Giáo Dục

Bài 2 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ)

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 2 trang 126 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ, soạn bài Tổng kết về từ vựng ngắn gọn nhất giúp các em ôn tập tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Vận dụng kiến thức về các kiểu cấu tạo từ tiếng Việt đã học ở lớp 6 và lớp 7 để điền từ ngữ thích hợp vào các ô trống trong sơ đồ sau. Giải thích nghĩa của những từ ngữ đó theo cách dùng từ ngữ nghĩa rộng để giải thích nghĩa của từ ngữ nghĩa hẹp. Chẳng hạn: từ đơn là từ có một tiếng. (Để giải thích nghĩa của từ đơn phải dùng một cụm từ trong đó có từ là từ có nghĩa rộng so với từ đơn) […]

Trả lời bài 2 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Có thể điền vào ô trống như sau

bai 2 phan 8 trang 126 sgk ngu van 9 tap 1 rs650 3

————-

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 2 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 1 do Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Tổng kết về từ vựng trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 126 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ – Cấp đội khái quát của nghĩa từ ngữ.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button