419 là gì?

419 là gì mà thường được giới trẻ sử dụng khi trò chuyện, nhất là trên các mạng xã hội. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết 419 là gì, có ý nghĩa gì đặc biệt nhé.

419 là gì?

419 là gì?

419 là For One Nine trong tiếng Anh và có cách phát âm gần giống với “for one night” có ý nghĩa là mối quan hệ tình một đêm. Vì vậy, giới trẻ thường sử dụng 419 với ý nghĩa là tình một đêm.

Ở Trung Quốc, số “419” là từ lóng của “tình một đêm” và ngày 19 tháng 4 được coi là một đêm hội ” tình một đêm” không chính thức của giới trẻ nước này. Vì vậy, trong ngày 19/4 có thể bạn sẽ nhận được tin nhắn như sau: “419 快乐!” (Xin chúc mừng 419!).

Tình một đêm (tiếng Anh là ONS) là những mối quan hệ tình dục một đêm, không có xuất phát điểm từ tình yêu mà xuất phát từ nhu cầu sinh lý. Thông thường, sau các mối quan hệ 419, cả 2 sẽ không giữ bất kỳ liên lạc nào của nhau. Thậm chí, sau khi kết thúc tình một đêm nhiều người còn không biết tên của đối phương.

Các mật mã tình yêu trong tiếng Trung

Ngoài 419, giới trẻ hiện nay còn sử dụng rất nhiều dãy số có ý nghĩa trong tiếng Trung để làm mật mã tình yêu, con số tình yêu thay cho những lời muốn nói.

  • 121.247: Muốn nói chuyện với crush, với người yêu của mình suốt 24 giờ 1 ngày và xuyên suốt 1 tuần.
  • 5630: Em rất nhớ anh.
  • 1392010: Cả đời chỉ yêu một mình em.

Để biết được xu hướng, những từ ngữ hot trend, những từ ngữ mới được giới trẻ đang sử dụng phổ biến mới các bạn truy cập vào mục “Là gì” của Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội để tìm hiểu thêm nhé.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button