File F4V là gì?

Bài viết này giải thích các file F4V là gì, cách bạn có thể mở một file trên máy tính hoặc điện thoại và cách chuyển đổi file này sang định dạng tương thích với thiết bị hoặc phần mềm của bạn, như MP4, AVI, MP3, MOV và các file khác.

File F4V là gì?

File có phần mở rộng F4V là file Flash MP4 Video, đôi khi được gọi là file MPEG-4 Video, dựa trên định dạng container QuickTime của Apple. Nó tương tự như định dạng MP4.

Định dạng này cũng tương tự như FLV nhưng vì định dạng FLV có những giới hạn nhất định với nội dung H.264/AAC nên Adobe đã phát triển F4V như một bản nâng cấp. Tuy nhiên, F4V không hỗ trợ một số codec video và âm thanh ở định dạng FLV, như Nellymoser, Sorenson Spark và Screen.

F4P là một định dạng Adobe Flash khác nhưng nó được sử dụng để chứa dữ liệu video MPEG-4 bảo vệ bằng DRM. Điều này cũng đúng với các file Adobe Flash Protected Audio sử dụng phần mở rộng file .F4A.

File có phần mở rộng F4V là file Flash MP4 Video
File có phần mở rộng F4V là file Flash MP4 Video

Cách mở file F4V

Nhiều chương trình mở file F4V vì đây là định dạng nén video/âm thanh phổ biến. VLC and Animate, cũng như chương trình Windows Media Player được tích hợp trong một số phiên bản Windows và F4V Player miễn phí có thể mở các file F4V.

Nhiều chương trình độc lập khác của các nhà phát triển khác cũng phát những file F4V. Chương trình chỉnh sửa video Adobe Premiere có thể tạo file F4V.

Hãy sử dụng ALLPlayer Video Player hoặc MX Player để xem video F4V trên Android. Người dùng iPad và iPhone nên lựa chọn Fast Player.

Nếu bạn thấy rằng một ứng dụng trên PC của mình cố gắng mở file F4V nhưng đó là ứng dụng không chính xác hoặc nếu bạn muốn có một chương trình đã cài đặt khác mở file F4V, hãy xem bài viết: Cách thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows.

Cách chuyển đổi file F4V

Xem qua danh sách các chương trình chuyển đổi video miễn phí này để tìm một chương trình hỗ trợ định dạng file F4V, như Any Video Converter. Bạn có thể sử dụng một trong những công cụ đó để chuyển đổi F4V sang MP4, AVI, WMV, MOV và các định dạng khác, ngay cả định dạng âm thanh như MP3.

Bạn cũng có thể chuyển đổi file F4V trực tuyến với các trang web như Zamzar và FileZigZag. Nhược điểm của việc chuyển đổi file theo cách này là bạn không chỉ phải upload video lên trang web trước khi có thể chuyển đổi mà còn phải tải xuống sau đó về máy tính của mình để sử dụng file mới – cả quá trình upload và download có thể mất khá nhiều thời gian nếu video lớn.

  Vẫn không thể mở file?

  Có thể bạn đang đọc sai phần mở rộng file. Một số loại file sử dụng phần mở rộng được đánh vần hơi giống F4V nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có điểm chung hoặc có thể mở bằng các chương trình phần mềm giống nhau.

  Tệp File Viewer Plus Batch Presets sử dụng phần mở rộng file FVP và mặc dù có các chữ cái tương tự như F4V, hai định dạng file này là duy nhất. Các file FVP được sử dụng với File Viewer Plus.

  File FEV có thể là file FMOD Audio Events được sử dụng với phần mềm FMOD hoặc file FLAMES Environment Variable liên quan đến FLAMES Simulation Framework, cả hai file này đều không liên quan đến định dạng file video Adobe Flash.

  Giống như những gì đã đề cập ở trên, các file F4A và F4P cũng là file Adobe Flash nhưng các phần mở rộng file đó cũng có thể được sử dụng với các chương trình không liên quan đến Flash. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng file bạn có có liên quan đến Flash theo một cách nào đó.

  Nếu không, bạn đang xử lý một thứ hoàn toàn khác và các chương trình được đề cập trên trang này có thể không phải là những chương trình bạn muốn sử dụng để mở hoặc chuyển đổi file của mình.

  Thông tin thêm về định dạng file F4V

  Một số file được hỗ trợ có thể chứa ở định dạng F4V bao gồm file âm thanh MP3 và AAC, các loại video GIF, PNG, JPEG, H.264 và VP6; AMF0, AMF3, cũng như những kiểu dữ liệu văn bản.

  Thông tin siêu dữ liệu được hỗ trợ cho định dạng F4V bao gồm siêu dữ liệu track văn bản như hộp kiểu, hộp siêu văn bản, hộp trễ cuộn, v.v…

  Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
  Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button