Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần

Đề bài: Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần

viet 1 doan van khoang 10 cau trinh bay suy nghi cua em ve thong diep hay dung yen khi to quoc can

Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần
 

1. Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần, mẫu số 1:

Lời kêu gọi “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần” mang thông điệp tích cực, đặc biệt là trong những ngày đất nước đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid. Dịch bệnh dễ lây lan qua tiếp xúc gần giữa người với người, nếu tập trung đông thì tỉ lệ lây nhiễm sẽ vô cùng cao, và khi đó chính quyền sẽ rất khó khoanh vùng để dẹp dịch. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thì hãy ở yên trong nhà, Tổ quốc cần bạn ở yên, bạn phải ở yên. Đó là trách nhiệm của bản thân với chính đất nước, quốc gia mình. Mặt khác, lời kêu gọi cũng mang hàm ý phê phán, khiển trách những kẻ coi thường dịch bệnh, chủ quan, thậm chí cố tình làm trái những quy định về cách ly của chính quyền để thoả mãn nhu cầu cá nhân. Mọi người cần tỉnh táo, nâng cao ý thức chính mình, người thân, bạn bè,…trong công tác phòng chống dịch Covid, đừng vì những nhỏ nhen, ích kỉ mà gây họa cho chính dân tộc mình.

2. Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần, mẫu số 2:

Dịch bệnh Covid 19 vào Việt Nam mang theo nhiều hậu quả khôn lường. Trên cả nước từ trung ương đến địa phương, ai cũng đều ra sức chống dịch và dập dịch. Nhìn những kết quả mà đất nước ta đã đạt được trong công tác phòng chống dịch thực rất đáng tự hào. Và càng tự hào, trân quý những hy sinh mà bao bác sĩ, bộ đội thầm lặng ngày đêm làm việc vì an toàn của nhân dân. Hiểu được điều đó, mỗi người dân phải hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện lời kêu gọi “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”. Dịch bệnh dễ lây lan, đặc biệt là những nơi đông người, lời kêu gọi nhắn nhủ mỗi người hãy ở nhà, đừng ra đường khi không cần thiết, ở yên cũng là giúp nước, cứu đời. Việc làm tuy đơn giản nhưng nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay. Hy vọng rằng, mỗi chúng ta hãy sống và làm việc có ý thức, biết đứng yên, biết hành động để bảo vệ Tổ quốc, đồng bào mình.

3. Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần, mẫu số 3:

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với nạn dịch bệnh Covid 19 nguy hiểm. Tính đến nay số người chết vì dịch lên đến hàng trăm nghìn người. Trước tình hình đó, lời kêu gọi “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần” đã góp phần tạo ra hiệu quả khi người dân hưởng ứng nhiệt thành, hạn chế ra đường khi không cần thiết, tự ý thức để bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng. Nếu trước đây, giặc ngoại xâm đến cướp nước ta phải xông pha ra chiến trận thì nay giặc Covid tới, nhân dân muốn đấu tranh phải ở yên trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều đó, nhiều người vẫn bất chấp, thờ ơ, chủ quan với dịch bệnh mà tập trung tới những nơi đông người, tới những nơi cấm tụ tập,….đó là điều sai trái, cần phê phán và có biện pháp kịp thời để tránh những hệ quả về sau. Hãy là người ý thức, yêu bản thân và yêu Tổ Quốc mình, “đang ở đâu hãy ngồi yên ở đó”.

Để tích lũy thêm kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng viết bài trình bày cảm nhận, suy nghĩ về các hiện tượng đời sống, những vấn đề xã hội, bên cạnh bài viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về thông điệp Hãy đứng yên khi tổ quốc cần, các em có thể tìm hiểu thêm: Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách, Viết đoạn văn 200 chữ về đạo lý của lòng biết ơn, Đoạn văn nghị luận 200 chữ liên quan tới dịch Covid-19, Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button