Tin tức

Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ được giảm giá 2 đôla

Tiệm cắt tóc Fuller Cut ở Ypsilanti (Michigan, Mỹ) giảm giá 2 đôla cho những đứa trẻ đọc to một cuốn sách cho thợ cắt tóc nghe trong khi đợi hoàn thành kiểu tóc mới, Huffington Post đưa tin ngày 12/10. 

doc-sach-o-tiem-cat-toc-tre-duoc-giam-gia-2-dola

Ryan Griffin, chủ tiệm Fuller Cut đang cắt tóc cho một em nhỏ.

Bạn đang xem bài: Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ được giảm giá 2 đôla

Thông tin giảm giá đặc biệt từ tiệm Fuller Cut lan truyền khá nhanh. Chủ tiệm Ryan Griffin nói với Huffington Post: “Phụ huynh thích thú với ý tưởng này. Những đứa trẻ cảm thấy hạnh phúc khi được trả lại 2 đôla. Chúng tôi cũng nhận được lời khen ngợi từ nhiều giáo viên suốt thời gian qua”.

Trẻ em tới cắt tóc sẽ không đọc bất kỳ loại sách nào chúng muốn, bởi vì Griffin đã lựa chọn 75 đến 100 cuốn theo gu của mình và phù hợp với khả năng tiếp nhận của các em. Chủ đề anh chọn rất cụ thể: “Tất cả cuốn sách ở tiệm chúng tôi đều có hình ảnh tích cực của những người Mỹ gốc Phi, có thể là phi hành gia, vận động viên hoặc nhà văn”.

doc-sach-o-tiem-cat-toc-tre-duoc-giam-gia-2-dola-1

Một cậu bé đang đọc về Tổng thống Obama trong khi cắt tóc.

Mặc dù ý tưởng giảm giá cho trẻ đọc sách ở một tiệm cắt tóc có vẻ mới lạ, Griffin, người đã mở tiệm Fuller Cut 20 năm cho biết, anh học hỏi cách thức này từ một số nơi khác trên nước Mỹ như Dubuque (bang Iowa), Houston (bang Texas), Columbus (bang Ohio).

Ông bố 3 con này bắt đầu mang những cuốn sách cũ từ nhà tới tiệm, giới thiệu về hình thức giảm giá với các phụ huynh đưa con đến cắt tóc. “Tôi chỉ muốn đóng góp một chút trách nhiệm. Hy vọng mọi người đọc được tin này, áp dụng chương trình cho tiệm cắt tóc của mình”, anh nói.

Cửa tiệm đón thêm nhiều vị khách nhỏ tuổi, nhiều đứa trẻ lớn hơn một chút nghe tin giảm giá đã mang sách cũ tới tặng. Tuy nhiên, theo Griffin, điều tuyệt vời nhất của câu chuyện này là khi các em nhỏ chưa biết đọc sách nhìn thấy anh chị lớn hơn ngồi trên ghế cắt tóc, đọc to một cuốn sách hay, chúng cảm thấy rất thú vị.

doc-sach-o-tiem-cat-toc-tre-duoc-giam-gia-2-dola-2

Sách ở tiệm Fuller Cut do Griffin chọn lựa và nhiều em nhỏ khác gửi tặng.

Griffin cũng theo dõi sự tiến bộ của những đứa trẻ tham gia vào chương trình giảm giá. Chẳng hạn, nếu lần này một đứa trẻ không đọc hết cuốn sách, lần sau khi em tới Griffin sẽ đưa cho cuốn sách đọc dở. Anh cho rằng việc buộc một ai đó đọc hết cuốn sách cũ sẽ giúp cải thiện khả năng đọc hiểu. “Một số trẻ sợ đọc to khi ở lớp, việc luyện tập này sẽ giúp các em tự tin hơn”, anh nói.

Chủ tiệm tóc hy vọng vào một tương lai tươi sáng từ những tác động tích cực của chương trình giảm giá. “Tưởng tượng nếu một em nhỏ từng đọc sách ở đây, quay trở lại khi đã trở thành sinh viên đại học, nói với chúng tôi rằng nhờ chương trình giảm giá mà chúng được khơi gợi cảm hứng trở thành nhà văn hay nhà báo. Đó thực sự là mục tiêu tuyệt vời mà chúng tôi muốn đạt được”, anh nói

Phiêu Linh

Trích nguồn: THPT CHU VĂN AN
Danh mục: Tin tức

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.
Back to top button