Dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục …

dan y nghi luan neu anh ban vao qua khu bang sung luc thi tuong lai se ban vao anh bang dai bac

Dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ….
 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẻ bắn vào anh bằng đại bác (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu, trích dẫn câu nói của nhà thơ Gamzatov: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”

2. Thân bài

· Giải thích ý nghĩa câu nói, nêu ý nghĩa
· Nêu lên quan điểm cá nhân
· Phân tích:
· Tại sao khi anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác
· Biểu hiện của lối sống này trong thực tế
· Chúng ta phải sống như thế nào?
· Bài học thực tế, mở rộng vấn đề

3. Kết bài

Khẳng định lại luận điểm, vấn đề nghị luận
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẻ bắn vào anh bằng đại bác (Chuẩn)

Chúng ta được sinh ra và lớn lên rồi được học hành rèn luyện để trở thành những con người có ích cho đất nước trong tương lai. Trong quá trình học tập và phát triển ấy chắc hẳn không ai là không mắc lỗi, phạm phải sai lầm. Có những người may mắn và khôn ngoan khiến họ chỉ mắc lỗi một vài lần rồi có thể tự đứng dậy nhưng cũng có những người kém cỏi và yếu đuối và không thể vượt qua được nỗi đau của mình. Vậy là sau bao đau thương và mất mát họ quyết định phủ nhận cái sai lầm ấy, chối bỏ cái quá khứ đau thương ấy để mong sao có thể bắt đầu một cuộc sống mới dễ dàng hơn. Thế nhưng, cuộc sống không bao giờ là dễ dàng. vì vậy, họ lại tiếp tục sai trong cuộc đời của mình dẫn đến nhiều kết quả đáng buồn. Và đó cũng là một phần nội dung câu nói của nhà thơ Gamzatov: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”.

Gamzatov là một nhà thơ lỗi lạc được đông đảo mọi người yêu thích, cả cuộc đời gắn bó với nghệ thuật, ông đã xuất bản vô số tác phẩm nổi tiếng chứa đựng những triết lý nhân văn sâu sắc. Trong số triết lý đó có quan niệm về cuộc sống và cuộc đời: ” Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”….(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẻ bắn vào anh bằng đại bác tại đây.

 

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

3 Comments

  1. Life is full of new experiences and adventures. Whether it’s exploring a new place, meeting new people, or learning a new skill, taking time to step outside of your comfort zone and try something new can lead to an incredibly rewarding and fulfilling life. Not only can taking on the unknown give you a sense of accomplishment and joy, but it can also open up a world of potential opportunities that you may never have considered before. young desi big ass bhabhi fucking in home

  2. The world is a diverse and complex place, full of history, culture, and beauty. A vast array of perspectives and experiences exist, each enriching and expanding our understanding of the world. Whether it is the first time a child sees the beach or an adult immersing themselves in a new culture, everyone can benefit from stepping outside of the familiar and exploring new aspects of life. The world offers so much that going beyond our comfort zone can lead to meaningful experiences and personal growth. real hot indian bhabhi sex with young lover

  3. Humans are remarkable creatures who are capable of accomplishing amazing feats. From walking on the moon to creating intricate works of visual art, we are capable of creating beauty and progress that shape the world around us. Whether we’re developing new technologies or simply making life more enjoyable, our ingenuity and intelligence are what make us unique. tamil sex tutor and student getting naughty pov roleplay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button