Sinh viên đập heo đất ủng hộ đồng bào lũ lụt

Chiều 25/10, tại Đại học Đông Á Đà Nẵng, 212 suất quà hỗ trợ của nhà trường với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng đã được trao tận tay đến 212 sinh viên là con gia đình đồng bào tại 4 tỉnh vùng lũ miền Trung vừa qua đang theo học tại trường.

Đây là nguồn hỗ trợ đến từ sự chung tay sẻ chia của tập thể CBGV, SV nhà trường và tấm lòng hào hiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng dành cho các bạn sinh viên Đại học Đông Á có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, nhất là vùng rốn lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Sinh viên đập heo đất ủng hộ đồng bào lũ lụt ảnh 1
Các em sinh viên đập heo đất lấy tiền ủng hộ người dân vùng lũ. Ảnh: Hoàng Tuấn
Đặc biệt trong đó là 3 suất hỗ trợ dành cho sinh viên vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất) và quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ được trích từ toàn bộ số tiền học bổng Hoa Anh Đào năm học 2015-2016 của nhóm sinh viên Đại học Đông Á (tổng số tiền học bổng 16 triệu đồng).

Em Phạm Thị Mỹ Ly (SN 1995, quê Quảng Ngãi, SV năm cuối khoa Ngoại ngữ) xúc động cho biết: “Trong lớp em có các bạn sinh viên quê Quảng Bình, Hà Tĩnh sau đợt lũ vừa qua nhà cửa các bạn bị hư hỏng nặng, tài sản mất hết.

Em thương các bạn lắm. Em được học bổng Hoa Anh Đào được 2 triệu đồng em dành ủng hộ cho các bạn với mong muốn các bạn vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường”.

Đặc biệt, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất – thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng lũ.

Toàn bộ số tiền gần 5 triệu đồng từ đập heo đất sẽ cùng với phần trích từ học bổng Hoa Anh Đào của nhóm sinh viên xuất sắc trao gửi đến đồng bào vùng lũ thông qua chương trình “Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc miền Trung” từ 27-30/10 của Thành đoàn Đà Nẵng.

Ngoài ra, Nhà trường cũng dành phần hỗ trợ sinh viên vùng lũ bằng hình thức hỗ trợ học bổng và hỗ trợ các mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình trong học kỳ tiếp theo, qua đó động viên kịp thời các bạn tiếp tục gắn bó với việc học tập.

Back to top button