Cáp giới là con gì?

Cáp giới con gì mà nghe lạ lùng vậy. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết rõ về loài vật này nhé.

Cáp giới là tên gọi của con gì?

Cáp giới là tên gọi của con tắc kè hay còn gọi là địa bích hải, cáp giải. Tên gọi cáp giới của tắc kè thường được dùng trong đông y nên nhiều người cảm thấy lạ khi nhắc tới nó.

Tắc kè là một loài thằn lằn và là loài vật khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Trên thế giới có khoảng 1.500 loài tắc kè khác nhau.

Tắc kè

Những điều thú vị về tắc kè

Tắc kè có thể tạo ra tiếng kêu và những âm thanh khác để giao tiếp với đồng loại.

Một số loài tắc kè không có chân và trông giống rắn hơn, đó là 35 loài thằn lằn trong họ Pygopodidae. Chúng là loài đặc hữu của Úc và New Guinea và đều không có chân trước nên thường được gọi là thằn lằn không chân, thằn lằn rắn.

Những ngón chân tuyệt vời của tắc kè có hàng ngàn những sợi lông có kích thước nano giúp chúng bám vào bất kỳ bề mặt nào.

Chân của tắc kè

Tắc kè là loài sống về đêm nên mắt của chúng nhạy với ánh sáng gấp 350 lần so với mắt người, giúp chúng thích nghi tốt với việc săn bắn trong bóng tối.

Hầu hết tắc kè có thể tách đuôi của chúng để trốn thoát khỏi một kẻ săn mồi đói khát.

Tắc kè sử dụng đuôi của chúng để lưu trữ chất béo và chất dinh dưỡng nên việc mất đuôi không phải là một điều thuận lợi cho chúng.

Tắc kè liếm mắt

Hầu hết các loài tắc kè không có mí mắt, vì vậy chúng làm sạch mắt bằng cách dùng lưỡi liếm.

Tắc kè là bậc thầy của màu sắc. Nhiều loài tắc kè có khả năng thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh giúp trốn tránh kẻ thù và săn mồi.

Tuổi thọ của tắc kè khá cao, tuy vào loài. Một số loài tắc kè có thể sống thọ khoảng 5 năm trong tự nhiên. Một số loài trở thành thú cưng trong môi trường nuôi nhốt có thể sống lâu hơn.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button