Nhân trung là gì? Ý nghĩa của nhân trung trong nhân tướng học?

1637320602561 nhan trung 3

Nhân trung là một phần trên khuôn mặt và có thể cho ta biết phần nào về vận mệnh cũng như tính cách của một người. Bộ môn nhân tướng học hiện đại sẽ giúp chúng ta phân biệt được thế nào là một Nhân trung đẹp và đâu là một Nhân trung xấu ảnh hưởng không tốt đến vận số của con người. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về Nhân trung trong bài viết này nhé.

Nhân trung là gì?

Nhân trung hay còn gọi là đường Nhân trung được hiểu là vị trí rãnh lõm từ môi đến mũi. Một số tên gọi khác của nó như: Thọ Đỉnh, Từ Đỉnh. Trong phong thủy hay nhân tướng học, đường nhân trung có thể là căn cứ để dự đoán về tính cách, sức khỏe, tài vận và tuổi thọ của một người. Ở phụ nữ còn đặc biệt hơn khi đường nhân trung có thể dự đoán về khả năng sinh nở. 

Ngoài ra, không chỉ trong nhân tướng học mà nhân trung trong y học đường được coi là huyệt nhân trung. Dùng trong những trường hợp cấp cứu, hô hấp người bất tỉnh với tác dụng trong việc định thần chí. Theo quan niệm từ xa xưa thì những người có đường nhân trung dài, sâu thường khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt nên ít gặp ốm đau bệnh tật.

Với tầm quan trọng là vậy nên đó cũng là lý do thôi thúc nhiều người tìm hiểu xem nhân trung là gì và ý nghĩa của nó ra sao trong nhân tướng học hiện đại.

Các loại hình dáng nhân trung và ý nghĩa của từng loại

1637320825328 cac hinh dang pho bien cua nhan trung 1

Nhân trung rộng, dài và sâu

Nhân trung dài, sâu thường là những người có tâm địa lương thiện, nhiệt tình và rất sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. tính cách của những người này thường rất hòa nhã, dễ tiếp xúc.

Ngoài ra, họ còn thể hiện cho ý chí kiên trì, nhẫn nại không chùn bước trước những khó khăn trong công việc hoặc cuộc sống. Biết đứng dậy khi vấp ngã, có chí cầu tiến. Đây cũng là điều giúp con đường sự nghiệp của họ không sớm thì muộn sẽ thành công, gặt hái được nhiều thành tích.

Với nam giới khi có đường Nhân trung loại này thường có ham muốn tình dục khá cao. Ngược lại, phụ nữ có đường nhân trung dài, sâu thường lợi về đường con cái, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nhân trung ngắn, nông, hẹp

Ngược với những người có đường Nhân trung dài, sâu, rộng, những người có đường Nhân trung ngắn, hẹp và nông thường có sức khỏe không được tốt. Hơn nữa họ còn gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những người này thường ít nói, ít giao tiếp với những người lạ. Tính cách e dè và có xu hướng sống khép kín.

Với những người có Nhân trung nông, hẹp, ngắn họ không quá coi trọng tiền bạc. Do đó họ thường không đặt nặng vấn đề phải kiếm được nhiều tiền cũng như không bắt mình phải cố gắng hết sức. Họ thích bình yên, có xu hướng hài lòng với cuộc sống hiện tại. Chỉ mong một công việc ổn định, không mưu cầu quá nhiều.

Nhân trung sâu, gần mũi, hẹp và rộng dần về môi

Theo nhân tướng học, đường Nhân trung sâu thường là những người có cuộc sống vô lo vô nghĩ. Họ thoải mái trong nhiều vấn đề dù là trong công việc hay tình yêu. Sự nghiệp rất rộng mở, dễ thành công ặc biệt là ở độ tuổi trung niên trở đi. Ngoài ra, hậu vận cũng những người này sẽ an nhàn, con đàn cháu đống; cuộc sống hạnh phúc.

Nhân trung có sẹo và nốt ruồi nằm giữa

Những người có nốt ruồi hoặc sẹo nằm giữa đường Nhân trung thường là những người không có số hưởng. Vận may không nhiều, tiền tài khó kiếm. Thậm chí có thể phải vay nhờ người khác. Tuy nhiên, họ lại là những người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác lúc khó khăn. Bởi vậy, những người có hình dáng nhân trung như trên thường rất được lòng người khác. Mối quan hệ xã hội rất tốt

Nhân trung có lông

Nhân trung có lông thường là những người rất may mắn. Đường công danh sự nghiệp vô cùng suôn sẻ, thuận lợi và theo ý mình. Tiền tài rủng rỉnh. Tuy nhiên vì không biết cách tiết kiệm nên những người có nhân trung như trên mặc dù tiền kiếm được rất nhiều nhưng rất hay rơi vào cảnh “viêm màng túi”. Khắc phục được nhược điểm này thì cuộc sống sẽ màu hồng hơn, khá giả hơn..

Cách nhận biết nhân trung đẹp hay xấu

Như thế nào là Nhân trung đẹp?

 • Nhân trung màu hơi tím thường sẽ kiếm được một khoản tiền bất ngờ
 • Nhân trung màu vàng có thể sinh quý tử trong thời gian tới
 • Nhân trung có nốt ruồi đen thường những người này có thể nhận con nuôi. Lúc mất cũng sẽ rất nhẹ nhàng, tránh được bệnh tật
 • Nhân trung có nốt ruồi nếu là nam thường sẽ lấy vợ sớm
 • Phụ nữ với đường nhân trung có 2 nốt ruồi đen có thể sẽ mang song thai
 • Đường nhân trung rõ ràng thường là những người có tính cách chính trực, ngay thẳng và nghiêm túc trong công việc.
 • Những người có đường nhân trung sâu, rộng và cao ở giữa về già thường sẽ được con cái chăm sóc, phụng dưỡng.

Như thế nào là Nhân trung xấu?

 • Nhân trung nông thường dễ mất tiền
 • Nhân trung bị lệch thường là người có nhiều ham muốn, nhục dục
 • Nhân trung có nếp nhăn nằm ngang thường là những người có tính cách thất thường; hay thay đổi. Những người này chỉ nên kết bạn xã giao, không nên quá thân thiết
 • Những người có đường nhân trung bằng phẳng và rộng có thể không tốt lắm về con cái
 • Nhân trung có sắc xanh pha lẫn trắng có thể là những người phải sống cảnh xa gia đình.
 • Nhân trung không rõ ràng là những người có thể gặp khó khăn trong chuyện con cái và thường vướng vào những thị phi trong cuộc sống
 • Đường nhân trung có sắc đen thường là những người có cuộc sống vất vả
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button