Đoạn văn tiếng Anh viết về ước mơ của em

Viết đoạn văn tiếng Anh về ước mơ của mình như thế nào? Cách viết ra sao? Là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

Hiểu được điều đó trong bài viết dưới đây Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội sẽ giới thiệu đến các bạn gợi ý cách viết và đoạn văn mẫu có dịch. Thông qua tài liệu này các bạn nhanh chóng nắm vững được cách viết đoạn văn tiếng Anh, củng cố từ vựng. Bên cạnh đó các em tham khảo một số đoạn văn mẫu như: đoạn văn tiếng Anh về gia đình, đoạn văn tiếng Anh về sở thích. Chúc các em học tốt.

Cách viết đoạn văn tiếng Anh về ước mơ

1. Bắt đầu bằng một luận điểm rõ ràng

Phần mở đầu nên thể hiện rõ những gì bạn muốn nói trong cả bài luận. Cách thông thường là bạn hãy trả lời cho câu hỏi:

– Ước mơ tương lai của bạn là gì?

– Tại sao bạn lại có ước mơ đó?

Một số ví dụ:

– My dream is to become a civil engineer. Ever since I was a child with a Lego set, I have enjoyed building things. Engineering would let me express my love for creating things, and allow me to apply my science and math skills.

=> Ước mơ của tôi là trở thành một kỹ sư dân sự. Từ khi tôi còn là một đứa trẻ với một bộ Lego, tôi đã rất thích xây dựng mọi thứ. Kỹ thuật cho phép tôi bày tỏ tình yêu của mình với việc chế tạo ra các vật, và cho phép tôi áp dụng các kỹ năng khoa học và toán học của tôi.

– In the future, I would like to become a teacher. Teaching seems like the perfect match for me because I enjoy working with children and teaching them new skills. Also, my old teachers have played an important role in my life and I hope to do the same for my students in the future.

=> Trong tương lai, tôi muốn trở thành một giáo viên. Giảng dạy có vẻ là mảnh ghép hoàn hảo đối với tôi vì tôi thích làm việc với trẻ em và dạy chúng những kỹ năng mới. Ngoài ra, những người giáo viên cũ của tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi và tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự cho các học sinh của mình trong tương lai.

2. Phần thân bài

Hãy giải thích, mở rộng luận điểm bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi bạn tự đặt ra để làm rõ hơn vấn đề.

Một số câu hỏi ví dụ:

– How did you first get interested in this type of work? Did someone in this career inspire you?

=> Làm thế nào mà bạn có sự quan tâm ban đầu với công việc này? Có ai trong nghề này truyền cảm hứng cho bạn?

– What do you hope to accomplish in this career?

=> Bạn hy vọng đạt được điều gì trong sự nghiệp này?

– How are you make your dreams?

=> Bạn thực hiện ước mơ của bạn như thế nào?

3. Kết thúc một cách ấn tượng

Ví dụ:

– Medicine is a very honorable profession, since it seeks to help those who need it the most. I am looking forward to taking the first step toward becoming a doctor.

=> Y là một nghề rất đáng kính trọng, vì nó tìm cách giúp đỡ những người cần nó nhất. Tôi đang rất mong chờ được đi những bước đầu tiên hướng tới việc trở thành một bác sĩ.

– Seeing people enjoy my cooking is one of the best feelings in the world. Becoming a chef is one way I can spread this joy to many more. Hopefully someday I will even have my own restaurant named after me!

=> Nhìn mọi người thưởng thức món ăn của mình là một trong những cảm giác tốt nhất trên đời. Trở thành một đầu bếp là một trong những cách tôi có thể chia sẻ niềm vui này nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng một ngày nào đó tôi thậm chí sẽ có nhà hàng của riêng mang tên mình!

Viết đoạn văn tiếng Anh về ước mơ

Dream about the voyage around the world (Ước mơ được đi vòng quanh thế giới)

Tiếng Anh

What does a dream mean if taken on a scale of people’s life? Apparently, it means a lot; because people are used to hold on to their dreams, to protect them from the infringements of the other people, to strongly believe that without dreams their life will be ordinary and senseless. Those people, who do not have any cherished dreams, even though they will never be able to make it come true, seem to be deprived of something special, just like those people, who lack a sense of humor. The thing is, our ability to dream plays an important role in our life: it helps us, gives moral support, helps to believe in ourselves and to go through the difficulties and offences. As for me, I’ve always dreamt about the voyage around the world and many times before going to bed I have imagined myself on a huge cruise vessel full of large luxurious boutiques, night clubs and other entertainments. Just imagine marvelous sunset and tranquil ocean; you are sitting in the Jacuzzi with a glass of champagne and admiring the scenery! Although I realize that I am still far from my dream, I’m working hard to make it come true! Every person has the right to dream, though these dreams may be absolutely illusive, because there is nothing plain and simple in this world and the life will be bright, multi-colored and vivid only when we let us believe in it and see how changeable.

Tiếng Việt

Giấc mơ có ý nghĩa gì nếu xét trên phạm vi cuộc sống của con người? Rõ ràng, nó có rất nhiều ý nghĩa; bởi vì con người đã quen với ước mơ của mình, bảo vệ họ khỏi sự xâm phạm của người khác, tin tưởng mạnh mẽ rằng nếu không có ước mơ thì cuộc sống của họ sẽ là bình thường và vô tri. Những người không có bất kỳ ước mơ ấp ủ nào, họ sẽ không bao giờ biến nó thành hiện thực, dường như họ đang thiếu đi một điều gì đó đặc biệt, giống như những người thiếu óc hài hước. ước mơ của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta: nó giúp chúng ta, hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp chúng ta tin tưởng vào bản thân và vượt qua những khó khăn. Về phần tôi, tôi luôn mơ về chuyến đi vòng quanh thế giới và nhiều lần trước khi đi ngủ, tôi đã tưởng tượng mình đang ở trên một con tàu du lịch khổng lồ với đầy những cửa hàng sang trọng lớn, câu lạc bộ đêm và những trò giải trí khác. Chỉ cần tưởng tượng cảnh hoàng hôn tuyệt vời và đại dương yên tĩnh; bạn đang ngồi trong bể sục với một ly sâm panh và chiêm ngưỡng phong cảnh! Mặc dù tôi nhận ra rằng tôi vẫn còn rất xa với ước mơ của mình, nhưng tôi đang nỗ lực để biến nó thành hiện thực! Mỗi người đều có quyền mơ ước, dù những giấc mơ đó có thể hoàn toàn là viển vông, bởi trên đời này không có gì là đơn giản và bình dị cả và cuộc sống sẽ tươi sáng, đa màu sắc và sinh động chỉ khi chúng ta biết tin vào nó và thấy được sự thay đổi.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button