Bản đồ Hành chính tỉnh Bình Định mới nhất

Bản đồ Bình Định hay bản đồ hành chính các huyện, xã, Thành phố tại tỉnh Bình Định, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn tỉnh Bình Định.

Chúng tôi Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội tổng hợp thông tin Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Định từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Thông tin sơ lược về tỉnh Bình Định

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Bình Định

Bình Định với biệt danh vùng Đất Võ, được xem là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào, trên địa bàn tỉnh Bình Định có cảng biển quốc tế Quy Nhơn, cảng Thị Nại và Tân cảng Miền Trung..

+ Vị trí: Bình Định là tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cách thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía nam, cách TP Đà Nẵng 323 km về phía nam và cách TPHCM 652 km về phía bắc theo đường Quốc lộ 1A. Lãnh thổ của tỉnh Bình Định trải dài 110 km theo hướng Bắc – Nam, có chiều ngang với độ hẹp trung bình là 55 km (chỗ hẹp nhất 50 km, chỗ rộng nhất 60 km).

Tỉnh được đánh giá là có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, được xem là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào, đông bắc Campuchia và Thái Lan.

Bản đồ tỉnh Bình Định ở vệ tinh

Tiếp giáp địa lý: Phía bắc của tỉnh Bình Định giáp tỉnh Quảng Ngãi với đường ranh giới chung 63 km; Phía Nam giáp tỉnh Phú Yên với đường ranh giới chung 50 km; Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai có đường ranh giới chung 130 km; Phía Đông giáp Biển Đông với bờ biển dài 134 km.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên 6.066,2 km² chia làm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, dân số khoảng 1.486.918 người (Năm 2019). Trong đó, ở Thành thị có 474.587 người (31,9%); ở Nông thôn có 1.012.331 người (68,1%). Như vậy mật độ dân số của tỉnh là 252 người/km².

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2022, Bình Định là tỉnh có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố Quy Nhơn, 2 thị xã (An Nhơn, Hoài Nhơn) và 8 huyện (An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Tuy Phước, Vân Canh, Vĩnh Thạnh), với 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 32 phường, 11 thị trấn và 116 xã.

Bản đồ tỉnh Bình Định ở trên nền tảng Open Street Map

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định khổ lớn

Bản đồ ranh giới của tỉnh Bình Định chi tiết

PHÓNG TO

Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định

PHÓNG TO 1 PHÓNG TO 2 PHÓNG TO 3

Bản đồ ranh giới tỉnh Bình Định chi tiết (Cập nhật năm 2022)

Bản đồ thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính, gồm 16 phường: Bùi Thị Xuân, Đống Đa, Ghềnh Ráng, Hải Cảng, Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Nhơn Bình, Nhơn Phú, Quang Trung, Thị Nại, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trần Quang Diệu và 5 xã: Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Phước Mỹ.

Bản đồ thị xã An Nhơn

Thị xã An Nhơn có 15 đơn vị hành chính, gồm 5 phường: Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn Thành và 10 xã: Nhơn An, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Khánh, Nhơn Lộc, Nhơn Mỹ, Nhơn Phong, Nhơn Phúc, Nhơn Tân, Nhơn Thọ.

Bản đồ thị xã Hoài Nhơn

Thị xã Hoài Nhơn có 17 đơn vị hành chính, gồm 11 phường: Bồng Sơn, Hoài Đức, Trần Hưng Đạo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Bồng Sơn Đông, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và 6 xã: Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Mỹ Đức, Hoài Mỹ, An Hoà Đông, An Hưng Đông.

Bản đồ hành chính các phường tại thị xã Hoài Nhơn

Bản đồ huyện An Lão

Huyện An Lão có 10 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn An Lão và 9 xã: An Dũng, An Hòa, An Hưng, An Nghĩa, An Quang, An Tân, An Toàn, An Trung, An Vinh.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện An Lão

Bản đồ huyện Hoài Ân

Huyện Hoài Ân có 15 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Tăng Bạt Hổ và 14 xã: Ân Đức, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Hữu, Ân Mỹ, Ân Nghĩa, Ân Phong, Ân Sơn, Ân Thạnh, Ân Tín, Ân Tường Đông, Ân Tường Tây, Bok Tới, Dak Mang.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Hoài Ân

Bản đồ huyện Phù Cát

Huyện Phù Cát có 18 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Ngô Mây (huyện lỵ), Cát Tiến và 16 xã: Cát Chánh, Cát Hải, Cát Hanh, Cát Hiệp, Cát Hưng, Cát Khánh, Cát Lâm, Cát Minh, Cát Nhơn, Cát Sơn, Cát Tài, Cát Tân, Cát Thắng, Cát Thành, Cát Trinh, Cát Tường.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Hoài Ân

Bản đồ huyện Phù Mỹ

Huyện Phù Mỹ có 19 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Phù Mỹ (huyện lỵ), Bình Dương và 17 xã: Mỹ An, Mỹ Cát, Mỹ Chánh, Mỹ Chánh Tây, Mỹ Châu, Mỹ Đức, Mỹ Hiệp, Mỹ Hòa, Mỹ Lộc, Mỹ Lợi, Mỹ Phong, Mỹ Quang, Mỹ Tài, Mỹ Thắng, Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ Trinh.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Phù Mỹ

Bản đồ huyện Tây Sơn

Huyện Tây Sơn có 15 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Phú Phong và 14 xã: Bình Hòa, Bình Nghi, Bình Thành, Bình Tường, Bình Tân, Bình Thuận, Tây An, Tây Bình, Tây Giang, Tây Phú, Tây Thuận, Tây Vinh, Tây Xuân, Vĩnh An.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Tây Sơn

Bản đồ huyện Tuy Phước

Huyện Tuy Phước có 13 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Tuy Phước (huyện lỵ), Diêu Trì và 11 xã: Phước An, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Hưng, Phước Lộc, Phước Nghĩa, Phước Quang, Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Thành, Phước Thuận.

Bản đồ huyện Vân Canh

Huyện Vân Canh có 7 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Vân Canh và 6 xã: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Hòa, Canh Liên, Canh Thuận, Canh Vinh.

Bản đồ hành chính các xã tại huyện Vân Canh

Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh

Huyện Vĩnh Thạnh có 9 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Vĩnh Thạnh và 8 xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hòa, Vĩnh Kim, Vĩnh Quang, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thuận với 57 thôn.

Bản đồ quy hoạch thành phố Quy Nhơn tại tỉnh Bình Định