Nên mua xe máy vào thời điểm nào trong năm để có giá rẻ nhất?

Xe máy là phương tiện di chuyển khá phổ biến tại nước ta. Nhiều người thường không biết nên mua xe máy vào thời điểm nào trong năm phù hợp. Cùng THPT Chu Văn An giải đáp thắc mắc này nhé.

Hằng năm đều có những mẫu xe máy mới ra mắt trên thị trường. Muốn mua xe giá rẻ thì nên mua xe máy vào thời điểm nào trong năm? Muốn biết câu trả lời thì tham khảo ngay thông tin trong bài viết của THPT Chu Văn An nhé.

Nên mua xe máy vào thời điểm nào trong năm?

Nên mua xe máy vào dịp kích cầu cuối năm

Nhiều người thường chọn mua xe máy vào dịp kích cầu cuối năm. Vì thời điểm này có nhiều hoạt động Lễ lớn nên sẽ có chương trình khuyến mãi cho người mua.

Được tài trợ

xe may

Bên cạnh đó, cuối năm là thời gian mà các nhà sản xuất đẩy mạnh doanh số bán hàng. Đồng thời, các cửa hàng, đại lý muốn giảm tối đa lượng xe tồn kho; chuẩn bị để đón các mẫu xe mới cho thị trường đầu năm sau.

Được tài trợ

Nên mua xe máy sau các mùa bóng

Sau các mùa bóng đá lớn như AFF Cup, World Cup là thời điểm thích hợp để bạn mua xe máy giá rẻ. Nguyên nhân là do các cuộc cá độ bóng diễn ra rầm rộ và xảy ra tình trạng cầm cố xe máy cũ.

Nên mua xe máy sau các mùa bóng là quyết định sáng suốt. Lúc này, giá xe khá mềm và chất lượng xe được đảm bảo còn mới lên tới 70 – 80%.

Nên mua xe máy vào tháng 7 Âm lịch

Nên mua xe máy vào tháng 7 Âm lịch vì theo quan niệm Dân gian. Tháng 7 Âm lịch là thời điểm kiêng kỵ mua sắm. Do đó, vào thời gian này các cửa hàng xe máy sụt giảm doanh số. Hoạt động mua bán xe kém sôi nổi so với những tháng khác trong năm.

Ngoài ra, giá xe máy mới hay xe máy cũ cũng rẻ hơn trong tháng 7 Âm lịch. Vì các cửa hàng mua bán xe máy sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi.

Nên mua xe máy vào thời điểm trước khi ra mắt

Thời điểm trước khi ra mắt các mẫu xe đời mới; thì các hãng thường giảm giá cho những phiên bản cũ của dòng xe đó. Việc giảm giá nhằm bán hết xe cũ và nhập về các mẫu xe mới.

thoi diem

Đặc biệt, những tháng đầu năm là thời điểm nhiều mẫu xe mới ra mắt nhất. Vì thế, bạn nên lựa chọn thời điểm này để mua xe với giá phải chăng. Đi cùng với đó là các ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Nên mua xe vào cuối tháng

Cuối tháng là thời điểm thuận lợi để bạn mua xe máy với giá phù hợp. Đây là thời điểm mà các nhân viên kinh doanh phải chạy doanh số bán hàng. Vì thế, khi mua xe bạn sẽ nhận được mức chiết khấu và giảm giá hấp dẫn.

Nên mua xe vào những dịp khai trương, kỷ niệm của showroom, cửa hàng

Mua xe vào những dịp khai trương, kỷ niệm của showroom, cửa hàng sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi kèm theo. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia nhiều chương trình rút thăm trúng thưởng; thay nhớt hoặc bảo trì xe máy miễn phí.

gia

Không nên mua xe vào thời điểm nào?

Việc chọn thời điểm mua xe quyết định rất nhiều đến giá chiếc xe mà bạn mua. Do đó, nếu mua vào lúc giá xe đang xuống thì bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Một số thời điểm không nên mua xe đó là:

 • Không nên mua những dòng xe mới ra mắt.
 • Không mua những dòng xe đang hot trên thị trường.
 • Không đi mua xe vào đầu tháng.

Những điều kiêng kỵ khi mua xe máy cần phải biết

Khi mua xe máy, bạn nên lựa chọn thời điểm mua thích hợp và già thành phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Ngoài ra, bạn nên chú ý tới chất lượng xe và một số điều cần kiêng kỵ để lưu thông an toàn hơn.

Những điều kiêng kỵ khi mua xe máy cần phải biết đó là:

 • Không chọn màu xe khắc tuổi (theo ngũ hành).
 • Không mua xe máy màu xanh lá.
 • Kiêng kỵ mua xe máy mới vào năm tuổi (tam tai).
 • Tránh chọn ngày xấu đi mua xe mới.

xe moi

Kinh nghiệm đi mua xe máy nhất định phải biết

Trên thị trường có nhiều hãng xe khác nhau, nên việc chọn cho mình chiếc xe phù hợp là điều rất khó. Vì thế, bạn nên tích góp cho mình những kinh nghiệm mua xe đúng với tiêu chí của bản thân.

Các kinh nghiệm đi mua xe máy nhất định phải biết bao gồm:

 • Xác định loại xe, hãng xe muốn mua: Kiểu dáng, kích cỡ, thông số kỹ thuật, công nghệ trang bị, giá thành,…
 • Khi mua xe máy mới cần chọn đại lý uy tín. Chuẩn bị chi phí mua xe.
 • Chọn màu xe hợp tuổi và chọn thời điểm phù hợp để mua xe.
 • Chọn mua xe vào lúc giá xe đang mềm hoặc đại lý có chương trình khuyến mại.
 • Xem ngày giờ mua xe. Tìm hiểu về cách vận hành và chăm sóc xe.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi mua xe máy hữu ích cho bạn. Hy vọng những thông tin mà THPT Chu Văn An cung cấp sẽ giúp bạn biết cách nên mua xe máy vào thời điểm nào trong năm phù hợp nhất.

Back to top button