Đoạn văn tiếng Anh miêu tả chợ

Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo tài liệu Viết đoạn văn miêu tả chợ bằng tiếng Anh. Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ, củng cố từ vựng để biết cách viết đoạn văn. Chúc các bạn học tốt.

Đoạn văn tiếng Anh miêu tả chợ – Mẫu 1

Vocabulary:

Ingredient (n): Nguyên liệu, thành phần.

Kiosk (n): Gian hàng, ki ốt.

Grocery (n): Tạp hóa, bách hóa.

Tiếng Anh 

I live in a small countryside, so the only way for local people to get their daily foods is to go to the markets. There are 2 markets near my house, and they are all located next to a river. Since it lies next to the river, the air is very fresh and we do not smell anything bad. People tend to go there in the very early of the morning, and the busiest time of the market is usually 6 to 7 o clock. If we over sleep and start to go there after 7, there are not many chances for us to pick up the good and fresh ingredients. My village does not seem to have many people, but somehow the markets are always crowded. Sellers here do not have an actual store for each one, but they just simply sit around and build their own kiosks. People from the front sell all kind of fruits, snacks and breakfast, in the middle of the market is for clothes as well as groceries; and at the back is for meat, fish and vegetable. If we had already listed what we need to buy, it only takes us about 15 minutes to get everything. The location of both the markets has never changed since a very long time. However, when there is flood and the water becomes to rise, they need to move the market to a higher place. It is not easy for the sellers and buyers, but we always manage the way to keep the market running. Although there are not many different goods, I always find it interesting to go to the market with my mothers. It has appeared for a very long time, so it can be said that village markets are like our culture.

Tiếng Việt 

Tôi sống ở một vùng quê nhỏ, vậy nên cách duy nhất để người dân địa phương có được thức ăn hằng ngày là đi đến chợ. Gần nhà tôi có hai khu chợ, và tất cả chúng đều được đặt kế bên một con sông. Bời vì được đặt gần sống nên không khí rất trong lành, và chúng ta sẽ không ngửi thấy được những mùi khó chịu. Mọi người thường ra đó vào lúc sáng sớm, và thời điểm nhộn nhịp nhất của khu chợ là vào khoảng 6 hoặc 7 giờ sáng. Nếu chúng ta ngủ quá giấc và bắt đầu ra chợ sau 7 giờ, không có nhiều cơ hội cho chúng ta để chọn mua những nguyên liệu tốt và tươi ngon. Làng của tôi thoạt nhìn có vẻ như không có nhiều người, nhưng bằng cách nào đó những khu chợ này luôn đông đúc. Những người bán hàng không có một cửa hàng thực sự cho từng người, mà họ chỉ đơn giản là ngồi xung quanh và dựng lên những gian hàng của mình. Mọi người ở phía trước bán các loại trái cây, quà vặt và thức ăn sáng, ở giữa chợ là dành cho quần áo cũng như đồ tạp hóa; và phía sau chợ là cho thịt, cá và rau củ quả. Nếu chúng ta đã lên danh sách sẵn những thứ mà mình muốn mua, việc đi mua tất cả chúng chỉ tốn của chúng ta khoảng 15 phút. Vị trí của cả hai ngôi chợ không có thay đổi gì trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khi có lũ lụt và mực nước bắt đầu dâng lên, mọi người phải di chuyển chợ đến một nơi cao hơn. Việc đó không dễ dàng gì cho cả người bán và người mua, nhưng chúng tôi luôn tìm ra cách để ngôi chợ tiếp tục hoạt động. Mặc dù ở đó không có nhiều hàng hóa khác nhau, tôi vẫn luôn thấy rất thú vị mỗi khi đi chợ cùng với mẹ. Nó đã xuất hiện từ rất lâu, và có thể nói rằng những ngôi chợ quê ấy cũng giống như văn hóa của chúng tôi.

Đoạn văn tiếng Anh miêu tả chợ – Mẫu 2

Vocabulary:

Ordinary (adj): Thông thường, bình thường.

Accessory (n): Phụ kiện.

Tiếng Anh 

I live in Ho Chi Minh City, and we have a very famous market that located in the center of the city – the Ben Thanh market. Ben Thanh is not an ordinary market where we just come to buy our daily stuff. It is a huge construction which is divided into many different sections, and we can easily get lost inside it. It appeared a very long time ago, and it can be considered as a big part of the city culture. The main things that attract people here are clothes, accessories, arts and crafts, fruits, all kinds of fresh meat, and street foods. We can enjoy almost all of the featuring foods of the South of Vietnam and many more things from different parts of the country. The stores are right next to each other, so there is hardly enough space for us to wander around and observe the overview of the market. We can find almost everything we need here, and the prices are also pretty ideal. When the shift of the day is over, Ben Thanh turns into a night market with a lot more interesting things to buy. People set up their kiosks on the path around the market, and it is always full of tourists from over the world. We can come across many strange things that we cannot find anywhere else such as crafted clothes, hats with funny figures, souvenirs made from wood, glass and many other things. Ben Thanh is a remarkable place in Ho Chi Minh City, and it is a pity for anyone that misses a chance to visit it.

