Du học Bồ Đào Nha nên chọn trường nào?

Du học Bồ Đào Nha nên chọn trường nào?

Bồ Đào Nha là quốc gia có hệ thống giáo dục đa dạng, chất lượng cao, bằng cấp được quốc tế công nhận và chi phí theo học lại rất hợp lý. Chính vì thế tỷ lệ sinh viên Việt Nam đăng ký du học Bồ Đào Nha ngày càng tăng cao. Thậm chí các trường Đại học lớn ở đây còn liên kết với nhiều trường danh tiếng trên thế giới, là cánh cổng giúp cho du học sinh dễ dàng tiếp cận học cao hơn ở các ngôi trường mà mình yêu thích.

Vậy thì khi du học ở Bồ Đào Nha thì nên chọn trường nào để theo học? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này thì hãy tham khảo ngay một vài gợi ý dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm được ngôi trường phù hợp với nguyện vọng của mình.

Du học Bồ Đào Nha nên chọn trường nào

Du học Bồ Đào Nha nên chọn trường nào tốt?

Nội dung chính


Chọn trường khi du học Bồ Đào Nha


1, Du học Bồ Đào Nha tại Đại học Porto

Đại học Porto là ngôi trường công lập hàng đầu ở Bồ Đào Nha, tự hào đứng thứ 293 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trụ sở chính của trường nằm tại thành phố Porto và cũng là trường có số lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất tại Bồ Đào Nha.

Theo các số liệu thống kê mới nhất thì trong số 30.640 sinh viên theo học có đến 22.405 sinh viên đang theo học chương trình cử nhân và khoảng 8.235 đang học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại thì Đại học Porto đã có rất nhiều đề án khoa học xuấ sắc nổi tiếng trong nước lẫn quốc tế.

Trường có rất nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng như Viện khoa học máy tính, Viện Sinh học tế bào và Phân tử và Viện Bệnh học – Miễn dịch học…qua đó đáp ứng tốt nhất được việc nghiên cứu và học tập của sinh viên quốc tế.


2, Du học Bồ Đào Nha tại Đại học Coimbra

Đại học Coimbra được thành lập vào năm 1290, tự hào là trường đại học lâu đời nhất tại Bồ Đào Nha hiện nay. Với tuổi đời đáng nể, đại học Coimbra đã gặt hái cho mình vô số thành tích xuất sắc trong Bảng xếp hạng Các trường đại học tốt nhất thế giới.

Hiện trường đang có khoảng hơn 20.000 sinh viên theo học, trong đó tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học là cao nhất tại Bồ Đào Nha. Trường có đến 8 chuyên khoa riêng, chủ yếu đào tạo các môn thuộc nhóm STEM và các môn về nghệ thuật cũng như nhân học.


3, Du học Bồ Đào Nha tại Đại học NOVA de Lisboa

Trường Đại học NOVA de Lisboa tự hào đứng thứ hai trong số những trường đại học lớn ở Bồ Đào Nha, xếp vị trí thứ 312 trong danh sách các trường ĐH tốt nhất thế giới. Đồng thời đây cũng là ngôi trường trẻ nhất trong số 3 trường đại học công lập ở Lisbon.

Hiện có khoảng 19.000 sinh viên đang theo học tại Đại học NOVA de Lisboa, trong đó tỷ lệ học sinh Việt Nam học tại đây là khá cao. Thế mạnh của trường là chuyên đào đạo các môn thuộc nhóm STEM (gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học)  cùng các ngành khác như quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán và kinh tế.

Đặc biệt trường còn liên kết với trường Đại học Catolica Portuguesa, giảng dạy các chương trình về thạc sĩ quản trị kinh doanh Lisbon. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Đại học Nova de Lisboa luôn được đánh giá cao bởi cơ sở hạ tầng khang trang, đội ngũ giảng dạy xuất sắc, tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Trường chủ yếu tập trung vào đào tạo thực hiện và tăng khả năng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do đó sinh viên khi ra trường sẽ rất dễ tìm kiếm được việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.


4, Du học Bồ Đào Nha tại đại học Lisbon

Lisbon không chỉ là ngôi trường đại học nằm trong top đầu tại Bồ Đào Nha mà còn là 1 trong các trường đại học hàng đầu tại châu Âu. Các khóa học tại đây được đánh giá rất cao cùng các lĩnh vực kiến thức, giúp sinh viên phát triển được những kỹ năng và giúp sinh viên thành công hơn trong thị trường lao động.

Trường Đại học Lisbon chủ yếu tập trung vào nghiên cứu, thúc đẩy các động lực liên quan đến ngành học, chú tâm đầu tư vào quốc gia. Trường có đến 19 khu nhà ở dành riêng cho sinh viên tại Lisbon, có cả dịch vụ hỗ trợ sinh viên rất thuận lợi.

Đặc biệt trường còn có thư viện lớn với đa dạng các đầu sách và tạp chí, các ấn phẩm và tài liệu điện tử,… đáp ứng tốt nhất được nhu cầu của sinh viên, nhà nghiên cứu và sinh viên học tập. Trường còn thành lập các câu lạc bộ giúp sinh viên mới trong quá trình hòa nhập, tương tác tốt với các tổ chức giáo dục của những trường đại học khác.


5, Du học Bồ Đào Nha tại Đại học Aveiro

Đại học Aveiro tự hào là ngôi trường đại học chiếm một vị trí hàng tại Bồ Đào Nha, trường luôn phấn đấu trở thành tổ chức nghiên cứu hàng đầu tại châu Âu với khoảng hơn 15.000 sinh viên đang theo học. Trường đào tạo cả chương trình đại học cũng như  sau đại học, tự hào là ngôi trường xuất sắc nhất trong nghiên cứu.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên có thể phát huy được tối đa được sự năng động cũng như sáng tạo trong lĩnh vực khoa học.

Du Học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button