Hoa bách hợp là hoa gì?

Hoa bách hợp là hoa gì? Hoa bách hợp có phải hoa ly, hoa bách hợp có phải là hoa loa kèn không? Mời các bạn cùng tìm hiểu về loài hoa bách hợp trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hoa bách hợp là hoa gì?

Hoa bách hợp có tên tiếng Anh là Lilium longiflorum Thunb, là một loại hoa thuộc chi Loa kèn.

Hoa bách hợp

Hoa bách hợp có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và được ví như nàng thiếu nữ bởi nó có những nét quyến rũ rất riêng biệt. Loài hoa này xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1945.

Hoa bách hợp mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng khá dễ chịu. Loài hoa này có nhiều màu như hồng, vàng, trắng, đỏ… Hoa bách hợp có 6 cánh và 6 nhị khi nở có hình dáng giống cái chuông rất đẹp mắt.

Hoa bách hợp có hoa loa kèn không?

Hoa bách hợp còn có tên gọi khác là hoa lily, hoa huệ tây, hoa loa kèn… Vì vậy hoa bách hợp chính là hoa loa kèn.

Hoa loa kèn đỏ

Hoa bách hợp có phải hoa ly?

Còn hoa bách hợp và hoa ly lại là 2 loài hoa khác nhau. Do 2 loài hoa này có hình dạng giống nhau nên nhiều người hay nhầm lẫn chúng với nhau và coi hoa ly chính là hoa bách hợp. Điều này là không đúng.

Ý nghĩa của hoa bách hợp

Hoa bách hợp mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ, tượng trưng thanh cao, quý phái, cho sự may mắn và tốt lành.

Mỗi màu sắc của hoa bách hợp lại có ý nghĩa khác nhau. Mời các bạn tham khảo bài viết “Ý nghĩa và cách cắm hoa loa kèn đẹp” để hiểu thêm ý nghĩa của loài hoa này.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button