Tiếng Anh 

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, và chúng tôi có một ngôi chợ rất nổi tiếng nằm ngay trung tâm của thành phố – chợ Bến Thành. Bến Thành không phải là một ngôi chợ bình thường nơi chúng ta chỉ đến và mua những món đồ cần thiết hằng ngày. Nó là một kiến trúc khổng lồ được chia ra thành rất nhiều khu vực, và chúng ta có thể dễ dàng bị lạc lối bên trong. Nó đã xuất hiện từ rất lâu, và có thể xem rằng Bến Thành chính là một phần lớn trong nền văn hóa của thành phố. Những thứ chính thu hút mọi người đến đây là quần áo, phụ kiện, hàng thủ công mỹ nghệ, trái cây, mọi loại thịt tươi và những món ăn đường phố. Chúng ta có thể thưởng thức gần như toàn bộ những món ăn tiêu biểu của miền Nam Việt Nam và nhiều thứ nữa đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước. Những gian hàng được đặt san sát nhau, vậy nên có rất ít không gian cho chúng ta đi lang thang và ngắm nhìn toàn cảnh của khu chợ. Chúng ta có thể tìm thấy hầu hết những thứ chúng ta cần ở đây, và giá cả thì cũng khá lý tưởng. Khi ca làm việc ban ngày qua đi, Bến Thành biến thành một khu chợ đêm với rất nhiều những thứ thú vị để mua. Mọi người dựng lên những gian hàng trên con đường bao quanh chợ, và nó luôn có đầy những vị khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những món đồ kì lạ mà chúng ta không thể tìm thấy ở nơi nào khác như quần áo may thủ công, nón với những hình thù vui nhộn, vật lưu niệm làm bằng gỗ, thủy tinh và nhiều những thứ khác. Bến Thành là một địa điểm nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh, và thật tiếc cho những ai bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nó.

Đoạn văn tiếng Anh miêu tả chợ – Mẫu 3

Tiếng Anh 

There are many places for businessmen, who want to trade their products; one of them is market. Market is typical example place for dealer who sells product ad earn money. In market, there are an increasing number of thing on sell such as: food, vegetable, necessary equipment and so on. Consumer goes to market to buy one’s needed things by money or trading goods. Market creates opportunities for farmer and jobs for other people in order to earn a living. There is a special feature of Vietnamese market is that it often starts from early morning till the dawn of evening. The salesmen take goods from a main big market so that they are cheaper and higher quality. Then they sell it for their customers. In VN, most of the food comes from traditional market, people are accustomed with going to market instead of visiting super market. As all the products are fresh, suitable and low price. Market is a traditional feature of Vietnamese since it reflects lifestyle as well as spiritual culture. Usually, market is more crowded in Tet holiday. It’s high time people going to buy new things so as to decorate their homes and prepare for a new year. In Tet, fruit, flower, candy and cake are often bought by housewives. Therefore, going to the market in Tet is really happy because we can meet lots of people and we share thought and feeling to each other. It’s important to maintain market in both countryside and city in Vietnam cause this is a primitive culture of our country.

Tiếng Việt

Có rất nhiều nơi dành cho các doanh nhân, những người muốn kinh doanh các sản phẩm của họ; một trong số đó là Chợ. Chợ là một ví dụ điển hình cho các đại lý bán quảng cáo sản phẩm kiếm tiền. Trên thị trường, ngày càng có nhiều thứ được bày bán như: thực phẩm, rau củ, thiết bị cần thiết, v.v. Người tiêu dùng đi chợ để mua những thứ cần thiết bằng tiền hoặc mua bán hàng hóa. Chợ tạo cơ hội cho nông dân và công ăn việc làm cho những người khác để kiếm sống. Có một điểm đặc biệt của chợ Việt là thường họp từ sáng sớm cho đến tận chiều tối. Những người bán hàng lấy hàng từ một chợ lớn chính để rẻ hơn và chất lượng cao hơn. Sau đó, họ bán nó cho khách hàng của họ. Ở Việt Nam, hầu hết thực phẩm đến từ chợ truyền thống, người dân quen với việc đi chợ thay vì ghé siêu thị. Vì tất cả các sản phẩm là tươi, phù hợp và giá thấp. Chợ là một nét truyền thống của người Việt Nam vì nó phản ánh lối sống cũng như văn hóa tinh thần. Thông thường, chợ đông hơn vào những ngày Tết. Đã đến lúc mọi người đi mua những thứ mới để trang trí nhà cửa và chuẩn bị cho một năm mới. Trong dịp Tết, hoa quả, bánh kẹo thường được các bà nội trợ sắm sửa. Vì vậy, đi chợ Tết thật là hạnh phúc vì được gặp gỡ nhiều người, cùng nhau chia sẻ tâm tư, tình cảm. Điều quan trọng là phải duy trì chợ ở cả nông thôn và thành phố ở Việt Nam vì đây là một nét văn hóa sơ khai của nước ta.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button