Ngày 7/9, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã đến thăm nhà và trao học bổng cho em Nguyễn Thị Quang Nhi (20 tuổi, trú KP.8, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) – nhân vật trong bài viết trên Báo Thanh Niên số ra ngày 3/9/2015.

 

j
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn-  Bí thư BCH Trung ương Đoàn trao suất học bổng trị giá 5 triệu đồng của Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cho ông Nguyễn Quang Sơn

Nhi là cô sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khi nhà nghèo, mẹ vừa mất, cha lại bị bại liệt do tai nạn lao động nhưng đã vượt qua nghịch cảnh, thi đậu đại học. Tại cuộc gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã trao suất học bổng trị giá 5 triệu đồng của Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cho ông Nguyễn Quang Sơn (ảnh), cha Nhi vì em đã vào TP.HCM đi học nhờ sự động viên của nhiều người.

Xúc động khi đứng trước giường bệnh của ông Sơn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Hy vọng với phần học bổng này có thể giúp Nhi vượt khó khăn để tiếp tục đến trường”. Sau khi hỏi han tình hình gia đình và được biết anh trai Nhi đang thất nghiệp, anh Nguyễn Anh Tuấn đã đề nghị Tỉnh đoàn Quảng Nam tạo điều kiện về việc làm.

Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng trao phần quà 2 triệu đồng cho gia đình Nhi.

Categorised in: