Giáo Dục

Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

viet doan van ngan ta than cay mia

Bài làm:

Nếu các loài cây khác được ép nước từ quả thì mía lại cho ta vị ngọt của nước ép từ thân cây. Mía mọc thành từng cụm, từng khóm. Thân mía mọc thẳng và dài, cao tầm một mét rưỡi, khá nhỏ và khẳng khiu. Thân cây chia thành từng đốt như cây tre, cây trúc nhưng ngắn hơn, mỗi đốt được ngăn cách bởi các mắt nhỏ, mắt mía cứng và chắc. Vỏ mía có màu trắng sữa xanh hoặc màu tím tùy theo từng loại. Thân mía mọng nước và mềm, có thể róc vỏ mía và dùng hẳn bên trong bằng cách nhai hoặc ép lấy nước để uống. Nước mía ngọt, thanh và có màu vàng nhạt, dịu nhẹ. Những ngày hè oi bức mà có một li nước mía cùng chút đá thì đó là sự lựa chọn tuyệt vời để giải khát. Nó thật sự rất tốt và hữu ích cho sức khoẻ chúng mình đấy các bạn.

———————HẾT——————-

Ngoài bài văn Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn mẫu khác như Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng, Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài, Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng, Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối và rất nhiều những bài làm văn mẫu khác, các bạn có thể ứng dụng cho quá trình làm văn dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button