Em hiện đang là du học sinh ở Hàn Quốc, còn một học kì nữa là kết thúc khóa học nhưng em không muốn tiếp tục nữa. Em muốn về Việt Nam bán bánh mì. Em thấy mình đã chọn sai ngành và phải làm thêm để đóng học phí, vì lúc đi em phải vay mượn để đi học, đến giờ vẫn chưa trả được. Em thường hay bị stress, chóng mặt buồn ói, và rất hay suy nghĩ lung tung. Em chỉ muốn về Việt Nam để được làm những gì mình thích. Nhưng gia đình nói học xong hãng về. Mong nh chị có thể giúp em nên làm gì lúc này.

Em xin cảm ơn ạ!

Em muốn bỏ du học về Việt Nam bán bánh mì kẹp thịt

Trả lời
Chào em,

Hiện em đang lo lắng về việc học tập của mình ở nơi đất khách quê người đúng không, nó không chỉ là vấn đề học cái gì và học như thế nào nữa mà giờ đây điều em đang cảm thấy không được thoải mái chính là về kính phí cho việc học và cuộc sống của mình bên đó cũng cần phải có tiền trang trải.

Ai cũng có một giấc mơ riêng cho mình, một ước mơ của em không phải là quá khó thực hiện tại Việt Nam. Nhưng hiện tại em bình tĩnh và suy nghĩ một chút: em chỉ còn một thời gian ngắn nữa là mình có thể về nước ngoài được các tổ chức hay doanh nghiệp chào đón em thì mình có thể thực hiện ước mơ kinh doanh bánh mì kẹp các lạo và kẹp thịt, thậm chí đó còn là một cửa hàng khi em có điều kiện phát triển kinh tế hơn. Chính vì vậy mà nếu như bây giờ mình về nước bỏ việc học ở lại Hàn Quốc thì sẽ là lỡ dở cả tương lai của em sau này. Lúc này em đang cảm thấy thất vọng về ngành học của mình vì thấy cơ hội ít hay vì tốn kém về kinh tế cũng như cảm thấy không thích hợp với tính cách của mình. Rất nhiều bạn đều đã và đang có những trăn trở như của em nhưng con đường mà mình đã bước chân vào thì cô gắng đi cho hết, sau này hết con đường ngắn đó mình sẽ rẽ sang con đường khác vẫn chưa muộn em ạ. Bây giờ không ai có thể nhìn trước được tương lai của em như thế nào, biết đâu sau này cơ hội lại đến với em bởi chính ngành học mà mình đã lựa chọn, quan trọng là em tập trung và cố gắng vì nó ra sau.

Về vấn đề em vừa đi học vừa đi làm thêm để trang trải cuộc sống và học phí bên đó, đối với một người sinh viên du học như vậy là rất tích cực và năng động. Đây là điều mà đang được khuyến khích ở tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài nước, lựa chọn công việc làm thêm làm sao nhẹ nhàng và phù hợp với sức khỏe của bản thân, thậm chí là với ngành học thì càng tốt. Ngoài ra em cũng cần có thêm sự hỗ trợ từ phía gia đình mình phần nào để mình yên tâm hoàn thành tốt việc học. Khoản tiền em mượn trước khi đi học, có rất nhiều gia đình vì khó khăn cung từng phải vay mượn cho con cái đi học. Chính từ những điều đó em càng cần phải trân trọng hơn nhưng điều mà gia đình đã dành cho em và đang hi vọng ở em rất nhiều, vì những điều đó mà em nên cố gắng. Thời gian còn dài và cơ hội của em ở phía trước còn rất nhiều nên mình cứ thực hiện từng kế hoạch nhỏ đặt ra một, khi thành công em sẽ thấy vui và có hi vọng hơn vào cuộc sống và tương lai sau này.

Bên cạnh đó, em hay cảm thấy chóng mặt và buồn ói, stress, suy nghĩ lung tung. Đây cũng phần nào là dấu hiệu có thể cơ thể em đang bị suy nhược và bị hạ đường huyết, cần ăn uống và bổ sung thêm viên sắt, làm việc điều độ đừng quá sức của bản thân và cần có kế hoạch sao cho phù hợp với thời gian học tập và sức khỏe bản thân em ạ. Từ những lo lắng và nghĩ về tương lai, cuộc sống nên em bị stress, cần gạt bỏ những lo lắng ấy sang một bên để tập trung cho kế hoạch hiện tại. Ngoài ra khi cơ thể của em đang có biểu hiện sức khỏe không tốt thì em nên đi khám bác sĩ để xem mình có vấn đề gì không ổn không.

Categorised in: