Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday là ngày gì, Cyber Monday năm 2021 là ngày nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết tại sao ngày Cyber Monday lại được nhiều người quan tâm nhé.

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday hay còn gọi là Ngày thứ Hai điện tử là ngày thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday (Thứ sáu đen tối). Cyber Monday được coi là ngày khởi động cho mùa mua sắm trực tuyến tại Mỹ giữa dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Vì vậy, có rất nhiều ưu đãi và giảm giá rất hấp dẫn diễn ra vào ngày này.

Khác với Black Friday chủ yếu dành cho những nhà bán lẻ lớn thì Cyber Monday là ngày hội mua sắm, săn hàng giảm giá của những nhà bán lẻ nhỏ hơn.

Cyber Monday

Cyber Monday năm 2021 là ngày nào?

Vì được diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên sau ngày Black Friday ở Mỹ nên ngày Cyber Monday năm 2021 diễn ra vào ngày 29/11/2021.

Nguồn gốc ngày Cyber Monday

Ngày Cyber Monday là một sáng kiến tiếp thị của trang bán hàng trực tuyến shop.org vào năm 2005 nhằm cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến. Với công nghệ và Internet phát triển như hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm giảm giá và mua hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới ngay tại nhà, văn phòng hoặc quán cà phê…

Đến năm 2010, Cyber Monday trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của người Mỹ. Ngày nay, ngày hội mua sắm Cyber Monday lan rộng sang nhiều nước trên khắp thế giới.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu Cyber Monday là ngày gì. Mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội để tìm hiểu thêm về những từ ngữ mới, hot trend trên mạng xã hội nhé.