Học sinh hào hứng sáng tạo game giáo dục trực tuyến

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Với cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến”, học sinh có thể thỏa sức sáng tạo, bày tỏ từ mong muốn đến ý tưởng của mình về trò chơi giáo dục trực tuyến phù hợp nhất với tâm lý, độ tuổi của các em.Cuộc thi vừa được phát động tại Cần Thơ và các tỉnh Tây Nam Bộ. Đây là hoạt động tiêu biểu được Thành Đoàn thành phố Cần Thơ triển khai nhằm hưởng ứng sáng kiến đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức.

Giáo dục thân thiện cùng game trực tuyến

Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến” chính thức được phát động tại Lễ Khai giảng năm học mới của trường THCS Đoàn Thị Điểm, TP. Cần Thơ

trò chơi, trực tuyến, giáo dục, sáng tạo, Chinh phục vũ môn

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” được cộng đồng và xã hội đánh giá cao về tính sáng tạo và khả thi trong triển khai trên thực tế khi kết hợp hai yếu tố giải trí và học, đồng thời sẽ có tác dụng tốt cho học sinh cũng như phong trào phát triển trò chơi giáo dục, lành mạnh có định hướng.

Thầy Võ Thành Tâm, Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm thành phố Cần Thơ chia sẻ, “Xin cảm ơn Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Cần Thơ, Hội đồng Đội Trung ương, công ty Egame đã mang đến cho các em học sinh trường Đoàn Thị Điểm một cơ hội trải nghiệm rất thú vị.Trường Đoàn Thị Điểm sẽ phổ biến rộng rãi các cuộc thi viết ý tưởng trò chơi giáo dục, góp phần làm tăng tính giáo dục và thúc đẩy ý thức học tập vươn lên của các em học sinh”

“Chúng tôi hy vọng từ cuộc thi này, các em học sinh sẽ có một sân chơi thực sự của bản thân, phù hợp với lứa tuổi, sở thích riêng góp phần nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện trong tương lai. Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ sẽ nỗ lực hết mình hoà cùng không khí sáng tạo tưng bừng, không ngừng của thanh thiếu niên toàn quốc”, thầy Tâm nhấn mạnh.

trò chơi, trực tuyến, giáo dục, sáng tạo, Chinh phục vũ môn
Mô hình học tập và giải trí sẽ được xây dựng bởi chính các em học sinh thông qua đam mê và sáng tạo bản thân

Nhiều chuyên gia giáo dục cũng cho rằng game giáo dục trực tuyến là một xu hướng phù hợp với điều kiện phát triển tâm-sinh lý của các em học sinh. Điều này không những mang lại một hình ảnh mới, lành mạnh của trò chơi giáo dục có định hướng trước cộng đồng mà còn đóng góp những giá trị tích cực cho giáo dục và xã hội.

Hào hứng thể hiện sức sáng tạoBTC cho hay sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên mọi miền đất nước.

Nhiều em cho biết, lý do chính khiến các em chủ động tham gia chính là việc học sinh được đặt vào vị trí trung tâm, vừa là người chơi, vừa là người trực tiếp đánh giá, đề xuất nên các em mới là người hiểu rõ nhất bản thân mình, bạn bè mình, lứa tuổi của mình cũng như mong muốn những trò chơi như thế nào, tiêu chí ra sao.

Bên cạnh đó, nhà trường, phụ huynh luôn bên cạnh, động viên, khích lệ các em thoả sức sáng tạo và mạnh dạn, tự tin đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân. Đây là xu thế phát triển hiện đại, tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Em Nguyễn Hoàng Dung, học sinh trường THCS Chu Văn An, Cần Thơ chia sẻ: “Em thấy rất hứng thú khi tiếp cận, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”. Nhiều bạn lớp em cũng hào hứng trải nghiệm Chinh Phục Vũ Môn và chủ động tham gia vì cuộc thi sẽ là nơi tạo nên sân chơi giành riêng cho lứa tuổi học sinh chúng em sau này. Chúng em còn đang thi đua xem ý tưởng của ai sẽ sáng tạo hơn và ai cũng mong ý kiến đóng góp của mình sẽ được chọn” .

Theo Hội đồng Đội Trung ương, dự kiến Lễ tổng kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2013 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là hoạt động gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhằm tăng cường đổi mới công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi hiện đại, lành mạnh cho các em.

Bên cạnh Lễ phát động cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”, Thành Đoàn Cần Thơ đã phối hợp cùng công ty Egame tiến hành hoạt động giới thiệu cuộc thi “Tìm hiểu trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn”. Chương trình triển khai trên 10 trường THCS thuộc địa bàn tỉnh Cần Thơ với những nội dung hấp dẫn, phong phú để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm thực tế trò chơi giáo dục, qua đó sẽ kích thích phát triển các ý tưởng sáng tạo.

Được biết hoạt động trải nghiệm trực tiếp tại các trường sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều địa điểm khác trong thời gian tới.

trò chơi, trực tuyến, giáo dục, sáng tạo, Chinh phục vũ môn
Các em học sinh hăng say tìm hiểu, trải nghiệm trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn

Bài thi hay mọi ý kiến đóng góp gửi về: Hội đồng Đội Trung ương; số 64 Bà Triệu Hoàn Kiếm – Hà Nội hoặc email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hạn cuối nộp bài là ngày 30/10/2013, thời gian tổng kết, trao thưởng dự kiến diễn ra tháng 11/2013. Mọi chi tiết xin vui lòng xem tại website: www.chinhphucvumon.vn.

Tấn Tài

Việt Báo

Categorised in: