Tả em bé mà em yêu quý nhất

Đề bài: Tả em bé mà em yêu quý nhất

ta em be ma em yeu quy nhat 41612

Tả em bé mà em yêu quý nhất

I. Tả em bé mà em yêu quý nhất (Chuẩn)

1. Mở bài:

–  Giới thiệu về em bé em yêu quý nhất: Em bé tên là gì, có biệt danh là gì , em được mấy tuổi, …
–  Em và em bé có quan hệ thế nào với nhau trong gia đình.

2. Thân bài:
– Tả chung về em bé và lý do mà em lại yêu quý bé nhất trong nhà.
+ Bé là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình em nên được mọi người yêu quý nhất.
+ Bé rất thông minh và có những hành động vô cùng nghịch ngợm đáng yêu.

– Tả ngoại hình của bé:
+ Thân hình bé mũm mĩm
+ Khuôn mặt tròn xoe với đôi mắt to tròn, trong veo và đen láy
+ Đôi tay nhỏ với những ngón tay ngắn không ngừng khua lên
+ Đôi chân nhỏ xinh, lũn cũn, đang cố gắng chập chững những bước đi đầu tiên.
+ Nước da của bé hồng hồng, hơi ửng đỏ nhưng mịn màng và còn thơm cả mùi sữa.

– Bé hay có những hành động rất đáng yêu và nghịch ngợm:
+ Bé rất hay cười và bắt chước theo hành động của mọi người.
+ Bé cũng rất thích cầm nắm những đồ vật mà mọi người đưa cho và thỉnh thoảng còn hay cho ngón tay vào miệng nữa.
+ Bé cũng rất nghịch ngợm.
+ Bé thích nhất khi được đuổi theo và chơi trò chơi với những quả bóng bay.
+ Khi mọi người nói chuyện hay hỏi chuyện bé, bé hay cười rồi đáp lại bằng những tiếng ê a đáng yêu.

– Tình cảm của em và mọi người dành cho bé:
+ Em và mọi người đều vô cùng yêu quý bé

3. Kết bài:
– Khẳng định lại tình cảm thân thiết em dành cho em bé nhà mình.
– Mong ước bé lớn lên thật khỏe mạnh và đáng yêu.

II. Bài văn mẫu Tả em bé mà em yêu quý nhất

Gia đình em có rất đông thành viên: ông bà, bố mẹ, chị Thùy, anh Tiến, em và bé Cún. Nhưng trong gia đình thì em yêu nhất là bé Cún của em. Bé tên là Đặng Nhật Đăng và được mọi người trong nhà đặt cho biệt danh là bé Cún. Bé là cháu của em và là con trai của anh Tiến chị Thùy. Năm nay, bé vừa được tròn một tuổi.

Bé Cún được sinh ra vào mùa đông năm ngoái. Chính vì thế, bé là thành viên nhỏ nhất trong gia đình em. Mọi người trong nhà đều vô cùng yêu quý bé. Em cũng vậy, bé Cún là người em yêu quý nhất trong nhà mình. Bé tuy mới được một tuổi nhưng đã rất thông minh và vô cùng đáng yêu, nghịch ngợm nữa.

Bé Cún nhà em có thân hình bụ bẫm, xinh xắn. Khuôn mặt tròn xoe với cái miệng nhỏ xinh chúm chím như nụ hoa mới nở, luôn luôn cười toe toét. Đôi mắt đen láy, to tròn, trong veo nghịch ngợm. Đến năm nay, Cún nhà em mới mọc được bốn cái răng thôi nhưng lại rất ham ăn. Mái tóc bé màu hạt dẻ, mềm mại như lông chú gà con. Nhưng dễ thương nhất trên người bé Cún là đôi bàn tay và bàn chân. Tay Cún bé tẹo, mũm mĩm, tròn lẳn, thường hay khua lên để chào hoặc xin quà mọi người. Mỗi khi xin được một chiếc kẹo, Cún cười toe toét, khoe bốn chiếc răng sữa xinh xinh. Đôi bàn chân lũn cũn đang tập cố gắng bước những bước chân đầu tiên. Em thường dắt Cún để tập cho Cún bước đi trong sân nhà mình. Chính vì thế, Cún cũng rất yêu quý em. Ngoài ra, Cún nhà em cũng có một nước da thật mịn màng, hồng hồng và hơi ửng đỏ, lại còn thơm cả mùi sữa em bé nữa.

Tuy còn nhỏ nhưng Cún đã tỏ ra là một chàng trai khá nghịch ngợm. Bé thường hay bắt chước những hành động của người lớn trong nhà. Lúc bà lấy chổi quét nhà, bé cũng chạy lại lấy một chiếc chổi rồi bắt chước hành động quét của bà. Lúc ấy cả nhà em đều phải cười vì hành động của bé. Thỉnh thoảng, bé hay tự cho tay vào miệng để mút, trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu vô cùng. Bé thích nhất được chơi cùng những quả bóng bay. Cún nhà em mới chập chững đi, vì vậy khi chơi cùng em, bé rất hay bị ngã. Những lúc như vậy, bé thường nũng nịu rồi sà vào lòng em hay lòng bà. Thỉnh thoảng khi bị ngã đau, bé còn khóc nữa. Nhưng bé cũng nín rất nhanh. Mọi người trong nhà đều khen bé ngoan và đáng yêu.

Bé Cún cũng đang trong tuổi tập nói. Mọi người nói gì, bé đều ê a nói theo. Em đang tập dạy bé gọi bà. Những lúc tập nói, bé Cún đáng yêu lắm. Cái miệng xinh xinh cứ mấp máy liên hồi. Bé rất thích được nói chuyện cùng mọi người. Khi ai hỏi chuyện, bé đều ê a nói rồi đáp lại cũng bằng tiếng ê a. Những hành động của bé đều khiến mọi người cảm thấy vừa buồn cười lại vừa đáng yêu vô cùng. Mọi người trong gia đình đều vô cùng yêu quý bé Cún. Bé không chỉ là em bé nhỏ tuổi nhất nhà mà còn là một em bé vô cùng đáng yêu.

Em rất yêu quý bé Cún của mình. Em mong bé sau này lớn lên luôn luôn khỏe mạnh, đáng yêu, học giỏi và được nhiều người yêu quý hơn nữa.

———————HẾT———————-

Để có thêm những gợi ý hay khi viết bài Tả hình dáng và hoạt động của một em bé, bên cạnh Tả em bé mà em yêu quý nhất trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết, Tả em bé bán vé số, Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói, Viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé đang tuổi tập nói, tập đi

 

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button