Kể lại niềm vui đầu năm học

Đề bài: Kể lại niềm vui đầu năm học

ke lai niem vui dau nam hoc

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại niềm vui đầu năm học

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại niềm vui đầu năm học tại đây

 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại niềm vui đầu năm học

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới ngày nào Lan còn khép nép vụng về bên mẹ ngày khai giảng bước vào năm học mới, vậy mà bây giờ Lan đã là một cô bé xinh đẹp, trưởng thành vì năm này em đã bước vào lớp 4.

Lan rất thích âm nhạc, đặc biệt em có niềm đam mê với nhạc cụ, bởi vậy mà đi đâu hay làm gì em cũng đều hát, tìm tòi mấy thứ đồ làm nhạc cụ tự sáng chế. Lan ao ước từ lâu lắm rồi sẽ có một chiếc đàn pi-a- nô nhỏ xinh để em tập đánh mỗi ngày. Nhưng vì thấy ba mẹ vất vả, làm lụng cả ngày cũng không có nhiều tiền nên cũng chẳng dám đòi hỏi. Mỗi khi nghe tiếng pi-a-nô từ điệu nhạc cất lên trên màn hình chiếc ti vi là mắt Lan như sáng cả lên, dù bận bịu gì em cũng dành thời gian để xem hết phần âm nhạc đó. Bố biết Lan mê đàn, mê nhạc,… nhưng vì cũng chưa có nhiều tiền để mua cho em. Ở lớp, Lan là một trò ngoan, bạn bè, thầy cô ai cũng quý mến. Biết gia đình khó khăn mà vẫn chịu khó học tập, lại hát hay múa giỏi nên bạn bè càng khâm phục Lan hơn.

Đầu năm học, nhà trường tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Suất học bổng là 2 triệu đồng cùng một năm học năng khiếu miễn phí tại trung tâm nghệ thuật của tỉnh nhà. Cả lớp đồng ý chọn Lan là người vinh dự và xứng đáng nhận suất học bổng ấy. Cả nhà nghe tin ai cũng mừng cho cô bé, còn Lan thì vui mừng đến phát khóc vì cuối cùng cũng được đi học đàn để thoả mãn niềm đam mê của mình. Số tiền em nhận được, cộng với số tiền em dành dụm được trong ba tháng hè, bố đề nghị hỗ trợ thêm một chút để mua cho em chiếc pi- a- nô giúp Lan học dễ dàng hơn. Thế là ngày hôm sau, Lan cùng bố ra cửa hàng chọn mua, được chị bán hàng tư vấn nhiệt tình, cuối cùng Lan cũng rước về cho mình một chiếc.

Bố bảo đó là món quà nhỏ dành tặng Lan đầu năm học. Bạn vui lắm, chạm khẽ ngón tay lên từng phím đàn, thấy tim mình như vừa được nhận điều gì đó rất quý giá. Cô bé thầm cảm ơn những tình yêu thương mà mọi người dành cho mình!

Cùng với nội dung bài Kể lại niềm vui đầu năm học, các em có thể tham khảo thêm: Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em, Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết, Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học, Kể sáng tạo truyện Buổi học cuối cùng, Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết. để củng cố, rèn luyện cho kĩ năng viết bài của mình.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button