Ghế công thái học là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về khái niệm ghế công thái học. Tuy nhiên, Quản Trị Mạng dám chắc rằng không phải ai cũng hiểu được ghế công thái học là gì và có tác dụng gì.

Vì thế, trong bài viết này, mời các bạn cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về ghế công thái học.

Công thái học là gì?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về ghế công thái học thì chúng ta hãy điểm qua một chút về khái niệm công thái học. Công thái học (ergonomic) được nhắc tới nhiều trong thời gian vừa qua với sự xuất hiện của một loạt sản phẩm như: ghế công thái học, chuột công thái học, bàn công thái học…

Công thái học là bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc, đặc biệt là về khía cạnh sử dụng. Công thái học hướng tới việc tạo ra những sản phảm mang đến sự thoải mái, tối ưu cho người dùng. Những thay đổi công thái học chủ yếu tới từ việc thay đổi hình thức, kích thước, hình thái của sản phẩm.

Vậy ghế công thái học là gì?

Ghế công thái học là loại ghế được thiết kế để mang đến tư thế ngồi tốt nhất cho cột sống, cổ và thắt lưng của người ngồi. Dựa vào những nghiên cứu khá tốn kém về tư thế ngồi và làm việc, các hãng đã cho ra đời những mẫu ghế công thái học tốt nhất. Mục tiêu của ghế công thái học là mang đến sự thoải mái cho người ngồi trong thời gian dài, tránh gây đau, mỏi và tổn thương khác cho cơ thể.

Ghế công thái học có nhiều mẫu mã khác nhau nhưng phổ biến nhất là kiểu ghế công thái học dành cho văn phòng. Chi tiết cơ bản của một mẫu ghế công thái học dùng trong văn phòng bạn có thể xem ở ảnh bên dưới:

Ghế công thái học là gì?

Ghế công thái học có đắt không?

Thực tế, mức giá của ghế công thái học khá cao. So với ghế văn phòng thông thường, ghế công thái học đắt hơn nhiều. Có những mẫu ghế công thái học được bán với giá vài chục triệu đồng.

Lý do ghế công thái học có giá cao là vì chúng được thiết kế phức tạp, nhiều chức năng, khả năng tùy biến cao. Đa số các mẫu ghế công thái học đều sử dụng vật liệu đắt tiền để đảm bảo độ bền, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, yếu tố chi phí nghiên cứu đắt đỏ cũng khiến giá ghế công thái học bị đẩy lên cao.

Nếu có nhu cầu mua ghế công thái học bạn có thể tham khảo các hãng sau:

  • Okamura
  • Herman Miller
  • Merryfair
  • Embody
  • Steelcase Leap
  • Xiaomi
  • Epione

Quản Trị Mạng sẽ sớm có bài viết về các mẫu ghế công thái học đáng mua nhất cho các bạn tiện chọn lựa.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button