Giáo Dục

Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em

Đề bài: Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em

viet lai bai tho ngam trang thanh van xuoi bang loi cua em

Bài văn mẫu Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em

Bài làm:

Trong những ngày bị giam giữ giữa chốn lao tù của chính quyền Tưởng Giới Thạch, Bác Hồ đã phải chịu cảnh sống đoạ đày cơ cực. Cơm không đủ no, áo không đủ ấm, bệnh tật liên miên. Tuy thế, Bác vẫn giữ vững ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cách mạng.

Đêm thu, trăng rằm tròn vành vạnh toả sáng khắp nơi nơi. Là thi nhân, tâm hồn Bác xao xuyến, lâng lâng trước đêm trăng đẹp. Bác muốn thưởng thức vẻ đẹp của trăng nhưng ngặt nỗi trong tù không có rượu mà cũng chẳng có hoa, vốn là những thứ để gợi thi hứng. Bác đành làm theo cách riêng của mình là lặng lẽ ngắm trăng soi ngoài cửa sổ mà lòng xúc động như gặp được cố nhân sau bao ngày xa cách. Dường như hiểu được tâm trạng của Người, vầng trăng cũng lặng lẽ nhòm qua khe cửa ngắm nhà thơ.

——————HẾT———————

Bên cạnh Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Hình ảnh Bác Hồ hiện lên qua bài thơ Ngắm trăng hay phần Phân tích vẻ đẹp của bài thơ Ngắm trăng nhằm củng cố kiến thức của mình.

 

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button