Giáo Dục

Ngành Marketing học trường nào tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Ngành Marketing học trường nào tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Ngày nay, dù là bất cứ ngành nghề nào nhất là trong hoạt động kinh tế thì marketing luôn đóng một vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy trao đổi hàng hóa. Vì vậy, nó được xem là ngành học đi đầu và hot nhất hiện nay. Vậy ngành marketing học trường nào? Đâu là các cơ sở đào tạo tốt nhất? Cùng tìm hiểu để có cơ hội theo đuổi ước mơ trong ngành marketing chuyên nghiệp nhé.

nganh marketing hoc truong nao 1

Nội dung chính


Tìm hiểu ngành Marketing


Ngành marketing là gì?

Theo thông thường khi nhắc đến marketing, mọi người thường cho rằng nó là ngành học liên quan đến tiếp thị sản phẩm hay các chương trình bán hàng. Tuy nhiên, với ngày nay, marketing lại là ngành học hiện đại nhất.

Marketing là cách các tổ chức, doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua các hoạt động mua bán, trao đổi giá trị hàng hóa. Hay nói cách khác marketing là hoạt động mua bán nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp thông qua tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.


Ngành marketing thi khối nào?

Đối với ngành marketing cần học các khối xét tuyển sau:

A00: Toán – Vật lí – Hóa học.

A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh.

D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh.

D90: Toán – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật Lý, Hóa học , Sinh học)

D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).


Marketing học những gì?

Marketing học những gì là quan tâm của nhiều sinh viên, marketing là ngành học chung nhất về kiến thức thị trường, tiếp thị tích hợp trong các doanh nghiệp. Marketing căn bản đòi hỏi các bạn có các kiến thức chung nhất về môi trường marketing, phân khúc thị trường, các chiến lược giá, chiến lược xúc tiến và phân phối. Ngoài ra còn học về xây dựng chiến lược marketing, lập kế hoạch marketing…

Marketing là ngành học rộng bao quát các ngành khác như Quan hệ công chúng (PR); Quảng cáo; Quản trị thương hiệu; Truyền thông marketing…


Ngành marketing học trường nào?

Tại TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc Gia TP.HCM)

Trường Đại học Kinh tế – Luật trực thuộc ĐHQG TPHCM là trường đi đầu về đào tạo các khối ngành kinh tế, kinh doanh. Trong đó, marketing nằm trong hệ thống chương trình đào tạo chất lượng bậc nhất của trường.

Điểm chuẩn năm 2018 ngành Marketing khối A00, A01, D01 là 23 điểm; đối với Marketing (chất lượng cao) cũng xét các khối A00, A01, D01 là 22.3 điểm.

Năm 2019, trường xét tuyển hệ đại học theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 của Bộ GD&ĐT
 • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT QG 2019
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2019

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669, QL1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 372 44 555 Fax: (028) 3 7244 500
 • Email: [email protected]
  Website: www.uel.edu.vn

Trường Đại học tài chính – Marketing

Trường Đại học tài chính – Marketing là nơi đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt chất lượng cao ngành marketing cho cả nước. Trong giảng dạy, trường luôn quan tâm đến chương trình giảng dạy chuyên môn nâng cao. Ngoài ra sinh viên còn được học các kĩ năng nâng cao đủ để đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Các tổ hợp xét tuyển đại học gồm các khối:

A00: Toán – Vật lí – Hóa học.

A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh.

D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh.

D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Điểm chuẩn 2018 ngành Marketing các khối A00; A01; D01; D96 là 21 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, Tp.HCM
  Điện thoại: (028) 3772.0406 – 3772.0404
  Website: www.ufm.edu.vn
 • E-mail: [email protected]

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Trường đại học Kinh tế – Tài chính là cơ sở đào tạo uy tín bậc nhất trong chương trình marketing, tài chính. Các kiến thức được học bao gồm xây dựng chiến lược marketing, thị trường marketing, tổ chức và lập kế hoạch marketing…Trong đó sinh viên có cơ hội lựa chọn các chuyên ngành đa dạng như Quan hệ công chúng (PR); Quảng cáo; Quản trị thương hiệu hay Truyền thông marketing…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  Điện thoại: (028) 5422 5555 – Hotline: 094 998 1717
 • Website: www.uef.edu.vn
  Email: [email protected]

Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là trường hàng đầu trong đào tạo các ngành kinh tế, thương mại, marketing. Sinh viên của trường luôn năng động không chỉ biết nhiều kiến thức mà còn có các kỹ năng đạt hiệu quả trong thực hành. Điều này giúp ích trong môi trường doanh nghiệp cạnh tranh rất khốc liệt.

