Giáo Dục

Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em

Đề bài: Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em

viet mot buc thu gui anh trai yeu quy cua em

 

Phần 1: Dàn ý viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em

Xem chi tiết Dàn ý viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em tại đây

 

Phần 2: Bài văn mẫu Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em

Bài làm:

Hà Giang, ngày 3 tháng 5 năm 2019.

Anh trai thân mến!

Đã mấy tháng rồi em không được gặp anh kể từ khi anh đi học Đại học dưới Hà Nội. Chiều nay được nghỉ học nên em viết thư để hỏi thăm sức khỏe và việc học tập của anh.

Anh có nhớ gia đình mình không? Mọi người ở nhà nhớ anh nhiều lắm. Trong mỗi bữa cơm, bố mẹ đều nhắc đến anh. Bố mẹ lo anh ăn uống không được đầy đủ và không biết cách tự chăm sóc bản thân. Khu trọ anh ở có gần trường học không? Bạn bè trên lớp và mọi người ở xóm trọ có vui vẻ, hòa đồng không ạ? Lần trước anh gọi về nhà, em thấy mẹ kể rằng anh đi dạy thêm Toán cho một bạn lớp 6. Vừa đi học vừa đi dạy thêm như thế có vất vả lắm không anh? Mẹ không muốn anh đi làm thêm vất vả rồi ảnh hưởng đến kết quả học tập nhưng bố lại ủng hộ việc đi dạy thêm của anh đấy. Bố nói đi dạy thêm để có kinh nghiệm và cũng là để củng cố lại kiến thức. Như vậy cũng tốt.

Mấy tuần trước ông nội nằm viện anh ạ. Ông bảo mọi người không được cho anh biết để anh tập trung học hành. Bây giờ ông đã ra viện và sức khỏe cũng ổn hơn rồi nên anh cứ yên tâm nhé. À! Giỏ hoa lan anh trồng đã nở những bông hoa màu tím rồi đấy. Trông nó đẹp lắm! Bố mang treo giỏ hoa ấy ở trước nhà nên mọi người đi qua ai cũng khen. Bố mẹ vẫn khỏe và công việc ở cửa hàng ăn vẫn tốt. Mẹ mới mua thêm một đàn gà con để nuôi anh ạ. Nhìn những chú gà con có bộ lông màu vàng chỉ nhỏ bằng nắm tay đáng yêu lắm. Anh có nhớ cuốn sổ anh tặng em trước khi xuống Hà Nội nhập học không? Em đã sử dụng nó làm cuốn sổ tay Toán học. Có bao nhiêu công thức Toán em đều ghi hết vào đó để học thuộc một cách dễ dàng hơn. Em được cô giáo chọn vào đội tuyển Toán để đi thi huyện và cuốn sổ tay ấy trở thành người bạn đắc lực của em anh ạ. Không chỉ vậy, em còn tham gia thi vở sạch chữ đẹp và giành được giải Nhì cấp trường đấy. Bố mẹ luôn nói nét chữ là nết người, tuy em được giải nhì nhưng cũng nên khiêm tốn vì vẫn có những bạn khác chữ đẹp hơn mình. Hơn nữa, sự khiêm tốn sẽ khiến mình được mọi người quý mến.

Anh trai ơi! Học kì này anh cố gắng giành học bổng đấy nhé! Bố mẹ nhắc anh phải giữ gìn sức khỏe, cân bằng giữa việc học và việc dạy thêm để có được kết quả tốt nhất. Em hứa với anh sẽ học hành chăm chỉ và ôn luyện thật tốt để đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi Toán sắp tới. Khi nào có thời gian, anh về thăm gia đình mình nhé!

Bây giờ, em phải đi ra cửa hàng với mẹ, em dừng bút ở đây. Em chúc anh trai luôn có kết quả học tập tốt.

Em gái của anh

Bảo Thanh

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button