Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu LEVEL 1

Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu LEVEL 1

Với những ai đang bắt đầu luyện thi IELTS thì việc chọn cho mình tài liệu học là vô cùng quan trọng. Bởi khi phù hợp với trình độ của mình sẽ giúp các bạn học tập hiệu quả hơn. Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu sẽ giúp những ai đang băn khoăn trong việc tìm kiếm nguồn sách học tập và cải thiện trình độ tiếng Anh.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung chính


Những cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất


IELTS quan trọng như thế nào?

Khi nhắc tới chứng chỉ Tiếng Anh thì mọi người không còn quá xa lạ với cái tên IELTS. Bởi nó đang là một chứng chỉ có giá trị và được đánh giá cao nhất. Vậy IELTS có tầm quan trọng như thế nào? Và tại sao các bạn nên học IELTS?

– IELTS là điều điện đầu vào cho các chương trình học ở nước ngoài.

+ Với sự giao thoa hội nhập của nền kinh tế hiện nay thì Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng nhiều nhất. Trong đó khi muốn tham gia học tập, nghiên cứu tại nước ngoài thì điều quan trọng là các bạn phải có chứng chỉ IELTS.

+ Thông thường tại các cơ sở giáo dục trung học chủ yếu thiên về ngữ pháp và làm bài tập. Nhưng với IELTS, các bạn được học đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mà các chương trình giáo dục tại nước ngoài thì đòi hỏi phải có nền tảng Tiếng Anh tốt đặc biệt là nghe – nói. Để hòa nhập với môi trường học mới thì các bạn cũng cần phải có nền tảng Tiếng Anh ít nhất là đủ giao tiếp thông thường đúng không?

– IELTS mang đến cơ hội xin học bổng. Đối với sinh viên, không ai là không mong muốn mình có cơ hội được học bổng đúng không nào? Hiện nay, tại Việt Nam có một số dự án từ các chính phủ hoặc các trường nước ngoài cấp học bổng du học với chi phí có thể 100%. Và điều kiện đầu tiên đó là IELTS. Ngoài ra đối với các bạn đang du học ở nước ngoài, tính ra chi phí cũng khá cao. Vì vậy xin học bổng là giải pháp hỗ trợ kinh tế hiệu quả nhất. Theo đó IELTS 6.0 trở lên là các bạn có cơ hội xin học bổng rồi.

– IELTS hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Không thể phủ nhận một điều rằng hiện nay, các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài rất nhiều. Nếu muốn làm việc với họ, biết Tiếng Anh là một lợi thế rất lớn. Vì vậy, đầu vào tuyển dụng bao giờ cũng yêu cầu có chứng chỉ Tiếng Anh đặc biệt là IELTS.


Tại sao nên luyện thi IELTS từ sách?

Dù là học bất cứ môn nào, muốn đào tạo một chứng chỉ nào đó thì việc học tập từ các cuốn sách là điều cần thiết nhất. Đặc biệt là học IELTS, thì không thể không nhắc tới các cuốn sách luyện thi.

Việc học từ các cuốn sách sẽ giúp các bạn có kiến thức chuẩn. Bởi sách luyện thi bao giờ cũng do các chuyên gia đúc kết, là tài liệu học tập lưu hành rộng rãi.

Sách bao giờ cũng chia thành các kĩ năng cụ thể đặc biệt là sách về ngữ pháp. Trong đó, các lý thuyết, mẫu câu và thì được cung cấp đầy đủ và chuẩn xác nhất. Ngoài ra còn có tài liệu về các chuyên đề, bộ đề chuẩn IELTS Anh quốc do các tác giả biên soạn, rất hữu ích cho người học.

Với tầm quan trọng của IELTS cũng như học tập từ sách như vậy, các bạn hãy cùng tham khảo các cuốn sách luyện thi để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.


Top sách luyện thi IELTS


Cuốn Academic Vocabulary in USE

Đây là cuốn sách về từ vựng được cho là tốt nhất dành cho người mới bắt đầu luyện thi. Với mức Beginning, điều quan trọng nhất là các bạn nên có vốn tự vựng thật chắc. Và học từ mới là cách tăng vốn từ nhanh nhất.

