Chuyên. Nguyễn Trãi, Tây Tiền Hải, Quỳnh Côi, Nam Đông Quan. Hội Khuyến học Thái Bình đã làm thủ tục tiến cử 8 học sinh trúng tuyển theo học lớp dự bị du học của Trường Nhật ngữ Đông Du, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 03/8/2015. Các em đạt kết quả học tập xuất sắc sau 6 tháng sẽ được đi du học, kết quả học tập khá sau 9 tháng hoặc 12 tháng mới được đi du học.

Sau 13 năm phối hợp với Trường Nhật ngữ Đông Du tuyển sinh du học, đến nay Hội Khuyến học Thái Bình đã tiến cử được 120 em đã và đang du học tại Nhật Bản, có em đã trở về làm việc, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Đặng Văn Cao

Trích nguồn: THPT CHU VĂN AN
Danh mục: Tin tức

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.
Back to top button