Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022 sách Cánh diều có đáp án, hướng dẫn chấm và bảng ma trận đề thi kèm theo. Qua đó, giúp thầy cô tham khảo để soạn đề thi giữa học kỳ II cho học sinh của mình theo chương trình mới.
Đồng thời, cũng giúp các em học sinh luyện giải đề, rồi so sánh đáp án dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bộ đề thi giữa học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn, Toán 6. Chi tiết nội dung mời thầy cô và các em học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội :
Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 sách Cánh diều
Ma trận đề kiểm tra giữa kì 2 môn Công nghệ 6
| STT | Nội dung kiến thức | Đơn vị kiến thức, kĩ năng | Số câu hỏi theo mức độ nhận thức | % tổng điểm | ||||||||||||
| Nhận biết | Thông hiểu | VD thấp | VD cao | Số CH | Thời gian (ph) | |||||||||||
| Số CH | TG (ph) | Số CH | TG (ph) | Số CH | TG (ph) | Số CH | TG (ph) | TN | TL | |||||||
| TN | TL | TN | TL | |||||||||||||
| 1 | 1. Trang phục và thời trang | 1.1. Trang phục và thời trang. | 2 | 1,5 | 2 | 5 | 2 | 2 | 25,75 | 57,5 | ||||||
| 1.2. Lựa chọn và sử dụng trang phục | 2 | 1,5 | 1 | 11 | 4 | |||||||||||
| 1.3. Bảo quản trang phục. | 1 | 1 | 6,75 | 1 | ||||||||||||
| 2 | 2. Đồ dùng điện trong gia đình | 2.1. Đèn điện | 2 | 1,5 | 1 | 4 | 2 | 2 | 19,25 | 42,5 | ||||||
| 2.2. Nồi cơm điện. Bếp hồng ngoại. | 1 | 0,75 | 2 | 5 | 1 | 8 | 3 | |||||||||
| Tổng | 8 | 1 | 12 | 4 | 1 | 14 | 1 | 11 | 10 | 8 | 12 | 4 | 45 | 100 | ||
| Tỉ lệ % | 40 | 30 | 20 | 10 | 30 | 70 | 45 | 100 | ||||||||
| Tỉ lệ chung % | 70 | 30 | 100 | 45 | 100 | |||||||||||
Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022
A. TRẮC NGHIỆM: (3,0 điểm) Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước đáp án đúng trong các câu sau:
Câu 1 (0,25 đ). Hãy cho biết đâu là trang phục?
A. Quần áo
B. Giày
C. Đồ trang sức
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 2 (0,25 đ). Theo em, trang phục trong cuộc sống được đánh giá như thế nào?
A. Đa dạng
B. Phong phú
C. Phong phú và đa dạng
D. Rất ít loại.
Câu 3 (0,25 đ). Trang phục theo phong cách thể thao có màu sắc như thế nào?
A. Đa dạng, mang màu sắc văn hóa truyền thống.
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính.
C. Đa dạng, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng.
D. Thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ.
Câu 4 (0,25 đ). Hãy cho biết, trang phục nào sau đây thuộc phong cách lãng mạn?
A. Đồng phục thể thao mùa hè.
B. Váy dạo phố
C. Áo dài tết
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 5 (0,25 đ). Mỗi người có:
A. Sự khác nhau về vóc dáng
B. Sự khác nhau về đặc điểm cơ thể
C. Sự khác nhau về vóc dáng và đặc điểm cơ thể
D. Vóc dáng và đặc điểm cơ thể giống nhau.
Câu 6 (0,25 đ). Đối với vóc dáng cao, gầy cần lựa chọn trang phục có kiểu dáng như thế nào?
A. Quần áo hơi rộng, thoải mái, có các đường cắt ngang, có xếp li.
B. Quần áo vừa với cơ thể, có các đường cắt dọc theo thân.
C. Quần áo có xếp li tạo độ phồng vừa phải.
D. Cả 3 đáp án trên.
Câu 7 (0,25 đ). Bảo quản trang phục tức là chúng ta cần:
A. Giặt trang phục
B. Phơi hoặc sấy trang phục
C. Là và cất giữ trang phục
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 8 (0,25 đ). Đèn huỳnh quang ống có cấu tạo gồm mấy bộ phận chính
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 9 (0,25 đ). Hiệu suất phát quang của đèn huỳnh quang ống như thế nào so với đèn sợi đốt?
A. Cao hơn
B. Thấp hơn
C. Như nhau
D. không xác định được
Câu 10 (0,25 đ). Đặc điểm của thân nồi cơm điện là:
A. Thường có hai lớp, giữa hai lớp có lớp vỏ cách điện để giữ nhiệt bên trong.
B. Được làm bằng hợp kim nhôm, phía trong thường được phủ một lớp chống dính để cơm không dính vào nồi.
C. Được đặt ở đáy nồi
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 11 (0,25 đ). Sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách, an toàn, tiết kiệm?
A. Thường xuyên lau bếp sạch sẽ.
B. Không chạm vào bếp khi đun nấu
C. Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn bếp cho phù hợp
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 12 (0,25 đ). Sơ đồ nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại là:
A. Nguồn điện → Bộ điều khiển → Mâm nhiệt hồng ngoại.
B. Nguồn điện → Mâm nhiệt hồng ngoại → Bộ điều khiển
C. Mâm nhiệt hồng ngoại → Bộ điều khiển → Nguồn điện
D. Mâm nhiệt hồng ngoại → Nguồn điện→ Bộ điều khiển
B. TỰ LUẬN: (5,0 điểm)
Câu 1 ( 2 điểm). Nêu các công việc bảo quản trang phục?
