Viết đoạn văn tiếng Anh về bất lợi sống ở thành phố

Viết đoạn văn tiếng Anh về bất lợi sống ở thành phố là một trong những chủ đề hay viết về cuộc sống ở thành phố. Tài liệu gồm 2 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Thông qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập trong quá trình suy luận, diễn giải vấn đề một cách logic. Từ đó tự tin hơn với khả năng viết đoạn văn tiếng Anh của bản thân.

Để viết được đoạn văn tiếng Anh về bất lợi khi sống ở thành phố các bạn cần phải có vốn từ vựng, xây dựng dàn ý để viết đúng, đủ ý. Nội dung trong đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố cần trình bày rõ những bất cập khi sống ở thành phố và nêu suy nghĩ của bản thân mình. Vậy sau đây là 2 đoạn văn mẫu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Viết đoạn văn tiếng Anh về bất lợi sống ở thành phố

Tiếng Anh

Nowadays, numberous people move from countryside to city in order to look for better education and employment opportunities. Despite the fact that there are several pros of living in the city, its cons still exit. One serious problem is the higher of cost living in the city, people typically think of when considering moving to a city. The prices of the commdities are also higher due to the large concentration of people and huge demand. For existance, food, drinks,tobacco,products and gasoline are more expensive in major cities. Another cons of this problem that city inhabitants have encounter is traffic congestion. The street in a big city are often packed with numberous vehicles cars, taxis,buses and motorbikes. As a result, people often get struck in traffic jams for long hours. And cities have more traffic that contribute to the noise, as well as trains and nearby airports with loud planes flying in and out. Additionally, city life is now spoiled by pollution air,noise,soil and water pollution. Sanitation is often neglected. City are ly to be contaminated with exhaust fumes emitted from motor vehicles or with toxic gases which are discharged from the factories and industrial zones. As a consequence, city inhabitants may suffer from respiratory diseases lung cancer, tuberculosis or asthma if they breathe in those gases. To sum up, cons of living in the city causes many problems with people ‘s lives. Therefore, people should take actions to reduce the above problems.

Tiếng Việt

Ngày nay, rất nhiều người di chuyển từ nông thôn lên thành phố để tìm kiếm cơ hội giáo dục và việc làm tốt hơn. Mặc dù thực tế là có một số ưu điểm của việc sống trong thành phố, nhưng nhược điểm của nó vẫn thoát ra. Một vấn đề nghiêm trọng là chi phí sinh hoạt trong thành phố cao hơn, mọi người thường nghĩ đến khi cân nhắc chuyển đến một thành phố. Giá cả các mặt bằng cũng cao hơn do lượng người tập trung đông và nhu cầu lớn. Để tồn tại, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, các sản phẩm và xăng dầu đắt hơn ở các thành phố lớn. Một nhược điểm khác của vấn đề này mà người dân thành phố gặp phải là tắc nghẽn giao thông. Đường phố ở một thành phố lớn thường chật cứng các phương tiện ô tô, taxi, xe buýt và xe máy. Do đó, mọi người thường bị kẹt xe trong nhiều giờ. Và các thành phố có nhiều giao thông hơn góp phần gây ra tiếng ồn, cũng như xe lửa và các sân bay gần đó với tiếng máy bay ồn ào bay vào. Ngoài ra, cuộc sống thành phố hiện đang bị hủy hoại bởi không khí ô nhiễm, tiếng ồn, ô nhiễm đất và nước. Vệ sinh thường bị bỏ qua. Thành phố có thể bị ô nhiễm bởi khói thải từ các phương tiện cơ giới hoặc khí độc thải ra từ các nhà máy và khu công nghiệp. Hậu quả là cư dân thành phố có thể mắc các bệnh đường hô hấp như ung thư phổi, bệnh lao hoặc hen suyễn nếu họ hít phải những khí đó. Nói tóm lại, khuyết điểm của cuộc sống ở thành phố gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Vì vậy, mọi người nên có những hành động để giảm thiểu các vấn đề trên.

Nói về những bất lợi sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

Life in the city has many advantages, nevertheless, if we look at the wrong side of the matter, we can realize that city life has more disadvantages.
First, exhaust fumes of cars and machines polluted the atmosphere in the city seriously, because of smoke from factory chimney, because the dirty and the garbage thrown topsy-turvy. River and lake are dirtied by dismiss toxic-chemical irresponsibly. The second, the movement in the city sometimes is difficult by traffic-jam, roads are downgraded and sewers are stuck by garbage always cause flooding out in the rainy season. The third, noisy and hurry life in the city, heated competition for searching jobs in too crowded city often make city citizen discourage and make them have an old head on young shoulders. The fourth, bohemian lifestyle with depraved culture, suck scag, trade in drugs and prostitution poisoned the life of city citizen. The fifth, city citizen always obsess by sudden death in traffic accident or motor race. Poorer, in somewhere in the city they do not dare go out in the evening because they fear mugging or violating. All of us hope our state will have drastic methods to repair disadvantages for city citizen to enjoy perfect life in a modern civilized city.

Tiếng Việt 

Cuộc sống ở thành phố có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận mặt trái của vấn đề, chúng ta có thể nhận ra rằng cuộc sống thành phố có nhiều điều bất lợi hơn. Thứ nhất, khói thải của ô tô và máy móc làm ô nhiễm bầu không khí trong thành phố nghiêm trọng, vì khói từ ống khói nhà máy, vì bẩn và rác thải quay cuồng. Sông hồ bị bẩn bởi chất độc hóa học bị loại bỏ một cách vô trách nhiệm. Thứ hai, việc di chuyển trong thành phố đôi khi gặp khó khăn do kẹt xe, đường sá xuống cấp và cống nghẹt do rác thải luôn gây ra tình trạng ngập lụt vào mùa mưa. Thứ ba, cuộc sống ồn ào và vội vã ở thành phố, sự cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm việc làm trong thành phố quá đông đúc thường làm cho người dân thành phố nản lòng và khiến họ phải già trên vai trẻ. Thứ tư, lối sống phóng túng với văn hóa đồi trụy, hút chích, buôn bán ma túy và mại dâm đã đầu độc cuộc sống của người dân thành phố. Người thứ năm, người dân thành phố luôn bị ám ảnh bởi cái chết tức tưởi vì tai nạn giao thông hoặc đua xe. Tội nghiệp hơn, ở một nơi nào đó trong thành phố, họ không dám ra ngoài vào buổi tối vì sợ bị hành hạ, vi phạm. Tất cả chúng ta đều mong nhà nước có những biện pháp quyết liệt để sửa chữa những nhược điểm để người dân thành phố được hưởng cuộc sống hoàn hảo trong một thành phố văn minh hiện đại.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button