1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay có 3 điểm 10 môn Văn. Trong đó, nam sinh TP Huế giành một điểm 10.

Sáng 26-7, ông Đặng Đức Tuệ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế) cho biết, em Lê Quang Huy, học sinh lớp 12B1 của trường đạt điểm 10 môn Ngữ văn tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Lê Quang Huy, học sinh đạt 10 điểm môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Theo thầy Tuệ thì Huy là một học sinh giỏi toàn diện, đạt giải ba tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Thừa Thiên – Huế và cũng là thủ khoa kỳ thi thử đại học do Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức trước đó.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Huệ, giáo viên dạy môn Ngữ văn cho Huy cho biết, Huy có tố chất, cộng thêm năng khiếu văn chương sẵn có nên cô không quá bất ngờ về điểm số đó.

“Trước khi thi, tôi nhận định em ấy sẽ đạt từ 9,5 điểm trở lên. Thành quả này phản ánh đúng những gì em đã nỗ lực, cố gắng”- cô Hiền nói.

Trong kỳ thi vừa qua, ngoài điểm 10 môn Ngữ văn, Huy còn đạt 8 điểm môn Toán, 8 điểm môn Anh văn.

Huy có nguyện vọng vào học Báo chí tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Cô Hiền cho biết thêm, cha mẹ của Huy lâu nay sinh sống tại TP.HCM, em ở với bà ngoại tại Huế nên từ bé, Huy đã hoàn toàn tự lập trong cuộc sống và học tập.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng cho biết số lượng bài thi năm nay có điểm mức 6-7 khá nhiều, phổ điểm môn ngữ văn khoảng 6,5-7 điểm.