Cảm xúc của em về mùa xuân

Đề bài: Cảm xúc của em về mùa xuân

cam xuc cua em ve mua xuan

I. Dàn ý: Cảm xúc của em về mùa xuân

1. Mở bài

Giới thiệu về mùa xuân: Mùa xuân là mùa đầu tiên trong bốn mùa, là mùa mở đầu một năm mới

2. Thân bài

· Dấu hiệu mùa xuân về

· Chim én bay lượn

· Bầu trời trong xanh và cao rộng

· Mưa phùn

· Đặc điểm của mùa xuân

· Cây lá đâm chồi nảy lộc

· Ngày Tết cổ truyền

· Mưa phùn, nồm ẩm

· Muôn hoa khoe sắc: hoa đào, hoa mai

· Ý nghĩa của mùa xuân

· Mùa của sự sống, sức sống căng tràn

· Mùa của hy vọng và khát vọng mới

· Mùa của sự đoàn viên, sum họp

3. Kết bài

Ý nghĩa mùa xuân đối với em: Em yêu mùa xuân bởi mùa xuân luôn mang đến mọi sự tươi mới, năm mới, tuổi mới, niềm vui mới, những khát vọng mới và còn rất nhiều những cái mới khác

II. Bài mẫu: Cảm xúc của em về mùa xuân

Một năm có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, lần lượt mỗi mùa chiếm ba tháng trong một năm. Với mỗi mùa lại mang những đặc điểm khí hậu, thời tiết khác nhau dẫn đến sự thay đổi của thiên nhiên đất trời. Đối với em mùa nào cũng rất đẹp, rất ý nghĩa nhưng mùa xuân là mùa để lại trong em nhiều cảm xúc và kỷ niệm sâu sắc nhất.

Chẳng mùa nào lại có những dấu hiệu giao mùa nhẹ nhàng như mùa xuân, đầu tiên là hình ảnh của những cánh én chao liệng trên bầu trời trong sáng, cao vời vợi, những làn gió xuân đầu tiên mang theo hơi ẩm và những cơn mưa phùn lắc rắc và đặc biệt là không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Khác hẳn với những mùa khác – mùa hè là tiếng ve kêu râm ran, mùa thu là lá vàng rơi rụng, mùa đông là những cơn lạnh thấu da thịt, mùa xuân đến một cách nhẹ nhàng, đất trời chuyển mình lặng lẽ, vẫn còn chút hơi lạnh mùa đông nhưng lại rất ấm áp. Mùa xuân có những đặc trưng mà khi nhìn vào đó có thể biết ngay mùa xuân đã về, mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc, mùa của những sự sống mới bắt đầu mơn mởn, trên cành cây lộc non nhú ra đầy sức sống.

Mùa xuân là những ngày có mưa phùn, nồm ẩm ướt át nhưng lại xen kẽ những ngày nắng ráo vàng ươm. Mùa xuân muôn hoa đua nở, từ những hoa ven đường hay cỏ dại đều thi nhau khoe sắc, nổi bật trong mùa xuân chính là hoa mai, hoa đào tươi thắm trong dịp Tết, rồi hoa mơ hoa mận nở trắng xóa trên những ngọn đồi. Có thể nói, mùa xuân chính là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng không chỉ cho vạn vật tự nhiên mà cho cả đời sống vật chất tinh thần của con người. mùa xuân được ví là mùa của sự sống, sự khởi đầu mới, bởi đối với thiên nhiên cây cỏ và sinh vật thì đây là mùa đâm chồi nảy lộc và thức giấc sau suốt những tháng ngày ngủ đông. Con người cũng khởi đầu một năm mới, đón mừng tuổi mới trong niềm vui hân hoan, mùa của hy vọng và ước mơ một năm mới tốt đẹp. Đây cũng là mùa đoàn viên vì mọi người ai cũng trở về gia đình trong những ngày Tết, cùng sum họp và quây quần bên nhau. Mùa xuân khiến cho con người như trẻ lại, sắc xuân tươi thắm khiến cho niềm tươi vui được nhân đôi, trên đường phố người ta đi du xuân, đi chúc Tết nhau từng đoàn người nườm nượp. Với những tâm hồn yêu đời, yêu thiên nhiên sẽ chẳng thể nào không yêu mùa xuân, bởi mùa xuân thật đẹp, thật ý nghĩa và thật gần gũi.

Em yêu mùa xuân bởi mùa xuân luôn mang đến mọi sự tươi mới, năm mới, tuổi mới, niềm vui mới, những khát vọng mới và còn rất nhiều những cái mới khác. Là một món quà mà thiên nhiên ưu ái ban tặng, chính vì thế, chúng ta phải biết trân trọng và nâng niu mùa xuân, lúc nào cũng sống thật hết mình và căng tràn sự sống như chính một mùa xuân.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button