Tổng hợp

Hồng Thất Công là ai? Chủ cái bang với 2 bí thuật thâm sâu

Hồng Thất Công là nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Ông nổi tiếng là ham ăn nhưng lại có võ công cao cường. Cùng THPT Chu Văn An tìm hiểu Hồng Thất Công là ai nhé!

“Anh hùng ăn mày, Cái Bang ăn mày” là một trong những biệt danh mà thiên hạ nhắc tới Hồng Thất Công. Vậy nhân vật này có điều gì thú vị, cùng THPT Chu Văn An khám phá xem Hồng Thất Công là ai ngay nào!

Hồng Thất Công là ai?

Hồng Thất Công là ai?

Hồng Thất Công là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung. Hồng Thất Công cũng tiếp tục xuất hiện trong tiểu thuyết tiếp theo của nhà văn nổi tiếng này với tác phẩm Thần điêu hiệp lữ.

Được tài trợ

Hồng Thất Công là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang. Ông là một trong những người có võ công cao cường tuyệt đỉnh đương thời. Đồng thời ông còn là một bậc anh hùng hành hiệp trượng nghĩa.

hong that cong

Được tài trợ

Tiểu sử Hồng Thất Công

Hồng Thất Công là nhân vật có địa vị, danh vọng lớn, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng đọc giả. Ông không chỉ nổi danh với võ công cao cường, mà còn được biết đến với “tật xấu” tham ăn.

Hồng Thất Công được thiên hạ gọi là “Cửu chỉ thần cái” bởi hai bàn tay chỉ có 9 ngón. Tuổi tác của ông có lẽ là cao thứ nhì trong Võ Lâm Ngũ Bá (sau Vương Trùng Dương). Hồng Thất Công có thể sinh ra trong giai đoạn suy tàn của triều Tống từ năm 1125 đến 1135.

Tính cách Hồng Thất Công như thế nào?

Hồng Thất Công có tính ham ăn và thích uống rượu. Cũng vì ham ăn nên ông đã không cứu kịp một người huynh đệ trong Cái Bang. Vì ân hận nên ông tự chặt cụt một ngón tay để nhắc mình.

tinh cach that cong

Hồng Thất Công cũng được thiên hạ biết đến là người chính nghĩa. Ông luôn hành xử công bằng, chính trực, chưa bao giờ lạm sát một người vô tội. Bên cạnh đó, Hồng Thất Công còn có tính cách phóng khoáng và luôn bên vực chính nghĩa.

Hồng Thất Công có những võ công gì?

Hồng Thất Công có võ công tuyệt đỉnh, nổi tiếng với Giáng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp. Hai môn võ công này là hai tuyệt kỹ trấn bang của Cái Bang truyền lại cho Hồng Thất Công.

Hồng Thất Công là ai trong các tiểu thuyết?

Hồng Thất Công là ai trong Thần điêu đại hiệp?

Trong Thần điêu đại hiệp, Hồng Thất Công là bang chủ Cái Bang. Trong một lần hành tẩu giang hồ, ông vô tình gặp cặp tình nhân trẻ tuổi tên là Quách Tĩnh, Hoàng Dung. Hoàng Dung nhanh chóng nhận Hồng Thất Công nên ra sức nấu ăn; chế ra các món ngon miệng để dẫn dụ ông.

Từ đó, Hồng Thất Công đã dạy cho Quách Tĩnh trọn bộ Giáng Long thập bát chưởng. Bản thân Hoàng Dung cũng được ông truyền cho quyền pháp Tiêu Dao Du.

hong that

Hồng Thất Công là ai trong Thần điêu lữ hiệp?

Hồng Thất Công trong Thần điêu lữ hiệp đã bước sang tuổi già. Lúc này, ông cùng với Âu Dương Phong đánh nhau trên đỉnh Hoa Sơn; từ lúc sức khỏe dồi dào đến khi kiệt sức. Cuối cùng, Âu Dương Phong và Hồng Thất Công hòa giải mối hận thù cùng ôm nhau cười lớn mà chết.

Bên cạnh đó, Hồng Thất Công đã truyền lại Đả cẩu bổng pháp cho Dương Quá. Khi Dương Quá đánh nhau với Âu Dương Phong, Âu Dương Phong lần lượt hoá giải hết 35 chiêu của Đả cẩu bổng pháp; nhưng đến chiêu cuối cùng thì nghĩ mãi không ra cách đối phó đến bạc cả đầu. Mộ của Âu Dương Phong và Hồng Thất Công được đặt cạnh nhau trên đỉnh Hoa Sơn.

Các phiên bản Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp

Các phiên bản Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp phải kể đến diễn viên Lưu Đan. Ông đảm nhận vai trò Hồng Thất Công của Anh hùng xạ điêu 1983. Đồng thời, ông tiếp tục vào vai diễn này trong Anh hùng xạ điêu phiên bản 1994. Gương mặt phúc hậu, làn da hồng hào của Lưu Đan đã khắc họa thành công hình ảnh một lão cái bang hiền lành, phúc hậu, hào hiệp và ham ăn.

phien ban hong

Lương Gia Nhân cũng đã 2 lần thủ vai Hồng Thất Công. Lương Gia Nhân rất được lòng khán giả khi thể hiện những vai Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp 1998.

Trong phiên bản Anh hùng xạ điêu 2016, diễn viên Triệu Lập Tân đã thể hiện tốt vai trò Hồng Thất Công. Tuy nhiên, cách tạo tạo hình của ông trong phim được nhiều khán phả đánh giá là thua bản gốc.

Cuộc đời Hồng Thất Công trải qua rất nhiều gian khổ, vất vả. Tuy nhiên, ông luôn có lòng chính nghĩa và giúp người gặp nạn. Mong rằng những thông tin mà THPT Chu Văn An cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu Hồng Thất Công là ai. Đồng thời, biết thêm nhiều tính cách thú vị về nhân vật hư cấu mà nhà văn Kim Dung đã sáng tạo ra.

Nguyễn Thị Hương Thủy

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thủy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang tham gia giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Chu Văn An. Cô có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh đạt những thành tích cao và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng. Cô gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp: giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi do thành phố Hà Nội tổ chức, tham gia giảng dạy đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia.
Back to top button