Em có 1 người bạn rất thân, bạn ấy chơi với em cũng được 6 năm rồi, chuyện vui chuyện buồn gì em cung kể cho bạn ấy nghe hết và ngược lại. Chúng em là con gái nên bao nhiêu riêng tư bí mật gì cả 2 đứa đều biết cả, chúng em chơi thân vơi nhau từ khi học cấp 2 cho đến khi tụi em vào cấp 3, lúc ấy tụi em không còn được học chung như trước nữa, từ đó, trong lớp em thân với 1 bạn khác, bạn ấy cũng có 1 vài người bạn trong lớp bạn ấy nữa. Mặc dù vậy nhưng chúng em vẫn chơi thân vẫn tâm sự cho nhau đủ điều.

Thế rồi hết năm học lớp 10, bước sang giai đoạn hè tháng 6 tháng 7 năm 2014 vừa rồi, vì em cũng là 1 người khá nổi trong trường và được nhiều người biết đến, kể cả trên facebook cũng vậy. Thế nên đâm ra dần dần có rất nhiều người yêu mến em thì đằng này những người ghét em ngày càng lộ diện. Họ viết những bài stt khiến em mỗi lần đọc là em cảm thấy nhức đầu, vì họ chửi em, soi mói, châm chọc đủ điều,khiến em cảm thấy khó chịu lắm. Rồi đến thời gian học hè, vì một số chuyện gia đình nên em không được đi học hè trong trường, cô bạn thân em thì có đi học. Chẳng may cô bạn em lại học chung lớp với những người đã nói xấu em trên facebook. Từ đó mỗi lần cô bạn em đi học về có chuyện gì vui trên lớp đều kể em nghe, bỗng 1 ngày cô bạn em nói là cái người nói xấu em trên facebook , em bực lắm cũng đâm ra nghi ngờ cô bạn em luôn. Em nghi ngờ rằng cô bạn em cũng nói xấu em và cũng chơi xấu em như cái người đó. Rồi chuyện gì đến cũng đến, vào 1 ngày nọ, nick facebook của em bị block, em ko vào được, em liền hỏi thằng bạn em thì nó nói có thể do face của em có nhiều người báo cáo sai phạm ảnh nên face của em bị block. Lúc ấy em nghi là cô bạn thân em và cái người đã chơi xấu em. Lúc ấy, em bực lắm. Em và cô ban thân em có 1 nick face riêng 2 đứa dùng chung, em đã vào nick đó để báo cáo sai phạm ảnh trang cá nhân của cô bạn đó, kiểu như 1 hình thức để trả đũa.

Rồi cô bạn đó biết được và đã tức giận với em và đã viết dòng stt như thế này : ” Hồi trước tin tưởng nhau giờ thì bớt rồi , bởi vậy thế giới ảo luôn phá đảo thế giới thật Tao với mày chơi với nhau cũng gần 6 năm rồi , vui buồn gì cũng bên nhau , cùng đặt nguyện vọng vào trường này , cái gì cũng có nhau , mày buồn tao an ủi mày , tao buồn mày cũng bên tao . Mà thay vì thân như trước tao với mày lại ngày càng xa cách, không hiểu nhau , không tin nhau nữa . Mà tao chỉ muốn nói Facebook nó mới gắn bó với mày gần 4 năm thôi , nó chỉ là một cái nick , nó không hề an ủi mày khi mày buồn , không động viên mày khi mày mệt mỏi , nó là thế giới ảo . Mất nó , mày không có chết , tạo lại nick khác xài , vẫn như vậy . Vì nó mày tan tành vậy , ai ghét mày hay đá xéo mày thì kệ nó chẳng qua nó ganh tỵ nên mới soi mói mày . Cuộc đời này chỉ có 1 , mày không sống cho bản thân vừa lòng thì thôi không cần làm vừa lòng ai ghét mày . Tao tưởng chỉ có mày và L hiểu tính tình tao mà rốt cuộc cũng là con số 0 . Vì cái face đó mà mày đối xử test tao vậy có đáng không ? Giờ tao cũng có lỗi , tao thay đổi nhiều hơn trước , không quan tâm mày … Nhưng hiện tại mày cũng khác quá rồi Còn là bạn bè hay không cũng được , tao cũng ngán ngẩm rồi ! #Dearyoumybestfriend #NMA ”. Bạn ấy viết như thế, phần nào em hiểu ra mình đã sai, hiểu lầm bạn ấy và cũng đã xin lỗi bạn ấy rồi, thế mà bạn ấy không có biểu hiện của sự tha thứ. Em buồn lắm, em thấy tội nghiệp cho bạn ấy, bạn ấy có rất nhiều chuyện buồn, nhất là chuyện gia đình, phải nói em chính là điểm tựa cho bạn ấy dựa vào, thế mà bây giờ em lại đối xử với bạn ây như vậy, em thấy mình thật quá đáng. Bạn ấy luôn nói em là người hiểu bạn ấy nhất và em cũng vậy, không ai có thể thay thế bạn đó với em.Em muốn duy trì tình bạn này lắm, vì với em bạn ấy là một người rất tốt sau bao chuyện xảy ra trướt đây. 6 năm, khoảng thời gian không ít bên cạnh bạn ấy, cũng gần nửa cuộc đời từ khi sinh ra của em, em không muốn mất đi 1 người bạn như vậy. Mong các chuyên gia hay tư vấn cho em, em mong rằng sau những lời tư vấn của các chuyên gia tham vấn tâm lý Thành Đạt em sẽ sáng suốt và nhận ra được những điều mình cần làm để duy trì được tình bạn đẹp.

Em chân thành cảm ơn.!

Để giữ được tình bạn đẹp

Chị chào em!

Thời gian thay đổi nhiều điều xung quang chúng ta, có thể làm ta xấu đi, làm ta tốt lên chỉ quan trọng là ta lựa chọn sẽ đi theo hướng nào mà thôi. Sự nổi tiếng cũng mang theo nhiều cám dỗ, khi em nổi tiếng thì song hành theo đó em phải chấp nhận nhiều rủi do như bạn bè dần xa cách hay nhiều người ghen tị. Khi cô bạn thân của em gửi thông điệp này cho em có nghĩa là người ta vẫn muốn em là chính em của trước kia. Khi người ta ghét nhau, không coi nhau là bạn nữa thì sự tồn tại của mình cũng như không khí trước mặt người ta thôi, cô ấy còn trách móc nghĩa là cô ấy mong em suy nghĩ lại tình cảm thiêng liêng giữa hai em.

Có thể bây giờ để nói lời “tớ xin lỗi” thật khó khăn với em nhưng đó không phải là bất khả thi, để có một tình bạn đáng quý như thế không phải dễ em phải giữ chặt nó. Hạ cái tôi bản thân xuống, quên đi cái thế giới ảo mà bây giờ đã trở nên không cần thiết giữa hai người nữa, đến gặp cô ấy bà bày tỏ hết nỗi lòng. Có thể lúc đầu người ta sẽ lạnh lung, trách móc, giận dỗi em nhưng nếu em trân thành thì chẳng ai có thể cố chấp cả.

Đừng để những thứ “phù phiếm” như sự nổi tiếng ảo trên facebook làm em xa hơn một bước với mọi người xung quanh. Có thể ở đó mang lại cho em sự thích thú khi được chú ý nhưng em à những người thân yêu tiếp xúc với chúng ta hàng ngày mới đáng quý. Nếu em ngại chưa và cái tôi của cô bạn thân của em chưa sẵn sàng tha thứ thì hãy inbox cho cô ấy một tin nhắn thật đài để nói những tâm sự của mình về tình cảm của hai người. Nói cho bạn ấy mình hối hận như thế nào khi tạo khoảng cách và hiểu nhầm bạn ấy, hãy xin lỗi và nói rằng mong bạn ấy bỏ qua đừng vì những thứ “ảo” làm chia rẽ hai người thực sự nó không đáng. Hãy ít dùng internet đi một chút, đi chơi với bạn bè nhiều hơn một chút và tâm sự với cô bạn thân nhiều hơn lúc đó em sẽ nhận ra facebook hay sự nổi tiếng không mãi tồn tại chỉ có tình bạn mới là vĩnh viễn.

Categorised in: