Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích

Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích

viet 4 5 cau ve mot viec lam ma em thich

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Việc làm mà em yêu thích là gì?
– Em thường thực hiện nó khi nào? Với ai?
– Em làm việc ấy như thế nào?
– Cảm nhận của em khi được làm việc mình yêu thích?

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích

1. Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong những ngày cuối tuần, khi không phải đến trường, việc làm mà em yêu thích nhất chính là cùng mẹ đi chợ và chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Sau khi cùng mẹ đi chợ mua những thực phẩm tươi ngon, em và mẹ sẽ về nhà để bắt đầu chuẩn bị nấu cơm trưa. Em giúp mẹ nhặt rau, lột vỏ hành, tỏi và quét dọn nhà bếp. Vừa làm em và mẹ vừa nói chuyện rất vui vẻ, em đã kể cho mẹ nghe những câu chuyện thú vị ở trường, lớp. Em rất thích những ngày cuối tuần vì em được giúp mẹ làm việc nhà, được ở bên gia đình của mình.

2. Viết về một việc làm mà em thích, mẫu 2 (Chuẩn)

Bên cạnh việc học tập ở trường, hoạt động mà em yêu thích nhất chính là đến lớp tập võ tại Nhà văn hóa thiếu nhi của tỉnh. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, thầy giáo sẽ cho chúng em khởi động để làm giãn cơ và làm ấm cơ thể. Sau đó chúng em sẽ được học những động tác đầy khỏe khoắn, mạnh mẽ. Những buổi tập tuy mệt nhưng em rất vui vì qua đó em không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn trở nên mạnh mẽ hơn.

3. Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong thời gian rảnh rỗi, việc làm mà em thích nhất là đọc sách. Em thường ngồi trên chiếc ghế tựa nhỏ cạnh cửa sổ để đọc những quyển sách thú vị. Đó là những quyển truyện tranh, sách thiếu thi và những quyển sách thú vị mà em được chị gái tặng như: Hoàng tử nhỏ hay Cậu bé bút chì. Mỗi khi đọc sách, em như chìm đắm trong thế giới của những nhân vật. Đọc sách không chỉ giúp em có thêm những kiến thức, hiểu biết thú vị mà còn giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

4. Viết 5 câu về một việc làm mà em thích, mẫu 4 (Chuẩn)

Sáng nào em cũng dậy sớm từ 6h để cùng ông nội tập thể dục trong sân. Thói quen này đã được em duy trì trong 2 năm. Những bài tập buổi sáng giúp cho em trở nên khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn. Hơn nữa, dậy sớm tập thể dục còn giúp cho em tỉnh táo và có tinh thần hơn trước mỗi buổi học. Sau khi tập thể dục buổi sáng, em sẽ vào nhà vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị đồ dùng để đến trường.

5. Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích, mẫu 5 (Chuẩn)

Cuối tuần là khoảng thời gian mà em yêu thích nhất, em không chỉ được nghỉ ngơi sau một tuần học chăm chỉ mà em còn được làm những việc em yêu thích. Trong thời gian rảnh rỗi, em thích nhất là được ở bên bà ngoại. Khoảng thời gian ở bên bà rất thú vị, bà không chỉ kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích thú vị, dạy em đan len, thêu thùa mà còn hướng dẫn em làm vườn và dọn dẹp nhà cửa. Em yêu bà và yêu cả thời gian được ở bên bà của mình.

————–HẾT————–

Trong chương trình Tập làm văn lớp 2, để trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện kĩ năng viết bài, các em sẽ được luyện tập với rất nhiều đề bài khác nhau. Cùng với bài Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích, các em có thể tham khảo những bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, Viết 4-5 câu về một bạn ở trường em, Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button