Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em

Đề bài: Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em

viet doan van ta quyen sach tieng viet lop 2 cua em

Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em

I. Hướng dẫn viết

Hình thức:
– Viết một đoạn văn ngắn từ 4- 5 câu tả về quyển sách Tiếng Việt
– Vì đề bài không yêu cầu cụ thể nên các em có thể lựa chọn sách Tiếng Việt tập 1, 2 và sách Tiếng Việt thuộc các bộ sách khác nhau (Cánh diều, Chân trời sáng tạo,…).

Nội dung:

– Hình dáng cuốn sách: Kích thước, độ dày quyển sách

– Tả chi tiết đặc điểm của quyển sách:
+ Bìa sách: Dày, có thông tin tác giả, tên sách, hình ảnh minh họa, tên nhà xuất bản (Để đoạn văn thêm hấp dẫn, các em có thể miêu tả chi tiết về màu sắc, nội dung hình ảnh minh họa trên bìa sách)
+ Bên trong quyển sách: Có nhiều bài học hay và những hình ảnh minh họa sinh động.

– Cảm nhận của em về quyển sách:
+ Coi quyển sách là người bạn đồng hành trong quá trình học tập
+ Lời hứa chăm chỉ học tập để có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ quyển sách

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em

1. Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Đầu năm học lớp 2, bố em đã mua cho em một bộ sách giáo khoa mới. Quyển sách nào cũng thật đẹp với màu sắc rực rỡ và hình ảnh minh họa bắt mắt. Tuy nhiên, quyển sách mà em yêu thích nhất đó là quyển sách Tiếng Việt lớp 2 tập 1. Sách Tiếng Việt của em thuộc bộ sách cánh diều. Màu sắc chủ đạo của quyển sách là màu đỏ, xanh và vàng. Trên cùng là tên tác giả bộ sách và tiêu đề in đậm màu vàng: Tiếng Việt 2 tập 1. Bên dưới là hình ảnh bốn học sinh đang cắp sách đến trường, đằng sau là cổng làng cổ kính, lũy tre xanh và cánh đồng rộng lớn. Cầm quyển sách Tiếng Việt trên tay, em tự hứa sẽ học tập thật tốt để cho bố mẹ, thầy cô được vui lòng.

2. Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Tiếng Việt lớp 2 là quyển sách em yêu thích nhất trong bộ sách Chân trời sáng tạo mà mẹ mới mua cho em khi bước vào năm học mới. Quyển sách có mặt bìa sáng bóng, sờ vào có cảm giác mượt mà, láng bóng. Quyển sách được thiết kế vô cùng đẹp mắt, phía trên cùng bên tay trái là lô gô Chân trời sáng tạo có biểu tượng quyển sách mở ra. Phía trên cùng bên phải là tên của tác giả bộ sách. Phía dưới là tên sách: Tiếng Việt 2 được viết in hoa màu trắng viền xanh rất đẹp mắt. Hình ảnh bắt mắt nhất của bì sách là hình ảnh hai bạn nhỏ đang hăng say học tập. Phía dưới cùng của quyển sách là tên của nhà xuất bản: Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Quyển sách nhỏ bé nhưng lại chứa đựng rất nhiều những kiến thức hay và bổ ích. Quyển sách Tiếng Việt 2 sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong suốt kì học này.

3. Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Năm học vừa qua em rất vui mừng và hạnh phúc khi được nhận bộ sách giáo khoa mới. Những cuốn sách mới còn thơm mùi giấy khiến em rất hào hứng. Em cẩn thận lật xem từng cuốn sách, sau khi xem hết một lượt, cuốn sách em ấn tượng nhất chính là quyển sách Tiếng Việt lớp 2. Quyển sách dày hơn một trăm trang nhưng khi cầm trên tay em cảm thấy rất nhẹ và vừa tay cầm. Bìa sách dày, bề mặt láng bóng, trên đó có in hình rất đẹp. Chính giữa quyển sách là tên sách Tiếng Việt 2. Hình ảnh minh họa trên bìa sách cũng rất đẹp, đó là hình ảnh những học sinh đang cùng nhau học tập. Bên trong quyển sách Tiếng Việt cũng có rất nhiều hình ảnh minh họa, phía cuối mỗi trang sách là số trang. Quyển sách tuy nhỏ bé nhưng lại chứa đựng biết bao những bài học thú vị. Em sẽ cố gắng học tập tốt và giữ gìn quyển sách cẩn thận để sách luôn mới.

——————HẾT——————–

Cùng với bài Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác để củng cố cho vốn hiểu biết và kĩ năng viết bài của mình như: Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy, Tả bố em đang làm việc, Tả chiếc đèn bàn, Tả cảnh công viên.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button