Tả bác tổ trưởng dân phố

Đề bài: Tả bác tổ trưởng dân phố

ta bac to truong dan pho

Dàn ý tả bác tổ trưởng dân phố, Tổng hợp 3 bài tả về bác tổ trưởng dân phố hay nhất 
 

I. Dàn ý Tả bác tổ trưởng dân phố

1. Mở bài

Giới thiệu về bác tổ trưởng tổ dân phố mà em biết

2. Thân bài

– Miêu tả về ngoại hình của bác tổ trưởng dân phố
+ Dáng người, sức vóc
+ Dáng đi, điệu bộ
+ Khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười
+ Trang phục hàng ngày

– Tả tính cách của bác tổ trưởng dân phố
+ Tính tình vui vẻ, hòa nhã với mọi người
+ Yêu quý trẻ con, hay giúp đỡ mọi người

– Tả hoạt động của bác tổ trưởng dân phố
+ Hàng ngày bác đi dạo xung quanh kiểm tra tình hình an ninh, an toàn của tổ dân phố
+ Thông báo các thông tin của xã phường đến từng hộ gia đình.

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về bác tổ trưởng dân phố

II. Bài văn mẫu Tả bác tổ trưởng dân phố

1. Tả bác tổ trưởng dân phố, mẫu số 1:

Tại tổ dân phố Quyết Thắng mà gia đình em đang sinh sống, bác Năm được mọi người bầu cử làm tổ trưởng của tổ dân phố, em ấn tượng với bác vì bất cứ khi nào gặp bác ngoài đường bác luôn mang theo một chiếc mũ cối.

Bác Năm là một người trung tuổi, năm nay cũng đã ngoài 40 tuổi, bác có dáng người cao to vạm vỡ, nhất là hai bắp tay và bắp chân u lên chẳng khác gì những vận động viên thể thao. Bác Năm là một người làm trong ngành quân đội, nên dáng đi của bác mang những nét tác phong của quân ngũ, rất chững chạc và nghiêm trang, lúc nào cũng có chiếc mũ cối đồng hành. Với khuôn mặt chữ điền vuông vức, cặp chân mày rậm, mỗi khi bác Năm cười tươi trông bác rất phúc hậu. Trẻ con trong khắp tổ dân phố chẳng đứa nào lại không biết và không yêu quý bác Năm, bác không chỉ quan tâm chú trọng đến những quyền lợi, chế độ của thiếu nhi trong tổ dân phố mà còn rất thích trêu đùa trẻ con, bác là người vui tính nên đối với chúng em bác Năm cũng như một người cha, một người bạn thân thiết. Bác là người có tính cẩn thận và chu đáo, mỗi khi có công việc gì của tổ dân phố bác đều đích thân đi tới gõ cửa từng nhà để thông báo, truyền đạt thông tin cho mọi người được nắm rõ.

Em rất yêu quý bác Năm, em luôn mong muốn bác luôn có sức khỏe tốt để có thể tiếp tục làm tổ trưởng tổ dân phố trong nhiều năm nữa.

>> Các bài văn mẫu tả người lớp 5 hay, nhiều người tìm đọc:

Bên cạnh bài văn tả một bác tổ trưởng dân phố, các em cũng có thể củng cố kĩ năng viết văn tả người thông qua việc luyện tập với một số đề bài: Tả bà cụ bán hàng, Tả bác bảo vệ trường em, Tả thầy cô hiệu trưởng trường em, Tả em gái của em.

2. Tả bác tổ trưởng dân phố, mẫu số 2:

Ở tổ dân phố của gia đình em có một bác tổ trưởng rất tốt bụng đó là bác Khoa, gia đình nhà bác Khoa rất giàu có chẳng thiếu thốn gì, bác từng chia sẻ việc đảm nhận công việc này chỉ là để bác có cơ hội được giúp đỡ nhiều người hơn.

Bác Khoa là một doanh nhân trẻ và thành đạt, mới ở tuổi ngoài 40 nhưng bác đã gây dựng cho mình cơ ngơi, sự nghiệp vững chãi, mọi người thường nói nhìn bác Khoa đã biết có tướng làm quan, tài trí hơn người, còn đối với em em chỉ thấy bác Khoa rất điềm đạm, phúc hậu. Bác Khoa có dáng người đậm, không cao lắm, dáng của bác mặc những bộ vest tây trông rất trang nhã và lịch sự, những dịp đi họp hay công tác bác mặc vest đi giày tây còn những lúc ở nhà bác hay mặc những bộ quần áo thể thao rất năng động và khỏe khoắn. Bác tổ trưởng dân phố của em rất hào phóng và quan tâm đến người dân trong phố, mọi camera lắp ngoài đường của tổ dân phố đều là bác bỏ tiền ra bảo vệ an ninh trật tự cho khu phố. Mỗi năm Tết đến bác lại đi đến từng nhà có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà chúc Tết, không chỉ đại diện cho cả tổ dân phố mà đó chính là tấm lòng của bác, là điều bác luôn muốn được làm, được giúp đỡ người khác.

Em rất cảm phục tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của bác Khoa, là một tổ trưởng dân phố nhưng bác không hề nghĩ đến quyền lợi của bản thân mà chỉ mong làm việc có ích cho mọi người.

3. Tả bác tổ trưởng dân phố, mẫu số 3:

Có một người bác không phải họ hàng hay người thân ruột thịt của em nhưng em lại rất yêu quý và kính trọng bác, đó chính là bác Vĩnh – tổ trưởng tổ dân phố nơi em đang sống.

Nhắc đến bác Vĩnh, không ai lại không khen bác lấy vài câu, ví dụ như “Ông Vĩnh tốt bụng lắm!”, hay như “Chú Vĩnh ấy à, chú ấy thật thà mà chăm chỉ lắm!”, đó là những lời khen mà em đã được nghe rất nhiều về bác tổ trưởng dân phố. Bác Vĩnh cũng đã vài lần đến nhà em chơi, bác cao và gầy, nét mặt hiền từ, nhân hậu, giọng nói trầm ấm, tuy bác đã từng ăn cơm ở nhà em nhưng bác là người duy nhất bố em không mời uống rượu, ngược lại bác còn nêu ra những tác hại của rượu bia và khuyên bố em nên cai đi. Mỗi lần đến chơi bác lại hỏi chuyện học hành của em, luôn nhắc em phải cố gắng học tập, làm con ngoan trò giỏi. Bác tuy chỉ là tổ trưởng dân phố nhưng bác nắm rất chắc các thông tin như: con nhà ai học lớp mấy, học như thế nào, chơi bời ra sao, bác rất quan tâm đến thế hệ trẻ của tổ dân phố. Có lần em bị hỏng xe đi học về muộn trên đường về gặp bác, bác đã đưa xe em đi sửa rồi chở em về nhà, bác quả là một người tốt bụng, hiền lành, em mãi biết ơn bác và luôn yêu mến, kính trọng bác.

*** Hết ***

Với 3 bài văn mẫu Tả bác tổ trưởng dân phố trên đây, hi vọng rằng các em đã có thêm những thông tin thú vị cho bài văn của mình. Tiếp theo, để có thể rèn luyện cách xây dựng bố cục bài văn miêu tả, cách lựa chọn, sử dụng từ ngữ gợi tả và hoàn thiện bài tập làm văn trên lớp của mình, các em cần tham khảo dàn ý, bài văn hay lớp 5 các chủ đề văn tả cảnh, tả người khác như tả một đồ vật trong nhà mà em thích, tả một ca sỹ đang biểu diễn, tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, tả cảnh buổi sáng,…

 

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button