Cuốn Academic Vocabulary in Use mang đến phương pháp tập hợp các từ vựng một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận nhất. Các từ được trình bày trong bối cảnh cụ thể. Được viết trong một câu hoặc một đoạn văn có tình huống giúp người đọc dễ hình dung và dễ nhớ nhất.

Cuốn Academic Vocabulary in Use được xuất bản bởi NXB Cambright, sẽ giúp các bạn thuận tiện nhất trong quá trình học từ vựng với các trình bày khoa học, phiên âm rõ ràng. Đặc biệt là có phần tham khảo rất tiện dụng.


Cuốn Academic writing practice for IELTS của Sam Mccarter

Khi học IELTS thì kĩ năng viết cũng là một trong những kĩ năng quan trọng và chiếm điểm cao. Vì vậy cuốn Academic writing practice for IELTS của Sam Mccarter sẽ giúp các bạn cải thiện kĩ năng viết cho mình. Đặc biệt nó rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Sách thiết kế nhằm nâng cao khả năng viết đạt từ 6 điểm trở lên. Gồm 6 phần như sau:

– Section I: Writing Practice for Task I (Luyện viết cho bài Task 1)
– Section 2: Writing Practice for Task 2 (Luyện viết cho bài Task 2)
– Section 3: Checking and Editing (Kiểm tra và Sửa lỗi)
– Section 4: Practice Writing Tests (Luyện các đề viết)
– Key
– Appendix

Với cách chia 6 phần như trên rất phù hợp cho các bạn đang có nhu cầu tự học tại nhà.


Cuốn Basic IELTS Listening – Li Ya Bin

cuốn sách IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu. Đối với những ai học Tiếng Anh, nghe luôn là kĩ năng được cho là khó nhất. Vì vậy khi học mọi người thường sợ và né kĩ năng này. Tuy nhiên với cuốn Basic IELTS Listening – Li Ya Bin, các bạn có thể tự tin học theo lộ trình để cải thiện kĩ năng Listening.

Sách được thiết kế theo các chuyên đề gồm 5 bài học, tập trung vào các chủ đề văn hóa và xã hội của cộng đồng nói Tiếng Anh. Hình thức nghe có thể là các văn bản đa dạng như thoại, báo cáo, tin tức, câu chuyện…Mặt sau của sách có in các từ mới và cách phát âm giúp người học dễ theo dõi bài nghe và nghe hiệu quả hơn.


Cuốn English Grammar In USE – Raymond Murphy

Để đạt được điểm cao và làm tốt các kĩ năng còn lại thì nền tảng ngữ pháp rất quan trọng. Trong đó cuốn English Grammar In USE – Raymond Murphy là cuốn sách hiệu quả nhất cho các bạn chưa có nền tảng ngữ pháp tốt.

Sách IELTS gồm 130 bài về ngữ pháp. Nội dung được thống kê đầy đủ, dễ hình dung gồm: Danh mục, Các thì hiện tại và quá khứ, Động từ quy tắc và bất quy tắc, Chính tả, Dạng rút gọn, Tiếng Anh của người Mỹ.


Cuốn Collins Grammar for IELTS

Dành cho những ai đang mới bắt đầu luyện thi IELTS và cần củng cố ngữ pháp của mình. Đây là cuốn sách được đánh giá rất tốt về ngữ pháp hỗ trợ cho các phần Reading, Writing và Speaking.

Sử dụng ngữ pháp trong cuốn Collins Grammar for IELTS các bạn sẽ đạt được điểm số khá cao đấy. Vì vậy, nó thường được dùng làm tài liệu để củng cố ngữ pháp trong các lớp luyện thi IELTS. Sách phù hợp nhất cho những ai ở mức 5.5 – 5.5 IELTS và mong muốn đạt Band 6.0 hoặc cao hơn.

Với tầm quan trọng hàng đầu của Tiếng Anh đòi hỏi các bạn nên có cho mình một chứng chỉ IELTS. Và việc bắt đầu luyện thi cũng nên từ những cuốn sách. Danh sách các cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu sẽ là nguồn tham khảo lựa chọn phù hợp nhất. Hãy là người học thông minh đặc biệt trong cách chọn tài liệu học cho mình.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button