Viết 4-5 câu tả chú gấu bông

Đề bài: Viết 4-5 câu tả chú gấu bông

viet 4 5 cau ta chu gau bong

Viết 4-5 câu tả chú gấu bông

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Hình dáng, kích thước của con gấu bông

– Đặc điểm của con gấu bông:
+ Chất liệu (Vải nỉ, vải mềm, lông tổng hợp,…)
+ Màu sắc của con gấu bông (trắng, xanh, hồng,…)
+ Họa tiết, phụ kiện của con gấu bông (nơ nhỏ ở tai, chuông ở cổ,…)

– Em thường làm gì với con gấu bông? (Chơi đùa, ôm đi ngủ, tâm sự như một người bạn,..)
– Tình cảm của em với con gấu bông của mình (Yêu quý, trân trọng,…)

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu tả chú gấu bông

1. Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, mẫu 1 (Chuẩn)

Đầu năm mới, trong một lần đi du xuân cùng bố mẹ, em đã được bố mua tặng một chú gấu bông xinh xắn. Chú gấu bông có kích thước nhỏ bé, chỉ bằng hai bàn tay của em nhưng lại rất xinh xắn, dễ thương. Gấu bông có bộ lông trắng muốt, khi sờ vào rất mềm mại, dễ chịu. Đôi mắt của chú gấu tròn xoe, đen láy, chiếc mũi nhỏ xinh và chiếc miệng chúm chím nhìn vô cùng đáng yêu. Trên tai của gấu bông có một chiếc nơ nhỏ màu hồng xinh xắn. Em rất thích chú gấu bông nhỏ này, em đã cảm ơn bố vì bố đã tặng cho em người bạn nhỏ đặc biệt này.

2. Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong học kì I vừa qua, vì đạt thành tích học tập xuất sắc nên em và các bạn trong lớp đã được cô giáo chủ nhiệm tặng quà, đó là 10 quyển vở và một chú gấu bông hình quả bơ xinh xắn. Chú gấu bông của em có màu xanh nhạt, mặt trước có màu kem và một hình tròn màu vàng giữa bụng rất nổi bật. Gọi là gấu bông nhưng chú gấu này lại mang hình dáng của một quả bơ với đôi mắt to tròn, hai má phớt hồng nhìn đáng yêu vô cùng. Gấu bông hình quả bơ chỉ to bằng bàn tay người lớn, trên đầu của chú gấu còn có một móc treo nên em có thể dễ dàng mang theo bên mình. Em rất thích món quà mà cô giáo chủ nhiệm đã tặng. Em tự hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng của thầy cô và bố mẹ.

3. Viết đoạn văn 4-5 câu tả chú gấu bông, mẫu 3 (Chuẩn)

Em rất thích xem phim hoạt hình Doremon, vì vậy khi được nhận chú gấu bông hình Doremon từ bà ngoại em đã rất bất ngờ và hạnh phúc. Chú gấu bông có kích thước to lớn, em phải dùng 2 tay mới ôm được hết chú gấu vào lòng. Chú gấu có hình dáng giống như chú mèo máy em vẫn xem trên ti vi, cả thân người mập mạp, tròn u ú nhìn rất dễ thương. Trên cổ chú gấu bông còn có một chiếc chuông nhỏ, mỗi khi di chuyển chiếc chuyên ấy sẽ kêu leng keng rất vui tai. Chú gấu bông Doremon là một trong những món quà em yêu thích nhất, chú gấu bông còn là người bạn cùng em chơi đùa mỗi khi rảnh rỗi.

4. Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, mẫu 4 (Chuẩn)

Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi, bố em đã mua tặng cho em một chú gấu bông xinh xắn. Chú gấu không quá to, cũng không quá nhỏ nên em rất thích ôm chú gấu ấy mỗi khi đi ngủ. Gấu bông của em có màu trắng tinh, lớp lông bên ngoài rất mềm mịn, khi sờ vào có cảm giác mềm mại, dễ chịu. Chú gấu có chiếc đầu tròn vo, hai chiếc tai nhỏ xinh màu nâu nhạt. Khuôn mặt chú gấu cũng rất dễ thương với đôi mắt tròn đen nhánh như hạt nhãn, chiếc mũi nhỏ xinh màu hồng. Chú gấu mặc trên mình chiếc váy màu hồng nhìn rất xinh xắn và điệu đà. Em rất thích chú gấu nhỏ này.

5. Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, mẫu 5 (Chuẩn)

Em có một chú gấu bông xinh xắn, em đặt tên cho chú gấu ấy là Đậu Phộng. Đậu Phộng có thân hình mập mạp, tròn vo nhìn rất đáng yêu. Nổi bật nhất trên khuôn mặt của Đậu Phộng chính là đôi mắt to tròn và chiếc mũi đen được làm từ những hạt ngọc. Trên cổ Đậu Phộng là một chiếc nơ hồng nhỏ xinh. Em rất yêu thích chú gấu của mình, em thường ôm Đậu Phộng mỗi khi ngồi xem ti vi và khi đi ngủ.

—————HẾT—————

Trên đây là 5 bài văn mẫu Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, để củng cố kĩ năng viết bài miêu tả, các em có thể luyện tập thêm những đề bài thường gặp khác như: Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì, Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button