Ngành Marketing của trường cơ bản được chia thành các chuyên ngành Quản trị Marketing; Quản trị thương hiệu và Quảng cáo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Email: [email protected]
  Phone (028) 5422 5555 – (028) 5422 6666

Tại Đà Nẵng

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Tại cơ sở Đà Nẵng thì đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng được cho là trường đào tạo tốt nhất các ngành kinh tế, marketing. Sinh viên cũng được cung cấp kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần có đảm bảo nhu cầu việc làm sau này.

Ngành Marketing của trường chia thành hai chuyên ngành chính là Quản trị Marketing và Truyền thông marketing. Các khối xét tuyển gồm A00; A01; D01; D90.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 71, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
  SĐT: (0236) 352 2345 – (0236) 383 6169
  Email: [email protected]
  Website: https://due.udn.vn/
  Facebook: www.facebook.com/FaceDue

Tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất mà ai nhắc đến cũng rất ngưỡng mộ. Sinh viên muốn theo học ngành kinh tế, marketing luôn chọn trường này đầu tiên. Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước trong ngành kinh tế nói chung và marketing nói riêng. Sinh viên Kinh tế quốc dân luôn được ưu tiên và đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.

Các kiến thức của ngành gồm: môi trường marketing; xây dựng chiến lược; quản trị marketing;  phân phối sản phẩm; quản lý thương hiệu; chiến lược giá…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (84)24.36.280.280 – (84)24.38.695.992

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại Thương là trường đại học top đầu các ngành kinh tế, kinh doanh, ngoại thương. Trong đó có ngành marketing dành cho sinh viên học kinh tế. Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn cao và được học các kỹ năng cũng như thực tế khá nhiều. Vì vậy, sinh viên Ngoại thương luôn được đánh giá cao và có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  Website http://www.ftu.edu.vn

Khoa Kinh tế – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường danh tiếng bậc nhất tại Hà Nội với rất nhiều khoa đào tạo. Khoa Kinh tế của trường đào tạo rất tốt ngành marketing. Sinh viên không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên môn mà còn được nâng cao hơn và cả các kỹ năng bổ ích. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên của trường đạt tỷ lệ có việc làm rất cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  Điện thoại: 024 37547 670
  Email: [email protected]

Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Đại học Thương mại trong những năm gần đây rất mạnh trong đào tạo các ngành kinh tế, thương mại đặc biệt là marketing. Hai chuyên ngành nổi bật nhất của trường đó là chuyên ngành Marketing thương mại và chuyên ngành Quản trị thương hiệu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 3764 3219
  Fax: (024) 37643228
  Email: [email protected]

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông được cho là cơ sở tiềm năng trong đào tạo ngành marketing. Sinh viên muốn học ngành cũng có thể xem xét đến Học viện này. Điểm nổi bật trong chương trình dạy của khoa marketing ở đây đó là chia tách biệt gồm hai chuyên ngành Internet marketing và Truyền thông marketing. Mỗi chuyên ngành có chương trình đào tạo và điểm mạnh riêng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: +84-(0)4. 3351 2254
  Website: www.ptit.edu.vn

✓ Ngành an ninh mạng.

✓ Ngành quản trị văn phòng.

Những ai đang yêu thích marketing và ước mơ trở thành nhà marketing chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua thông tin ngành marketing học trường nào.  Danh sách các trường trên đây là những trường chọn lọc và mạnh  nhất trong đào tạo ngành marketing. Còn lại tất cả sẽ phụ thuộc vào chính các bạn. Đó là phải có mục đích, đam mê và kiên trì bởi marketing đòi hỏi không chỉ kiến thức sâu mà còn nhiều kỹ năng khác buộc các bạn phải không ngừng học hỏi.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button