Sáng ngày 5/8, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên năm 2015.

 

Gần 100 đoàn viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp và lập nghiệp trên địa bàn Tỉnh và chủ nhiệm của 25 mô hình phát triển kinh tế trong tỉnh đã tham dự lớp tập huấn.

Đây là những thanh niên có chí hướng lập nghiệp, mong muốn được giao lưu, trao đổi, học hỏi những kiến thức về quá trình thành lập và quản trị doanh nghiệp, kiến thức về môi trường kinh doanh và xúc tiến thương mại; có nhu cầu khởi nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trong độ tuổi thanh niên.

f
Trao kinh phí hỗ trợ có hoàn lại cho 25 mô hình thanh niên phát triển kinh tế trong tỉnh

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Tiến Sỹ Đỗ Trọng Hùng – Nguyên vụ Trưởng Vụ tổng hợp- Pháp chế, Nguyên trợ lý Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội- Giảng viên Trường Đại học Phương Đông truyền đạt các nội dung chính như: Những kiến thức và kỹ năng cơ bản để khởi sự doanh nghiệp; Lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, tổ chức quản lý nhân sự, xác lập mô hình tổ chức kinh doanh, ước tính vốn khởi sự doanh nghiệp, đánh giá tính khả thi của dự án, tuyên truyền chính sách khuyến công và hướng dẫn lập đề án khuyến công, cung cấp cho học viên các tài liệu, văn bản trong lĩnh vực khuyến công…

Đồng thời, các học viên đã được trực tiếp trao đổi những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện mô hình kinh tế tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên có nhu cầu làm kinh tế trên địa bàn tỉnh. Từ kiến thức lĩnh hội được, các học viên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương, nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho thanh niên và thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội.

Cũng tại chương trình, nhằm hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, Ban Vận động & Điều hành Quỹ phát triển tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc, Ban  thường vụ Tỉnh Đoàn ra quyết định trao kinh phí hỗ trợ có hoàn lại cho 25 mô hình thanh niên phát triển kinh tế từ Quỹ phát triển tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc, mỗi mô hình là 50 triệu đồng.

Categorised in: