Vì sao nhà tuyển dụng ngại SV vừa tốt nghiệp?

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo khảo sát của trung tâm việc làm Jobstreet Việt Nam thì thách thức chủ yếu của những sinh viên mới ra trường là ít kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ kém.Ứng viên vừa tốt nghiệp ĐH, những barieHằng năm, thị trường lao động Việt Nam tiếp nhận hàng triệu sinh viên tốt nghiệp. Nhưng có một thực tế, các nhà tuyển dụng thường ngại sinh viên vừa tốt nghiệp.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều mong muốn nhân viên của mình làm việc với hiệu suất tốt nhất, đạt được năng suất cao nhất. Họ yêu cầu nhân viên có thể bắt tay vào làm việc ngay lập tức sau khi được tuyển dụng, giúp công việc có thể “chạy” đều. Điều này chỉ có ở những nhân viên có kinh nghiệm, làm việc lâu năm. Chủ doanh nghiệp không muốn trong cùng một khoảng thời gian như nhau, nếu tuyển người không có kinh nghiệm, họ sẽ phải đào tạo lại từ đầu.

sinh viên, tuyển dụng, hội thảo, hướng nghiệpChị Ngọc Quyên trưởng phòng nhân sự một công ty truyền thông cho biết: “Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao kỹ năng giao tiếp và ứng viên phải thể hiện khả năng này ngay từ lúc tham gia phỏng vấn. Thực trạng hiện nay là sinh viên giao tiếp kém, trả lời dài dòng, phức tạp, không truyền được thông tin và niềm tin đến người tuyển dụng”.

Theo khảo sát của trung tâm việc làm Jobstreet Việt Nam – nhà cung cấp các gói tuyển dụng đa dạng cho các công ty đa quốc gia trong khu vực Châu Á – thì thách thức chủ yếu của những sinh viên mới ra trường đó là ít kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ kém. Điều này gây khó khăn khi họ muốn thể hiện với nhà tuyển dụng tất cả các kỹ năng mà họ có.

Hội thảo rèn kỹ năng ‘săn’ việcVới mong muốn giúp các bạn sinh viên tạo dựng sự tin tưởng từ các doanh nghiệp, Acer đồng hành cùng các trường ĐH tổ chức hội thảo “Huấn luyện kỹ năng mềm & Định hướng nghề nghiệp” trong tháng 10 trên ba tỉnh thành: Cần Thơ (17/10 – 18/10), Đà Nẵng (24/10 – 25/10), Huế (31/10 – 01/11). Thông tin được đăng tải ở trang web www.acer.com.vn

sinh viên, tuyển dụng, hội thảo, hướng nghiệpĐóng vai trò là người chia sẻ những kỹ năng mềm cho sinh viên trong hội thảo, Jobstreet và Công ty Acer muốn chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như định hướng cho tương lai của mỗi sinh viên. Ngay từ bây giờ, hãy viết một bản giới thiệu ngắn gọn về bản thân, bạn sẽ là một trong ba sinh viên may mắn có cơ hội tham dự phỏng vấn trực tiếp với những nhà tuyển dụng hàng đầu.

Tham gia hội thảo, sinh viên có cơ hội nhận 200 suất Vệ sinh và Kiểm tra sức khỏe máy tính Acer miễn phí, tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Acer, cơ hội rút thăm trúng thưởng 01 tablet A1-810 vào cuối mỗi buổi hội thảo.

Đặc biệt, Công ty Acer trao 12 suất học bổng (mỗi suất 1 máy tính Aspire E1) cho các bạn sinh viên vượt khó học giỏi tại 3 trường Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Đại học Khoa học Huế.


Chương trình bán hàng đặc biệt:Cần Thơ: Tuần lễ Acer tại TPT Cần Thơ: nhận quà tặng trị giá 1,500,000 đồng và USB 3G khi mua các dòng máy tính xách tay Aspire E1-470 | E1-470G | E1-472 | E1-572

+ Áp dụng tại Đại học Cần Thơ: từ ngày 17/10 đến 18/10

+ Áp dụng tại TPT Cần Thơ (17A Lý Tự Trọng, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) từ ngày 17/10 đến 31/10

Đà Nẵng: Tuần Lễ Acer tại Bách Khoa Computer: Nhận ngay gói quà tặng trị giá 600.000 đồng khi mua 1 trong các sản phẩm máy tính Acer Aspire E1-470/ Aspire E1-572/ Aspire E1-572G trong chương trình.

+ Áp dụng tại trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng từ ngày 24/10 đến 25/10

+ Áp dụng tại Bách Khoa Computer Đà Nẵng (113-115-117 Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà nẵng) từ ngày 24/10 – 31/10

Huế: Tuần Lễ Acer tại Bách Khoa Computer: Nhận ngay gói quà tặng trị giá 600.000 đồng khi mua 1 trong các sản phẩm máy tính Acer Aspire E1-470/ Aspire E1-572/ Aspire E1-572G trong chương trình.

+ Áp dụng tại ĐH Khoa học Huế từ ngày 31/10 đến 1/11

+ Áp dụng tại Bách Khoa Computer Huế (197 Bà Triệu, P.Phú Xuân, TP.Huế – Tầng 2 Siêu thị Coop Mart Huế, Trần Hưng Đạo – Huế) từ ngày 30/10 – 8/11

Tấn Tài

Việt Báo

Categorised in: