Du học chuyển tiếp là một trong những lựa chọn tốt cho sinh viên có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp quốc tế, mà không bỏ lỡ các năm đầu đại học hoặc cao đẳng.

Chất lượng giáo dục tốt

Hệ thống giáo dục của Canada xếp hạng cao trên thế giới bởi cung cấp các chương trình đào tạo thực tiễn. Các giảng viên đều có kinh nghiệm thực tế từ chính nghề nghiệp của họ, từ đó cung cấp cho sinh viên cơ hội tìm hiểu kiến thức và thực hành đa dạng đến khi trực tiếp bước vào nghề. Trong quá trình học, sinh viên đi làm có trả lương hoặc không có trả lương, thông qua các chương trình thực tập hoặc tham gia Co-op.


Bằng cấp và cơ hội chuyển tiếp cao

Bằng cấp từ các trường đại học thuộc Canada được thế giới công nhận. Các sinh viên chuyển tiếp đại học Canada không chỉ rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được tấm bằng đại học Canada danh giá. Thủ tục làm chuyển tiếp tín chỉ đơn giản, một số trường không yêu cầu bản mô tả môn học.


chương trình chuyển tiếp canada

Chi phí thấp

Học phí chương trình đại học từ 13.000 đến 20.000 CAD một năm, chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 Canada một năm. Tổng chi phí khoảng từ 390 triệu đồng đến 510 triệu đồng một năm. Học sinh có thể đi làm thêm 20 giờ một tuần để trang trải phần nào sinh hoạt phí.

Các sinh viên học chuyển tiếp chỉ mất thêm 2 năm để nhận bằng đại học Canada, tiết kiệm 2 năm học nếu đi từ năm thứ nhất đại học. Nếu học tốt, thời gian học tập của sinh viên còn có thể rút ngắn thêm một học kỳ.

Cơ hội việc cao làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên chuyển tiếp, tốt nghiệp tại các trường đại học Canada 3 năm sẽ nhận được giấy phép đi làm tối đa 3 năm. Đa phần sinh viên quốc tế đều có cơ hội ở lại định cư sau khi đi làm từ 6 tháng đến 2 năm tại Canada, tùy theo chính sách định cư ở từng tỉnh bang.

Môi trường sống tốt nhất thế giới

Canada là một đất nước có nền văn hóa đa sắc tộc, thân thiện và hiếu khách. Môi trường sống tại đây được đánh giá cao về mức độ an toàn, gần gũi với thiên nhiên. Tỷ lệ tội phạm thấp, ít xảy ra bạo lực hay bất ổn về chính trị là điểm cộng để các du học sinh lựa chọn làm điểm đến du học phù hợp.

Ngoài ra, tại đây còn sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp nên học viên có thể cùng lúc theo học các chương trình tiếng Anh (ESL) và tiếng Pháp (FSL) chất lượng cao.

Các trường đại học Canada có chương trình chuyển tiếp

Văn phòng tư vấn Du học AIT giới thiệu 5 trường đại học có chương trình chuyển tiếp linh hoạt, xử lý hồ sơ nhanh. Một số trường đại học có chương trình học bổng bán phần và toàn phần.

Trường Đại học Royal Roads

Royal Roads là trường đại học công lập, tọa lạc tại thành phố Victoria, thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Nổi tiếng với khuôn viên đẹp nhất thế giới, tại đây hiện có hơn 4.000 sinh viên (trong đó hơn 600 sinh viên quốc tế) và trên 20.000 cựu sinh viên đến từ 60 quốc gia. Các chương trình thế mạnh của trường bao gồm: Quản trị doanh nghiệp; Khoa học Môi trường; Du lịch Khách sạn và Truyền thông.

Trường Đại học Trinity Western

Trinity Western là trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời (1962) tọa lạc tại Langley, British Columbia, gần sân bay quốc tế Vancouver, chỉ cách Seattle, Washington Mỹ khoảng 125 dặm về phía Bắc. Trường có 24.000 cựu sinh viên và hơn 4.000 sinh viên, trong đó 72% sinh viên Canada và 12 % sinh viên Mỹ, 13% sinh viên quốc tế.

Trường Đại học St. Thomas

Đại học St. Thomas ở thành phố Fredericton, thủ phủ tỉnh New Brunwick, với hơn 2.000 sinh viên, chủ yếu cung cấp các chương trình đào tạo về Khoa học xã hội và Nhân văn. Nhiều sinh viên Mỹ và các nước khác đang theo học tại đây.

Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent thành lập năm 1873, tọa lạc tại Halifax của bang Nova Scotia, là thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây Dương của Canada. Đây là trường đào tạo giáo dục mang tính ứng dụng, giúp cho sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống của Canada. Trường nổi tiếng về đào tạo chương trình Quan hệ công chúng (Public Relation) và Quản trị du lịch khách sạn tích hợp với Kinh doanh.

Trường Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton (CBU) nằm tại thành phố Sydney thuộc tỉnh Nova Scotia, là trường đại học mới nổi phát triển nhanh nhất Canada, chú trọng giáo dục thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Năm 2006, trường được xếp hạng nhất tại Canada về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện và có đến 92% số người được khảo sát đánh giá mức độ hài lòng.


Theo vnexpress.net

Categorised in: