Tổng hợp

Bản đồ Châu Nam Cực (Antarctica Map) khổ lớn mới nhất

Bản đồ châu Nam Cực còn được gọi là (tiếng Anh: Antarctica) giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình trên bản đồ thế giới chi tiết.

Chúng tôi Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội tổng hợp thông tin Bản đồ các nước tại châu Nam Cực từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

27195105 4 antarctica map 1

Giới thiệu sơ lược về châu Nam Cực

Châu Nam Cực là một lục địa nằm ở cực Nam của Trái Đất. Đây là nơi lạnh nhất trên Trái Đất với nhiệt độ thấp nhất lên tới và thường xuyên được bao phủ gần như toàn bộ bởi băng.

Với diện tích 14 triệu km2 (5,4 triệu dặm2), châu Nam Cực là lục địa lớn thứ 5 về diện tích sau châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, và Nam Mỹ. Khoảng 98% châu Nam Cực bị bao phủ bởi một lớp băng có bề dày trung bình 1,9 km (1,2 dặm).

Mùa đông ở Châu Nam Cực kéo dài từ tháng 3 – 10 hàng năm và hiện tại tháng 7, 8 là thời điểm lạnh nhất. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường – 60 tới – 65 độ C, và có năm Châu Nam Cực ghi nhận ngày lạnh nhất là 21/7/1983 với nhiều chỗ hạ tới -98 độ C.

Châu Nam Cực không có cư dân sinh sống vì khí hậu khắc nghiệt và vị trí biệt lập. Mãi tới năm 1820 con người mới đủ sức đặt chân đến và đem theo công nghệ để nghiên cứu.

Những người tới và sống một thời gian ở Châu Nam Cực được chia làm 2 nhóm: nhóm các nhà khoa học sống tại các trạm nghiên cứu và nhóm du khách. Cách sống ở đây không hề giống với nơi nào trên thế giới bởi trên châu lục lạnh giá này không có các thị trấn, thành phố, các ngành công nghiệp thương mại hay cư dân sinh sống vĩnh viễn.

Trong thời điểm Covid-19 bùng phát khắp thế giới như hiện nay, vì vị trí địa lý và điều kiện khí hậu, Châu Nam Cực lại được xem là nơi an toàn bậc nhất vì không có ai đang ở đây nhiễm virus. Châu Nam Cực không có dân số chính thức, trừ phi bạn tính các loài động vật hoang dã và khoảng 5.000 người làm khoa học hiện cư trú trong 80 trạm nghiên cứu.

27195019 7 antarctica map

Bán đảo Nam Cực: Điểm đến chính của Nam Cực, khu vực gần Tierra del Fuego, với địa hình ấn tượng của Andes Nam Cực, đảo suối nước nóng, tập trung dày đặc nhất của lục địa của trạm nghiên cứu

Đông Nam Cực: hoang mạc băng rộng lớn của bán cầu Đông mà chiếm phần lớn châu lục này có lẽ là nổi tiếng nhất cho khách du lịch, nhưng có một vài điểm đến thú vị, bao gồm cả Huts Mawson, và Cực Nam Bất khả tiếp cận

Biển Ross: điểm đến chính cho tàu du lịch rời Úc và New Zealand có một số điểm tham quan ấn tượng nhất của Nam Cực xung quanh núi lửa đảo Ross và chuỗi núi Xuyên Nam Cực lớn

Nam Cực: Không giống như người anh em họ ở phương Bắc, Nam Cực ngồi trên mặt đất cố định, và do đó hỗ trợ một trạm nghiên cứu thường trực và một “cực” nghi lễ
Tây Nam Cực

Ngoại trừ bán đảo Nam Cực, Tây Nam Cực là cằn cỗi và trống rỗng, thậm chí của trạm nghiên cứu (ngoại trừ các Thềm Băng Đá Brunt), nhưng nó không chứa điểm cao nhất và thấp nhất của lục địa này, đỉnh thấp nhất là nơi bạn có thể leo lên trên một chuyến thám hiểm hướng dẫn

27195029 6 antarctica map

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn năm 2022

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn năm 2022
Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn phóng to năm 2022
Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn phóng to năm 2022

PHÓNG TO

Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực
Bản đồ thế giới châu Nam Cực, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực
Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực, Click vào hình để xem kích thước lớn

27195055 5 antarctica map

27195105 4 antarctica map 1

27195117 2 antarctica map

27195125 1 antarctica map

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button