Đoạn văn tiếng Anh tả một loại quả mà em yêu thích

Đoạn văn tiếng Anh tả một loại quả mà em yêu thích là một chủ đề quen thuộc gần gũi với các em học sinh.

trai cay 1

Trong bài viết hôm nay Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội sẽ giới thiệu đến các bạn 3 đoạn văn tiếng Anh tả một loại quả mà em yêu thích. Qua tài liệu này giúp các em có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi củng cố vốn từ để biết cách viết đoạn văn.

Miêu tả quả dưa hấu bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

Watermelon is my favorite fruit, and I can eat a whole one by myself. It is original from Africa, but now we can find it almost in the tropical and subtropical areas worldwide. It has a thick hard grind with dark green stripes on a lighter green base. Although people usually trim off the grind, it is still edible after being cooked. The sweet, crunchy and juicy flesh inside is usually red or pink when it is ripe, but in some countries we can even enjoy the yellow – flesh watermelon. There are countless black seeds among the flesh, we can eat them raw or dry them under the sun for a perfect snack. Currently, seedless watermelons have been cultivated, and they even come in various shape such as heart, rectangle or star. Watermelon is one of the main fruit for the Tet holiday in Vietnam, and it is also the time when I can eat as many watermelons as I can.

Tiếng Việt

Dưa hấu là loại trái cây ưa thích của tôi, và tôi có thể tự ăn một mình hết cả một quá. Nó có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng bây giờ chúng ta có thể tìm thấy nó gần như ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Nó có một lớp vỏ cứng và dày với những sọc màu xanh đậm trên nền màu xanh lá nhạt hơn. Mặc dù người ta thường cắt bỏ lớp vỏ đó, nó vẫn còn ăn được sau khi được nấu chín. Phần thịt ngọt, giòn và mọng nước bên trong thường có màu đỏ hoặc hồng khi chín, nhưng ở một số nước chúng ta thậm chí có thể thưởng thức dưa hấu màu vàng. Có vô số hạt màu đen bên trong, chúng ta có thể ăn chúng hoặc phơi khô dưới nắng để thành một món ăn vặt hoàn hảo. Hiện nay, dưa hấu không hạt đã được trồng, và chúng thậm chí còn có nhiều hình dạng khác nhau như hình trái tim, hình chữ nhật hoặc hình ngôi sao. Dưa hấu là một trong những trái cây chính cho dịp Tết ở Việt Nam, và đó cũng là lúc tôi có thể ăn nhiều dưa hấu một cách thỏa thích.

Miêu tả quả táo bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Yesterday I went to the fruit garden of my friends, and it was right in the harvest season of apples. There were countless apples on the trees, each one was about a fist of an adult. I had to say that those apples were really beautiful. They has an reddish and shiny layer of skin outside, but there were also some of them that were still a little bit green. The small brown pedicles help stick the apples to the branches, and the leaves completed the look of a perfect apple. The smell from those apple trees was wonderful. My friend cut open and handed me one, I took one bite of the crunchy and sweet part inside, and I thought it was the best apple that I had ever eaten. Apples from the garden have a different taste than the ones in the markets, and I am so lucky to have a chance to visit that garden.

Tiếng Việt

Hôm qua tôi đã đi đến vườn trái cây của bạn tôi, và đó đang là giữa mùa thu hoạch táo. Có vô số trái táo trên cây, mỗi trái tầm khoảng bằng nắm tay của một người lớn. Tôi phải nói rằng những quả táo đó thật sự rất đẹp. Chúng có một lớp da màu đỏ và bóng loáng bên ngoài, nhưng cũng có một số trong số đó vẫn còn một chút màu xanh. Những chiếc cuống nhỏ màu nâu giúp gắn những quả táo dính vào những cành cây, và những chiếc lá giúp hoàn thành vẻ ngoài hoàn hảo của một quả táo. Mùi hương từ những cây táo thật tuyệt vời. Bạn tôi bổ ra và đưa cho tôi một trái, tôi cắn lấy một miếng táo giòn và ngọt ngào ở bên trong, và tôi nghĩ đó là quả táo ngon nhất mà tôi từng được ăn. Táo từ vườn có một hương vị khác với những trái táo ở chợ, và tôi thật may mắn khi có cơ hội đến thăm khu vườn đó.

Miêu tả quả chuối bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

Banana is a very nutritious fruit which provides us a lot of vitamins, and we should eat one banana everyday. There are many kinds of banana, but in general, it has a elongated and curved shape with a rind which can be torn of easily. Bananas grow in clusters which hanging from the top of the trees, and later people usually separate them into smaller bunches. Banana has an acrid taste when it is still green, and the flesh is a little bit crunchy. When it is ripe, it becomes softer, and the inside turns out to be very sweet and delicious. Although banana can be found in a lot of countries, it is original from the tropical regions. The best bananas need to be planted in the tropical nations and then export to the others. It is quite expensive in the West, but we can have it for a very low price in Vietnam.

Tiếng Việt 

Chuối là một loại trái cây rất bổ dưỡng cung cấp cho chúng ta rất nhiều vitamin, và chúng ta nên ăn một quả chuối mỗi ngày. Có nhiều loại chuối, nhưng nói chung, nó có hình dạng dài và cong với vỏ có thể được lột dễ dàng. Chuối phát triển thành từng buồn treo trên đỉnh của cây, và sau đó người ta thường tách chúng thành những nải nhỏ hơn. Chuối có vị chát khi nó còn xanh, và thịt nó hơi giòn. Khi nó chín, nó trở nên mềm hơn, và bên trong hóa ra rất ngọt và ngon. Mặc dù chuối có thể được tìm thấy ở rất nhiều quốc gia, nhưng nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Chuối tốt nhất cần được trồng ở các quốc gia nhiệt đới và sau đó xuất khẩu sang những nước khác. Nó là khá đắt ở phương Tây, nhưng chúng ta có thể có nó với một mức giá rất thấp ở Việt Nam.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button