Câu 2 (2 điểm). Vì sao tuổi thọ của đèn sợi đốt thấp?
Câu 3 ( 2 điểm) Bạn em có vóc dáng cao, to. Em hãy đưa ra lời khuyên để bạn có thể lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng của mình.
Câu 4 (1 điểm). Gia đình em có 4 người, em chọn bếp hồng ngoại như thế nào để tiết kiệm năng lượng và phù hợp với điều kiện gia đình? Vì sao?
Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022
I. TRẮC NGHIỆM: (3,0 điểm) Mỗi đáp án đúng được 0,25đ.
| Câu hỏi | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |
| Đáp án | D | C | C | B | C | A | D | B | A | A | D | A |
II. TỰ LUẬN: (7,0 điểm)
| Câu | Đáp án | Điểm |
| Câu 1
(2đ) |
– Giặt trang phục
– Phơi hoặc sấy trang phục – Là trang phục – Cất giữ trang phục |
0,5 đ
0,5 đ 0,5 đ 0,5 đ |
| Câu 2
(2đ) |
Khi làm việc, sợi đốt bị đốt nóng ở nhiệt độ cao liên tục nên đèn sợi đối nhanh hỏng | 1,0 đ |
| Câu 3
(2đ) |
Bạn em có vóc dáng cao, to. Em sẽ đưa ra lời khuyên để bạn mặc những chiếc áo phông rộng kết với quần bò dài hoặc quần sooc. | 2 đ |
| Câu 4
(1đ) |
Dung tích 1 – 1,5 l
Tiêu thụ điện năng vừa phải |
1đ |
Tải toàn bộ tài liệu tại đây
Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)
Sie können mit unterschiedlichen Preispunkten und vielfältigen Speiseangeboten rechnen, die sicher
eine passende Wahl für jeden Gaumen und jedes Budget bieten. Das Gourmet-Restaurant Seeblick bietet ein raffinierte Menü mit einem
Fokus auf Gourmet-Auswahl, und viele nahegelegene Boutique-Hotels bereichern das Erlebnis,
indem sie bequeme Unterkünfte bereitstellen. Für ein exklusiveres Erlebnis
garantiert die Buchung eines VIP-Raums für private Veranstaltungen eine intime Atmosphäre, in der
Sie sowohl Spiele als auch Unterhaltung genießen können. Besondere Veranstaltungen wie Themenabende bereichern Ihren Besuch weiter und bieten einzigartige soziale
Möglichkeiten.
Von den Geschmacksknospen direkt ins Herz geht die
Küche des hauseigenen italienischen Restaurants Cantinetta al Lago.
Zusätzlich finden regelmäßig Partys statt, die ”CASINO Club Night” oder “Bond Night” heißen und die Stimmung mit Live-Musik und einer kreativen Getränkeauswahl
aufheizen. Am “Yammy Thursday” werden Gäste ab 20 Uhr mit kulinarischen Köstlichkeiten versorgt und
für Casino-Neulinge gibt es regelmäßig Spieleinführungen und Demospiele.
Die CASINObühne der Spielbank Lindau bietet ein abwechslungsreiches Unterhaltungsprogramm, das die Gäste mit Live-Musik,
Kabarett-Abenden, Varieté-Shows, Zauberer-Auftritten, Public-Viewing-Events und vielen weiteren Veranstaltungen begeistert.
Mit Ihrer taktischen Raffinesse und Einsätzen ab
5 € können Sie den Reiz des faszinierenden Kartenspiels hautnah bei uns erleben – an zwei Tischen. Weil
es für viel mehr steht als nur ein Glücksspiel.
References:
https://online-spielhallen.de/ihr-ultimativer-leitfaden-zum-sol-casino-aktionscode/
755506 84645I found your weblog internet website on google and check a couple of of your early posts. Continue to sustain up the superb operate. I just further up your RSS feed to my MSN News Reader. Looking for forward to studying extra from you in a even though! 520252
Live Dealer GamesExperience the thrill of a land-based casino from the
comfort of your own home with Leon Casino’s Live Dealer games.
The pokies library features titles from BGaming, iSoftBet,
NetEnt, Mascot, Playson, Booming Games, Wazdan, Yggdrasil, and many others.
To claim this bonus, players need to sign up and make a deposit
of at least $20.
For players interested in Asian and Indian casino games, Leon Casino delivers an impressive selection.
Leon Casino boasts an extensive collection of over 3,000
online casino games, ensuring players never run out of
options. Both the app and mobile site support
all major functions, including deposits, withdrawals, and customer support,
making it easy to enjoy Leon Casino on the go.
Evolution Gaming specializes in live dealer experiences, providing realistic and interactive table games.
Powered by top-tier providers such as Evolution Gaming and Pragmatic Play,
the platform offers a wide variety of live dealer
games, including classics like blackjack,
roulette, baccarat, and poker.
References:
https://blackcoin.co/6_vip-casino-review-2022-special-bonuses-for-canadians_rewrite_1/
Lastly, I wanted to review some RNG table games before wrapping the game part of my
review, but then… Not really a fan of horror-themed pokies, but this one’s the exception. So, this is the section where I tested most of the games, and my favourite turned out to be Wild Witches.
You can enjoy all the casino classics such as roulette, baccarat, poker and
blackjack while chatting with the dealer and fellow players.
Newer sites feature baccarat games with exciting side
bets and even multipliers. By focusing on fresh releases and cutting‑edge categories, they give players more variety, better graphics, and engaging features that established
sites may lack.
References:
https://blackcoin.co/national-casino/
online casinos paypal
References:
customer-callcenter74.pe.kr
online casino real money paypal
References:
prefereplus.com