Cựu vương là gì?

Cựu vương là gì, cựu vương AFF cup là gì, cựu vương là gì trên Facebook? Đây là những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cựu vương

Cựu vương là gì?

Cựu có nghĩa là cũ, còn vương có nghĩa là vua. Vì vậy từ cựu vương được sử dụng để chỉ nhà vô địch lần trước nhưng nay thì không thể bảo vệ được ngôi vị, chức vô địch nữa.

Trong giải AFF cup 2021 – giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã phải dừng lại ở bán kết. Cụ thể, trong trận bán kết lượt đi, Việt Nam đã để thua Thái Lan 0-2 và trong trận bán kết lượt về chúng ta đã bị Thái Lan cầm hòa 0-0.

Tại giải AFF cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia 1-0 ở trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình (lượt đi hòa 2-2 trên sân khách). Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đã vô địch AFF cup 2018 với tổng tỉ số thắng 3-2 sau 2 lượt trận.

Với việc dừng lại ở bán kết AFF cup 2021, đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành cựu vương của giải đấu.

heo quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, giải đấu AFF Cup sẽ được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần.

AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội?

AFF cup là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

AFF cup được tổ chức 2 năm một lần vào các năm chẵn, ngoại trừ các lần vào năm 2007 và 2020 (do đại dịch COVID-19 nên bị hoãn sang năm 2021).

Trước đây, AFF Cup chỉ có tối đa 8 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á tham dự. Nhưng tại giải năm 2018, thể thức thi đấu của giải đã có một số thay đổi và và số lượng đội bóng tham gia đã tăng lên thành 10 đội.

Trong đó, 9 đội xếp đầu bảng theo thứ hạng của FIFA sẽ giành được tấm vé bước thẳng vào vòng đấu bảng. Hai đội đứng thứ hạng 10 và 11 sẽ phải tham gia thi đấu một trận play-off để giành tấm vé cuối cùng bước vào AFF Cup.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button