CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?

CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là những từ viết tắt theo tên tiếng anh đầy đủ, chỉ chức danh trong một doanh nghiệp. Những từ viết tắt này được quy định sử dụng chung trong văn kiện, giao tiếp thay cho nội dung viết đầy đủ. Hãy xem những từ này là chức danh gì trong phần giải nghĩa dưới đây nhé.

1. CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của Chief Executive Officer, được gọi là Giám đốc điều hành hoặc Tổng giám đốc điều hành, người nắm vai trò quan trọng, lãnh đạo cao nhất, điều hành của một công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là tập đoàn.

2. CFO là gì?

CFO là viết tắt của Chief Financial Officer, Giám đốc tài chính người phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp. Mọi kế hoạch nghiên cứu tài chính, sử dụng nguồn vốn công ty có hiệu quả,.. sẽ đều do CFO phụ trách.

CEO là gì

3. CPO là gì?

CPO là viết tắt của Chief Product Officer, Giám đốc sản xuất chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất của công ty. Mọi hoạt động sản xuất trong công ty, đánh giá chất lượng sản phẩm đúng với yêu cầu đối tác, khách hàng sẽ do CPO chịu trách nhiệm.

4. CCO là gì?

CCO viết tắt của Chief Customer Officer, Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty, doanh nghiệp. CCO nắm vai trò điều hành công ty gần như cao nhất sau CEO.

5. CHRO là gì?

CHRO viết tắt của Chief Human Resources Officer, Giám đốc nhân sự quản lý toàn bộ nhân viên trong công ty, phát triển nhân lực cũng như đào tạo nhân lực cho công ty.

6. CMO là gì?

CMO viết tắt của Chief Marketing Officer, Giám đốc marketing chịu trách nhiệm về marketing của công ty, đưa ra những hướng đi quảng bá sản phẩm của công ty, tiếp thị sản phẩm, nghiên cứu thị trường.

Xem thêm:

    Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
    Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button