Trường Đại học Đông Đô vừa chính thức lên tiếng trước sự việc nhiều cán bộ, lãnh đạo của trường bị truy nã, khởi tố liên quan đến những sai phạm trong công tác đào tạo văn bằng 2.

Hồi chuông cảnh tỉnh nhiều đơn vị đào tạo đại học 

Ngày 28.8, Trường Đại học Đông Đô chính thức thông tin với báo chí liên quan đến những sự việc của trường trong thời gian qua.

Nhà trường nhìn nhận, việc một số cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học Đông Đô bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự để điều tra về những sai phạm trong công tác đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy đã gây hoang mang lớn trong dư luận.

Sự việc hiện đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Sự việc xảy ra đã để lại hậu quả lớn đối với xã hội mà Trường Đại học Đông Đô phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật.

Đồng thời, đó cũng là sự mất mát, tổn thất lớn đối với nhà trường sau nhiều năm gây dựng. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với hoạt động của Trường Đông Đô nói riêng cũng như nhiều đơn vị đào tạo đại học khác” – Đại học Đông Đô thông tin.

Kiện toàn bộ máy nhân sự, chưa rõ số phận những tấm bằng đào tạo “chui”

Cũng theo Đại học Đông Đô, do sự thiếu vắng 2 thành viên Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng Trần Khắc Hùng và Hiệu trưởng Dương Văn Hòa (do bị điều tra hình sự) nên ảnh hưởng không nhỏ tới những hoạt động của Nhà trường, do đây là những người đại diện pháp lý của cơ quan.

Hiện Hội đồng quản trị, lãnh đạo Nhà trường đã có những biện pháp hợp lý để đảm bảo kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt và các nguồn lực cần thiết cho hoạt động bình thường của nhà trường.

Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô đã tiến hành kiện toàn những vị trí nhân sự chủ chốt. Theo đó, PGS.TS Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Hiện trường đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Ngọc Tòng theo quy định pháp luật.

Về những vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 đại học – điều mà nhiều học viên đang rất quan tâm – thì Đại học Đông Đô chưa đưa ra hướng giải quyết cụ thể.

Hiện ban Giám hiệu nhà trường vẫn đang phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm sáng tỏ sự việc, phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể, để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định pháp luật.

Trường Đại học Đông đưa ra hứa hẹn với các học viên là sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp, trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

Categorised in: